Bộ trưởng Tài chính Mỹ lên tiếng về bức ảnh hứng "bão" dư luận

Hà Liên |

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, ông "không hình dung ra" bức ảnh ông và vợ cầm bản in tờ tiền 1 USD sẽ được công khai. 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã đưa ra bình luận trong một cuộc phỏng vấn với MC của Fox News Chris Wallace hôm 19.11.

"Tôi không hình dung ra những bức ảnh này được công khai và  lan truyền trên Internet", ông Steven Mnuchin nói. 

"Nhưng mọi người có quyền làm điều đó. Mọi người có thể bày tỏ những gì họ muốn. Đó là điều tuyệt vời của mạng xã hội ngày nay. Mọi người có thể nói và truyền đạt những gì họ muốn", ông nói thêm. 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và vợ - Louise Linton và thư ký của ông đã có chuyến thăm Cục Khắc dấu và In ấn (BEP) ở Washington nhân dịp những đồng tiền đầu tiên mang chữ ký của ông cùng Thống đốc Jovita Carranza được in ra hôm 15.11.  

Trong bức ảnh gây "bão" dư luận, ông Steven Mnuchin đang cầm bản in năm 2017 của những tờ tiền 1 USD trước khi được gửi đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để đưa vào lưu hành. 

Bức ảnh do Jacquelyn Martin, một nhiếp ảnh gia của hãng thông tấn AP chụp. 

Trong cuộc phỏng vấn, MC Wallace bình luận: "Một số người nói rằng vợ chồng ông trông giống như 2 nhân vật phản diện trong một bộ phim James Bond. Tôi chắc là ông đã nghe được những bình luận đó. Câu hỏi của tôi là: Ông đang nghĩ gì?".

"Tôi đoán mình nên coi đó như một lời khen ngợi rằng tôi trông giống nhân vật trong một bộ phim thành công vĩ đại, James Bond. Nhưng tôi muốn nói rằng, tôi đã rất vui mừng khi có chữ ký của tôi trên những đồng tiền đó. Đây rõ ràng là một đặc ân, một vinh dự lớn lao và là điều tôi rất tự hào", ông Steven Mnuchin đáp. 

 
 
 
 
 
Một vài hình ảnh trong chuyến thăm của vợ chồng Bộ trưởng Tài chính Mỹ. Ảnh: AP 
Hà Liên
TIN LIÊN QUAN

Xe điện thí điểm hoạt động lại sau một tuần tạm dừng vì chưa cấp biển số

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Sau một tuần tạm dừng để hoàn thiện các thủ tục, đến nay, 50 chiếc xe điện 2 bánh kết nối phương tiện vận tải hành khách công cộng tuyến BRT đã hoạt động trở lại.

Người đẹp Miss Tourism World 2022 khám phá Hà Nội

Ngọc Thúy |

Dàn thí sinh Miss Tourism World 2022 tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, hồ Hoàn Kiếm...

Những cột mốc đáng nhớ của cuộc so tài giữa Ronaldo và Messi

VIỆT HÙNG |

Trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp, cả Ronaldo và Messi đều cố gắng chạy đua với chính bản thân để gia tăng thêm một lần cuối những kỉ lục vốn đã vĩ đại của cả hai.

Năm 2030, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD

Vương Trần |

Đề án "Định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” xác định, đến năm 2030, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD.

Công viên Thống Nhất thu tiền vé không đủ trả lương cho nhân viên

HỮU CHÁNH |

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, mỗi năm Công viên Thống Nhất thu được khoảng 700 triệu đồng tiền vé, số tiền này chỉ giải quyết hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân viên.

174 năm tù cho 9 kẻ bắt cóc cô gái và giết 1 người nhóm đối thủ giải cứu

NGUYÊN ANH |

Kiên Giang - Nhận lời bắt cóc một cô gái làm nghề tiếp viên quán nhậu về giao cho chủ nợ, 9 bị cáo đánh nhau với nhóm người giải cứu cô gái làm 1 người chết, 1 người bị thương. 

Trung Quốc cấm cờ bạc: Món quà cho phần còn lại của Châu Á?

Ngọc Vân |

Khoảng 144 tỉ USD tiền cờ bạc rời khỏi nền kinh tế Trung Quốc mỗi năm.

Đặng Văn Lâm: Không ai chắc suất ở đội tuyển Việt Nam

Thanh Vũ |

Thủ môn Đặng Văn Lâm tỏ ra khá căng thẳng và thận trọng khi trả lời báo chí trong buổi tập chiều 6.12 của đội tuyển Việt Nam.