Con Bill Gates có thể được thừa kế nhiều hơn sau khi cha mẹ ly hôn

Hải Anh |

Các con Bill Gates và Melinda Gates có thể nhận được hơn 10 triệu USD thừa kế, theo dấu hiệu từ phía bà Melinda, các chuyên gia ly hôn cho hay.

Tín hiệu từ bà Melinda Gates

Bà Melinda Gates đã thực hiện một bước đi rất bất thường khi chỉ định các luật sư bất động sản và quỹ tín thác hàng đầu làm đại diện của mình trong vụ ly hôn Bill Gates.

Các luật sư nổi tiếng về ly hôn Harriet Newman Cohen và Martha Cohen Stine chỉ ra, bà Melinda Gates có “các luật sư bất động sản và tín thác nổi tiếng” trong vụ ly hôn và “điều bất thường nhất" là tên các luật sư đó được nêu trong hồ sơ ly hôn đệ trình.

Động thái này, hai chuyên gia chia sẻ với Page Six, cho thấy Melinda Gates có những kế hoạch tiềm năng cho gia đình bà.

Tỉ phú Bill Gates từng nói, các con sẽ nhận được một phần "nhỏ" trong khối tài sản khổng lồ của ông. Khối tài sản của Bill Gates trị giá 130 tỉ USD, nhưng nhà sáng lập Microsoft có kế hoạch để lại 10 triệu USD cho mỗi người con, gồm Jennifer, 25 tuổi, Rory, 21 tuổi và Phoebe, 18.

“Bill Gates tự hào tuyên bố với thế giới rằng ông ấy sẽ để lại 10 triệu USD cho mỗi người trong số ba đứa con của mình và phần còn lại hàng tỉ USD sẽ được để lại cho tổ chức từ thiện. Bây giờ Melinda đã có quyền kiểm soát, có lẽ bà ấy muốn để lại cho các con nhiều hơn 10 triệu USD mỗi người" - luật sư Newman Cohen nói.

Chuyên gia này lưu ý, nhiều vụ ly hôn xảy ra bởi người mẹ muốn bảo vệ các con. Bà Melinda Gates có thể cũng có xu hướng tương tự, muốn bảo vệ con của mình.

Bà Melinda Gates nêu trong đơn ly hôn rằng, một thỏa thuận ly hôn đã đạt được. Theo các nguồn tin, nếu các thông số về tài sản thừa kế của cặp vợ chồng tỉ phú Mỹ không được nêu chi tiết trong thỏa thuận, một trong hai bên có thể thay đổi số tiền mà con họ được thừa kế. Quyền thừa kế thường không được đề cập trong các thỏa thuận ly hôn như vậy.

Bà Melinda Gates có đội ngũ luật sư ly hôn hàng đầu hỗ trợ gồm Robert Cohen của hãng luật Cohen Clair Lans Greifer Thorpe & Rottenstreich, người từng xử lý các vụ ly hôn nổi tiếng của Michael Bloomberg, Ivana Trump... Bà Melinda cũng liệt kê các luật sư hoạch định bất động sản Loretta Ippolito và Bruce Birenboim của hãng luật Paul Weiss.

Tin đồn "chia nhà" từ vài năm trước

Trong diễn biến liên quan tới vụ ly hôn của Bill và Melinda Gates, The Indepenent đưa tin, cựu nhân viên cấp cao quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation nói rằng, họ không ngạc nhiên khi vợ chồng tỉ phú Mỹ tuyên bố ly hôn.

Theo cựu nhân viên quỹ từ thiện do Bill Gates và Melinda Gates đồng sáng lập, có tin đồn cặp đôi “đồng sàng dị mộng” nhiều năm trước tuyên bố ly hôn. Ảnh: AFP.
Theo cựu nhân viên quỹ từ thiện do Bill Gates và Melinda Gates đồng sáng lập, có tin đồn cặp đôi “đồng sàng dị mộng” nhiều năm trước tuyên bố ly hôn. Ảnh: AFP

“Có tin đồn ở Seattle, cách đây 4 - 5 năm, rằng mỗi người sống trong các cánh khác nhau của biệt thự" - cựu nhân viên giấu tên tiết lộ.

