Các bang ở Ấn Độ bắt đầu nới lỏng phong tỏa ngừa COVID-19

Hải Anh |

Một số bang ở Ấn Độ đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan khi số ca bệnh giảm.

Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai thế giới, ghi nhận số ca mắc COVID-19 hàng ngày thấp nhất trong gần hai tháng trong công bố ngày 5.6.

Nhìn chung, Ấn Độ ghi nhận ​​120.529 ca COVID-19 mới trong 24 giờ qua, trong khi số ca tử vong là 3.380. Tổng số ca bệnh của Ấn Độ tới nay là 28,69 triệu người và 344.082 người chết.

Lãnh thổ thủ đô quốc gia Delhi, nơi đặt trụ sở chính phủ liên bang của Ấn Độ, là một trong số các khu vực của quốc gia Nam Á này công bố hạn chế nới lỏng ngừa COVID-19. Biện pháp nới lỏng cho phép các cửa hàng mở cửa trong các ngày luân phiên, theo Reuters.

Những cửa hàng có số chẵn sẽ mở cửa cùng một ngày trong khi những cửa hàng số lẻ sẽ mở cửa ngày tiếp theo. Các văn phòng tư nhân cũng sẽ được phép hoạt động ở mức 50% nhân sự bình thường.

"Tình hình virus Corona ở Delhi đang dần trở nên tốt hơn" - Thủ hiến Arvind Kejriwal nêu trong cuộc họp báo trực tuyến. Ông cũng thông báo bang sẽ xây dựng công suất lưu trữ ôxy lên tới 420 tấn.

Các bệnh viện ở Delhi đã phải vật lộn để cung cấp bình ôxy và giường cho bệnh nhân khi tình trạng lây nhiễm COVID-19 tăng cao. Làn sóng dịch bệnh này đã bắt đầu lắng xuống từ giữa tháng trước.

Thủ hiến Kejriwal cho biết, trong tương lai, lãnh thổ thủ đô của Ấn Độ sẽ được chuẩn bị để đối phó với 37.000 ca bệnh mới mỗi ngày. Trước đó, đỉnh dịch COVID-19 ở đây là ngày 20.4 với 28.395 ca nhiễm mới.

Ở phía bắc, Uttar Pradesh - bang đông dân nhất Ấn Độ, giới nghiêm ban đêm vẫn áp với 55 trong số 75 quận.

“Các quận có dưới 600 ca dương tính đã được phép mở cửa nhưng có hạn chế, trong khi các thành phố có hơn 600 ca dương tính sẽ phong tỏa cho đến khi có lệnh tiếp theo" - người phát ngôn của chính quyền địa phương cho biết.

Tại Maharashtra, bang công nghiệp phía tây Ấn Độ, từ ngày 7.6, chính quyền địa phương cho phép các trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, nhà hàng và văn phòng mở cửa thường xuyên tại các quận nơi tỉ lệ dương tính giảm dưới 5%.

Bang Gujarat, quê hương của Thủ tướng Narendra Modi, tất cả các văn phòng chính phủ và tư nhân sẽ hoạt động với đầy đủ nhân sự kể từ ngày 7.6, thay vì bị giới hạn 50% như hiện nay.

Chính quyền bang Gujarat cũng đã nới lỏng các hạn chế với các hoạt động thương mại, cho phép các cửa hàng ở 36 thành phố mở cửa lâu hơn.

Tại bang Odisha ở phía đông, phong tỏa cũng được nới lỏng ở 3 quận nhờ số ca mắc COVID-19 giảm. Trong khi đó, bang Tamil Nadu ở phía nam đã cho phép các cửa hàng tạp hóa mở cửa gần như cả ngày và cho phép các văn phòng hoạt động với 30% công suất.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Hải Anh
TIN LIÊN QUAN

Ông Putin lệnh xem xét cho người nước ngoài đến Nga tiêm vaccine COVID-19

Thanh Hà |

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho chính phủ giải quyết vấn đề cho người nước ngoài đến Nga tiêm vaccine COVID-19 trước cuối tháng 6.

SARS-CoV-2 đột biến 32 lần ở một bệnh nhân HIV mắc COVID-19

Thanh Hà |

Một bệnh nhân HIV mắc COVID-19 trong 216 ngày. Virus SARS-CoV-2 đột biến 32 lần trong cơ thể bệnh nhân này.

Ấn Độ có 120 triệu liều vaccine COVID-19 dùng trong nước trong tháng 6

Hải Anh |

Ấn Độ sẽ có gần 120 triệu liều vaccine COVID-19 để sử dụng trong nước vào tháng 6, chính phủ Ấn Độ cho biết ngày 30.5.

Báo Lao Động luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn

Thu Trà thực hiện |

93 năm thành lập, trưởng thành (14.8.1929 - 14.8.2022), Báo Lao Động luôn là tiếng nói của công nhân viên chức lao động, là tờ báo số 1 trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhân dịp kỷ niệm ngày ra số báo đầu tiên, Báo Lao Động phỏng vấn đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Đình Khang khẳng định, Báo Lao Động đã và đang nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn.

HLV Kiatisak lý giải nguyên nhân tung cầu thủ trẻ vào sân dù đang thua

Minh Dân |

Huấn luyện viên Kiatisak cho rằng đây là trận cầu lớn và các cầu thủ trẻ cần được học hỏi để tích luỹ kinh nghiệm. 

Giờ thứ 9: Tình thương tội lỗi - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Tình thương có ý nghĩa mang đến hạnh phúc và chữa lành. Tuy nhiên yêu thế nào, thương thế nào cho đúng cách lại là điều mỗi chúng ta cần lưu tâm, suy ngẫm. Như trong câu chuyện này, một cuộc hôn nhân xuất phát từ tình thương chứ không phải là tình yêu, cuối cùng đã mang đến những lựa chọn sai lầm và tổn thương. Biết trách ai hay trách cuộc đời vốn nhiều éo le, nghiệt ngã? 

Từ chiếc khuôn đất đến trường quay đa phương tiện

Lam Duy |

Từ những số báo đầu tiên được in khuôn đất sét trong năm đầu 1929 với muôn vàn gian khó và phải tuyệt đối giữ bí mật, Báo Lao Động chuyển mình mạnh mẽ sang một nền tảng báo chí hiện đại, tích hợp đa phương tiện với loạt trường quay được trang bị những công nghệ báo chí hàng đầu ở thời điểm hiện nay.

Cảnh báo việc giả mạo cơ quan Công an mở lớp huấn luyện PCCC để trục lợi

HOA LỆ |

Quảng Ninh - Các đối tượng giả mạo cơ quan Công an, nhắm đến các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, chưa hiểu rõ quy trình thực hiện công tác huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy nhằm trục lợi.

Ông Putin lệnh xem xét cho người nước ngoài đến Nga tiêm vaccine COVID-19

Thanh Hà |

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho chính phủ giải quyết vấn đề cho người nước ngoài đến Nga tiêm vaccine COVID-19 trước cuối tháng 6.

SARS-CoV-2 đột biến 32 lần ở một bệnh nhân HIV mắc COVID-19

Thanh Hà |

Một bệnh nhân HIV mắc COVID-19 trong 216 ngày. Virus SARS-CoV-2 đột biến 32 lần trong cơ thể bệnh nhân này.

Ấn Độ có 120 triệu liều vaccine COVID-19 dùng trong nước trong tháng 6

Hải Anh |

Ấn Độ sẽ có gần 120 triệu liều vaccine COVID-19 để sử dụng trong nước vào tháng 6, chính phủ Ấn Độ cho biết ngày 30.5.