Ấn Độ tăng kỷ lục gần 100.000 ca COVID-19 một ngày

Hải Anh |

Ấn Độ ghi nhận số ca mắc COVID-19 lên tới 95.735 ca một ngày trong công bố ngày 10.9.

Số ca COVID-19 ở Ấn Độ ghi nhận kỷ lục mới với 95.735 ca mắc mới và 1.172 ca tử vong trong 24 giờ qua, cơ quan y tế Ấn Độ công bố hôm 10.9, theo DNA India.

Với 1.172 ca tử vong trong 24 giờ, đây cũng là con số tử vong trong một ngày cao nhất trong hơn một tháng qua ở Ấn Độ, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ lên hơn 75.000 ca, theo Reuters.

Reuters cảnh báo, lây nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ đang tăng nhanh hơn so với bất kỳ nơi nào trên thế giới và Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch.

Maharashtra tiếp tục là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh ở Ấn Độ. Bang ghi nhận 23.816 ca COVID-19 mới trong ngày 9.9. Trong khi đó, Delhi ghi nhận 4.039 ca COVID-19 mới trong ngày 9.9, mức tăng đột biến cao nhất một ngày từ trước tới nay ở đây. Với số liệu mới nhất, số ca COVID-19 ở Delhi lên mốc 20.000 người, trong khi số trường hợp tử vong là 4.636 ca.

DNA India lưu ý, đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, hơn 4.000 ca COVID-19 được ghi nhận ở Delhi trong vòng 24 giờ.

Theo cập nhật của Worldometers, tính tới 13h30 chiều 10.9, số ca COVID-19 toàn cầu đã vượt mốc 28 triệu. Thế giới cũng ghi nhận tới 908.050 người chết vì đại dịch toàn cầu. Trong khi đó, số bệnh nhân hồi phục là 20,1 triệu.

Reuters lưu ý, khi tâm dịch COVID-19 đang chuyển về Ấn Độ, không có dấu hiệu nào cho thấy đã tới đỉnh dịch ở quốc gia Nam Á có dân cư đông thứ 2 thế giới này. Các quán bar ở Ấn Độ đã bắt đầu mở cửa trở lại từ 9.9 - lần đầu tiên kể từ khi Ấn Độ phong tỏa. Ấn Độ vốn đã ghi nhận số người chết vì COVID-19 cao hơn bất cứ quốc gia nào khác với trung bình hơn 1.000 người chết vì COVID-19 mỗi ngày trong 2 tuần qua.

Châu Mỹ vẫn chiếm hơn một nửa số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới do số người chết cao ở Mexico, Peru, Colombia, Chile và Ecuador.

Tỉ lệ tử vong do COVID-19 của Ấn Độ là khoảng 1%, trong khi Brazil và Mỹ có tỉ lệ tử vong khoảng 3%, phù hợp với mức trung bình của thế giới.

Trong khi số ca COVID-19 đang bùng phát trở lại ở nhiều khu vực của Châu Âu, nhiều nước mới đây chứng kiến kỷ lục số ca mới hàng ngày tương tự như đã xảy ra hồi đầu năm nay, là dấu hiệu cho thấy làn sóng COVID-19 thứ 2 đang diễn ra, Reuters lưu ý. Tây Ban Nha là quốc gia đầu tiên ở Tây Âu ghi nhận hơn nửa triệu ca COVID-19 vào ngày 7.9 và hiện có tổng số 552.000 ca COVID-19.

Ca COVID-19 tử vong đầu tiên được ghi nhận ở Vũ Hán, Trung Quốc ngày 10.1 sau khi đại dịch được phát hiện ở đây từ cuối tháng 12.2019.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

Hải Anh
TIN LIÊN QUAN

Trung Quốc cáo buộc Ấn Độ nổ súng, khiêu khích nghiêm trọng ở biên giới

Thanh Hà |

Quân đội Trung Quốc cáo buộc Ấn Độ "nổ súng cảnh báo" và "khiêu khích quân sự nghiêm trọng".

Ấn Độ: Nước thứ 4 thử thành công công nghệ tên lửa bội siêu thanh

Khánh Minh |

Ấn Độ phóng thử thành công thiết bị thử nghiệm công nghệ tên lửa bội siêu thanh hôm 7.9.

Phản ứng của Ấn Độ sau tuyên bố của Trung Quốc về căng thẳng biên giới

Thanh Hà |

Trung Quốc và Ấn Độ nhất trí hạ nhiệt căng thẳng biên giới, New Delhi cho biết.

Nhiều người trên thế giới tin tưởng sẽ giàu có hơn sau lạm phát

Quý An (theo Reuters) |

Có 2/5 số người được hỏi tin rằng họ sẽ giàu có hơn trong tương lai, trong bối cảnh suy thoái kinh tế và lạm phát.

Các nhà vườn miền Tây tất bật vận chuyển hoa ra chợ bán Tết

YẾN PHƯƠNG |

Tại một số vườn hoa Tếtmiền Tây, vào thời điểm này, các nhà vườn đang tất bật với việc xuất hoa bán cho thương lái, hoặc vất vả vận chuyển từng chậu hoa từ vườn ra chợ để bán Tết.

Cận Tết tôm, cua Cà Mau nắm tay tăng giá chóng mặt vẫn không đủ hàng để bán

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Giá một kg tôm đất khô đã lên đến 1,7 triệu đồng. Không thua kém tôm đất khô, cua gạch Cà Mau cũng có giá lên đến 1,2 triệu đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây và không đủ hàng để bán.

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Trung Quốc cáo buộc Ấn Độ nổ súng, khiêu khích nghiêm trọng ở biên giới

Thanh Hà |

Quân đội Trung Quốc cáo buộc Ấn Độ "nổ súng cảnh báo" và "khiêu khích quân sự nghiêm trọng".

Ấn Độ: Nước thứ 4 thử thành công công nghệ tên lửa bội siêu thanh

Khánh Minh |

Ấn Độ phóng thử thành công thiết bị thử nghiệm công nghệ tên lửa bội siêu thanh hôm 7.9.

Phản ứng của Ấn Độ sau tuyên bố của Trung Quốc về căng thẳng biên giới

Thanh Hà |

Trung Quốc và Ấn Độ nhất trí hạ nhiệt căng thẳng biên giới, New Delhi cho biết.