Cựu nhân viên quỹ từ thiện do Bill Gates và Melinda Gates đồng sáng lập nói thêm, Bill Gates nổi tiếng không giỏi tiếp xúc xã hội. Vị tỉ phú Mỹ cảm thấy khó trao đổi với nhân viên của mình và tỏ ra không mấy quan tâm đến nhân viên.

“Trước khi tôi trình bày với ông ấy lần đầu tiên, tôi được mách rằng không được bắt tay và không được nói tên tôi bởi vì ông ấy không quan tâm đến điều đó. Bạn chỉ cần cung cấp cho ông ấy thông tin mà ông ấy cần và sau đó đi ra ngoài" - nguồn tin tiết lộ.

Bill & Melinda Gates Foundation, theo nguồn tin này, hoạt động thành hai phần riêng biệt, trong đó Melinda Gates tập trung nhiều hơn vào sức khỏe của trẻ sơ sinh trên khắp thế giới, điều này chiếm một phần lớn trọng tâm của quỹ. Trong khi đó, Bill Gates hứng thú nhiều hơn vào các giải pháp kỹ thuật cho những thách thức, chẳng hạn như việc sử dụng vaccine.

Hải Anh
TIN LIÊN QUAN

Hình ảnh đầu tiên của Bill Gates sau ly hôn

Hải Anh |

Bill Gates dành thời gian ở bên các con sau khi bất ngờ thông báo ly hôn vợ ông, bà Melinda Gates.

Bill Gates chia sẻ với bạn chơi golf lý do ly hôn

Hải Anh |

Bạn chơi golf của Bill Gates là một trong những người đầu tiên biết rằng cuộc hôn nhân của tỉ phú Mỹ và Melinda Gates không êm đẹp.

Động thái pháp lý đầu tiên vụ ly hôn của vợ chồng Bill Gates

Song Minh |

Phiên điều trần ly hôn đầu tiên của Bill Gates và Melinda Gates sẽ diễn ra vào ngày 14.5.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Hà Nội: Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn sau lo ngại xảy ra sự cố môi trường

Tô Thế - Cát Tường |

Hà Nội - Lo ngại sự cố môi trường có thể xảy ra khi khu vực lưu chứa nước rỉ rác sắp hết, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tạm dừng hoạt động của Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (bãi rác Xuân Sơn).

Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất trong một tháng tới

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết đặc biệt trong vòng một tháng tới (tức từ nay đến ngày 20.7). Theo đó, trong khoảng thời kỳ giữa và cuối tháng 7 khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. 

Theo chân Tổ cơ động hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại nhà đầu tiên Hà Nội

Hà Phương - Đình Long |

Hà Nội - UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình) đã thành lập 2 "Tổ cơ động hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại nhà" đầu tiên trên địa bàn thành phố. Tổ này sẽ giúp người dân trên địa bàn phường dễ dàng tiếp cận với cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, giúp tối giản thời gian giải quyết thủ tục hành chính…

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hình ảnh đầu tiên của Bill Gates sau ly hôn

Hải Anh |

Bill Gates dành thời gian ở bên các con sau khi bất ngờ thông báo ly hôn vợ ông, bà Melinda Gates.

Bill Gates chia sẻ với bạn chơi golf lý do ly hôn

Hải Anh |

Bạn chơi golf của Bill Gates là một trong những người đầu tiên biết rằng cuộc hôn nhân của tỉ phú Mỹ và Melinda Gates không êm đẹp.

Động thái pháp lý đầu tiên vụ ly hôn của vợ chồng Bill Gates

Song Minh |

Phiên điều trần ly hôn đầu tiên của Bill Gates và Melinda Gates sẽ diễn ra vào ngày 14.5.