Lên tiếng muộn màng vụ Djokovic, ATP bị chỉ trích

TAM NGUYÊN |

ATP chính thức có tuyên bố đầu tiên về vụ việc của Novak Djokovic.

Trong gần 1 tuần qua, vụ việc đình đám nhất trong làng quần vợt thế giới là chuyện tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic, bị Chính phủ Australia hủy visa khi anh nhập cảnh vào quốc gia này. Sau đó, Nole bị đưa về khách sạn mà Australia dùng để giữ những người nhập cư. 

Djokovic ở khách sạn từng làm nơi cách ly y tế đó từ thứ Năm (6.1) cho đến thứ Hai (10.1) để chờ ra tòa. Tại tòa, thẩm phán Anthony Kelly đã tuyên bố chiến thắng cho Djokovic, buộc chính phủ Australia phải để anh nhập cảnh và rời khỏi khách sạn đó ngay lập tức.

Trong khoảng thời gian đó, rất nhiều người, nhiều giới lên tiếng thể hiện quan điểm. Đồng tình, ủng hộ Nole có, phản đối, chỉ trích anh cũng không ít. Tuy nhiên, không có bất kỳ phản ứng nào từ ATP - Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp nam thế giới.

Phải đến khi tòa án có phán quyết, ATP mới có tuyên bố chính thức đầu tiên. "ATP hoàn toàn tôn trọng và cảm thông trước những mất mát của người dân Australia kể từ khi xuất hiện đại dịch COVID-19 cùng những chính sách nhập cư nghiêm ngặt được áp dụng. Và những sự kiện xảy ra trong những ngày gần đây liên quan đến việc vận động viên nhập cảnh vào Australia đã làm rõ hơn sự cần thiết của tính minh bạch, sự giao tiếp và sự áp dụng của các quy tắc.

Khi đến Melbourne, Novak tin rằng, anh đã được miễn trừ y tế để tuân theo các quy định nhập cảnh. Một loạt các sự việc dẫn đến phiên tòa hôm thứ Hai đã ảnh hưởng không tốt tới các bên liên quan, bao gồm sức khỏe và sự chuẩn bị của Novak cho Australian Open. Yêu cầu miễn trừ y tế của vận động viên được đưa ra độc lập với ATP, tuy nhiên, chúng tôi đã liên hệ thường xuyên với Tennis Australia để tìm kiếm sự rõ ràng trong suốt quá trình này. Chúng tôi tôn trọng và đồng tình với kết quả của phiên điều trần hôm thứ Hai, và háo hức mong đợi những tuần thi đấu tới.

ATP tiếp tục khuyến khích các tay vợt thực hiện tiêm phòng đầy đủ khi tham gia ATP Tour. Chúng tôi tin rằng, đó là điều cần thiết để định hướng được môn thể thao của chúng ta trong đại dịch. Điều này dựa trên bằng chứng khoa học về những lợi ích mang lại cho sức khỏe và để tuân thủ các quy định về du lịch quốc tế mà chúng tôi dự đoán sẽ trở nên ngày một nghiêm ngặt hơn. Chúng tôi cảm thấy phấn khởi khi 97% số tay vợt nằm trong Top 100 đã tiêm vaccine đến với Australian Open năm nay".

Tuy vậy, ATP đã bị chỉ trích vì sự im lặng của họ. Tay vợt Vasek Pospisil, một người bạn của Djokovic, viết trên Twitter khá mỉa mai: “Sự im lặng từ ATP Tour về Australian Open, Novak Djokovic và các tay vợt khác thật chói tai.

Bất kể quan điểm của bạn về tình hình ở Australia với Novak và các tay vợt khác như thế nào, hãy để ý cách ATP im lặng. Thậm chí, không phải là một tuyên bố đơn giản sau 4 ngày.

Họ đã nhiều lần thể hiện rằng, họ không quan tâm đến các tay vợt. Bây giờ họ cũng đang thể hiện hoàn toàn thiếu khả năng lãnh đạo khi đối mặt với các vấn đề thực tế".

TAM NGUYÊN
TIN LIÊN QUAN

Làng đua F1 “cẩn thận” sau bài học từ vụ Novak Djokovic

TAM NGUYÊN |

Lãnh đạo của làng đua F1 đã sớm có thông báo để tránh xảy ra vụ việc tương tự với Novak Djokovic.

Hé lộ đoạn thẩm vấn Novak Djokovic tại sân bay

TAM NGUYÊN |

Khi bị thẩm vấn tại sân bay, Novak Djokovic thừa nhận anh không tiêm vaccine.

Rộ tin Novak Djokovic bị bắt lại

TAM NGUYÊN |

Cha của Novak Djokovic cho rằng, anh đã bị chính quyền Australia bắt lại. 

Có thể tăng cường trực thăng đưa khách ra Côn Đảo

Minh Hạnh |

Liên quan tới việc mở rộng, nâng cấp sân bay Côn Đảo, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra 2 phương thức vận tải giúp kết nối từ đất liền tới huyện Côn Đảo là đường biển và đường hàng không. Trong đó, có phương án tăng cường các chuyến bay trực thăng ra Côn Đảo.

Cựu Chủ tịch UB Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng làm chuyên viên cao cấp Phòng Báo chí

Trà My |

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định phân công ông Trần Văn Dũng, người từng bị cách chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước làm chuyên viên cao cấp tại Phòng Báo chí - Văn phòng Bộ. 

Áp thấp nhiệt đới đang tiếp tục mạnh lên, khả năng sẽ đổi hướng

AN AN |

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng bắc đông bắc, sau có khả năng đổi hướng bắc tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Xây dựng chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức

PHẠM ĐÔNG |

Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu xây dựng các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Quang Việt |

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết sẽ bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới để tạo thuận lợi cho công dân. Trước mắt, sẽ ghi bị chú "nơi sinh" vào hộ chiếu mẫu mới khi công dân có đề nghị.

Làng đua F1 “cẩn thận” sau bài học từ vụ Novak Djokovic

TAM NGUYÊN |

Lãnh đạo của làng đua F1 đã sớm có thông báo để tránh xảy ra vụ việc tương tự với Novak Djokovic.

Hé lộ đoạn thẩm vấn Novak Djokovic tại sân bay

TAM NGUYÊN |

Khi bị thẩm vấn tại sân bay, Novak Djokovic thừa nhận anh không tiêm vaccine.

Rộ tin Novak Djokovic bị bắt lại

TAM NGUYÊN |

Cha của Novak Djokovic cho rằng, anh đã bị chính quyền Australia bắt lại.