Thêm bột bắp khi tráng trứng
Với việc thêm một ít bột bắp khi trước khi tráng trứng sẽ có độ mềm mịn và quyện với nhau hơn. Bên cạnh đó, việc thêm bột bắp vào sẽ giúp cho món trứng tráng cuộn trở nên đẹp mắt. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khi sử dụng cách này là các bà nội trợ phải đảm bảo ăn ngay khi còn nóng.
Cho thịt vào tủ lạnh trước khi chế biến
Để làm món thịt viên thêm ngon và khi rán không bị vỡ, một trong những bí quyết mà một số đầu bếp chuyên nghiệp thường làm chính là để thịt vào tủ lạnh một tiếng trước khi chế biến.
Sau khi tẩm ướp xong, đem thịt cất vào tủ lạnh chừng 1-2 tiếng để cho thịt ngấm gia vị vừa đủ. Cách thức này sẽ giúp các bà nội trợ thỏa sức làm món thịt viên ngon, đậm đà mà không lo bị vỡ khi đem chiên.
Rán cá da giòn
Để có một món cá rán da giòn thơm ngon, các bà nội trợ hãy thử quét một lớp mayonnaise lên trên.
Việc quét một lớp mỏng mayonnaise lên trên mình cá sẽ giúp quá trình rán trở nên đơn giản, không quá phức tạp nếu muốn có lớp da vàng giòn rụm. Đừng quên vắt chút chanh sau khi hoàn thành món cá rán để đạt độ thơm ngon mà tinh tế.
Nấu cơm ngon dẻo
Không chỉ đơn giản là vo gạo, rồi cho vào nồi cơm ngay. Những bà nội trợ nên học thêm một mẹo nhỏ để hạt cơm thêm thơm ngon là ngay khi vo gạo xong, ngâm khoảng thêm 15 phút rồi mới nấu, giúp cho cơm chín đều và dẻo hơn do đã hút đủ nước.