5 người này nằm trong nhóm 14 nhân viên y tế đầu tiên bị nhiễm chủng mới virus Corona ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn dịch bệnh. 3 người đầu tiên đã được xuất viện vào ngày 28.1 và 6 người khác ra viện hôm 2.2 - theo Nhân dân Nhật báo.
Trước đó, ngày 20.1, ông Trung Nam Sơn (Zhong Nanshan), nhà khoa học hô hấp nổi tiếng, xác nhận rằng 14 nhân viên y tế đã bị nhiễm nCoV từ 1 bệnh nhân trong bệnh viện.

Theo Trường Giang Nhật báo, những nhân viên y tế bị nhiễm bệnh này đã tích cực chiến đấu chống lại virus kể từ khi họ được xác nhận dương tính với nCoV.
Một trong những bác sĩ, họ Trịnh, bày tỏ lòng biết ơn chuyên môn tuyệt vời của đồng nghiệp đã giúp anh chiến đấu chống lại căn bệnh.
"Lúc đầu tôi rất sợ chủng virus chưa biết đến này. Nhưng sau khi được điều trị đúng, hầu hết chúng tôi đều cảm thấy tốt hơn sau 2 tuần và xét nghiệm âm tính sau 3 tuần", bác sĩ Trịnh nói.

Một y tá họ Hồ nói rằng cô cảm thấy tự hào về đồng nghiệp của mình và muốn quay lại làm việc với họ.
Bác sĩ điều trị Zhou Qiong cho biết khả năng các y bác sĩ này lây nhiễm cho người khác là ít, bởi họ đã được xét nghiệm âm tính với nCoV trong 2 lần riêng biệt. Tuy nhiên, họ được khuyên nên nghỉ ngơi nhiều hơn ở nhà. Thời điểm họ có thể quay trở lại làm việc phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của phổi.