Trổ tài nấu mì Ý sốt rose chiêu đãi người thương nhân ngày 8.3

Tuấn Đạt |

Mì Ý sốt rose là một trong những món ăn được khá nhiều người ưa chuộng bởi cách chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ và mang hương vị thơm lạ.

Món mì Ý sốt rose cũng là sự gợi ý hoàn hảo cho cánh đàn ông muốn trổ tài chiêu đãi người thương nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ. Các chàng có thể áp dụng công thức dưới đây để trổ tài làm món mì đặc biệt và sẽ khiến người mình thương cảm thấy hạnh phúc.

Để thực hiện món mì Ý sốt rose cần chuẩn bị 200gr tôm tươi, 200gr mì Ý sợi tròn (có thể thay đổi tùy loại theo sở thích), 4 tép tỏi, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây nhỏ, 1 quả cà chua to, 1 hộp cà chua nghiền, 100ml kem tươi, 50gr phomai Parmesan, rau mùi tây và  một số gia vị cơ bản khác.

Kế đến sơ chế tôm tươi bằng cách rửa sạch, bóc vỏ giữ đuôi và lột chỉ lưng. Ớt chuông cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ cau làm tư.

Hãy cẩn thận thực hiện áp chảo tôm đúng cách và vừa đủ thời gian. Ảnh: Quốc Chung
Hãy cẩn thận thực hiện áp chảo tôm đúng cách và vừa đủ thời gian. Ảnh: Quốc Chung

Chuẩn bị một chảo, cho ít dầu vào láng đều, cho tôm vào áp chảo mỗi mặt từ 60 – 90 giây rồi để ra đĩa chờ nguội. Tiếp tục cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi trước khi thêm ớt chuông xào trong khoảng 3 phút, thêm hành tây, cà chua bổ cau và đảo sơ qua.

Sau 1 phút, cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố (loại chịu được nhiệt) hoặc máy xay thực phẩm chuyên dụng và xay nhuyễn mịn là đã hoàn thành món sốt rose thơm ngậy.

Lựa chọn một chiếc nồi lớn để luộc mì và đừng quên thêm 2 thìa muối tinh để sợi mì có được độ đậm đà. Khi mì đã chín, vớt ra để ráo nước trước khi cho vào chảo, đổ sốt rose và tôm áp chảo cùng cà chua xay nghiền và đảo đều trong vòng 2 phút với mức nhiệt vừa đủ. Trước khi bắc chảo ra khỏi bếp, hãy thêm kem tươi vào mì.

Cho món ăn ra đĩa sâu lòng và thêm chút phomai Parmesan béo ngậy, kèm ít rau mùi tây là món mì Ý sốt rose cơ bản đã hoàn thành. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với bánh mì nướng giòn rụm.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Những mẹo hữu ích tận dụng nước luộc mì Ý trong đời sống

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những điều hữu ích mà chúng ta có thể tận dụng được từ nước luộc Ý.

Đổi vị bữa ăn giữa tuần bằng món mì Ý xào nấm tỏi

Tuấn Đạt |

Nguyên liệu hành lá, tỏi, phomai Parmesan sẽ làm nổi bật hương vị của nấm trong món mì Ý, tạo thêm sự hứng khởi cho người thưởng thức.

Trải nghiệm giữa tuần với món mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ

Thanh Hương |

Mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình giữa tuần thêm phần mới lạ, hấp dẫn.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Những mẹo hữu ích tận dụng nước luộc mì Ý trong đời sống

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những điều hữu ích mà chúng ta có thể tận dụng được từ nước luộc Ý.

Đổi vị bữa ăn giữa tuần bằng món mì Ý xào nấm tỏi

Tuấn Đạt |

Nguyên liệu hành lá, tỏi, phomai Parmesan sẽ làm nổi bật hương vị của nấm trong món mì Ý, tạo thêm sự hứng khởi cho người thưởng thức.

Trải nghiệm giữa tuần với món mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ

Thanh Hương |

Mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình giữa tuần thêm phần mới lạ, hấp dẫn.