Trao phòng học cho học sinh dân tộc Vân Kiều tại bản Lâm Ninh

LÊ PHI LONG |

Ngày 22.9, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và đại diện cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã tổ chức bàn giao phòng học tại Bản Lâm Ninh cho trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Xuân (xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh).

Xã Trường Xuân là một trong những địa bàn khó khăn tại huyện Quảng Ninh. Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Xuân đóng trên địa bàn có 214 học sinh, riêng điểm trường Bản Lâm Ninh có 19 học sinh với 100% là con em dân tộc Vân Kiều đang theo học. Cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học cho giáo viên và học sinh rất khó khăn, thiếu thốn.

Trước thực trạng trên, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc phối họp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã quyết định hỗ trợ 200 triệu đồng để xây dựng 1 phòng học tại bản Lâm Ninh. Sau hai tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi bàn giao, thầy giáo Lê Trung Doanh - Hiệu trưởng nhà trường -đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trước sự hỗ trợ thiết thực và có ý nghĩa này. Qua đó giúp con em đồng bào dân tộc nơi đây có điều hơn trong việc học tập và tiếp thu kiến thức.

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực đối với tập thể giáo viên và học sinh tại bản Lâm Ninh. Ảnh:  Lê Phi Long
Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực đối với tập thể giáo viên và học sinh tại bản Lâm Ninh. Ảnh: Lê Phi Long

Ông Phan Thanh Dương - đại diện công đồng người Việt tại Hàn Quốc - cho biết, đây là tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc gửi đến người dân địa phương nhằm chia sẻ trước những khó khăn thực tại.

Tổ chức cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc nhiều năm qua luôn hướng về Tổ quốc, hàng năm tổ chức đã vận động Kiều bào đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc ủng hộ hàng tỉ đồng về hỗ trợ đồng bào như:  Các hoạt động hướng về biển Đông; các hoạt động hướng về miền Trung ruột thịt khi xảy ra thiên tai; các hoạt động hướng về trẻ em vùng cao, trao tặng quần áo ấm, cặp sách, giầy dép; các hoạt động hướng về người nghèo khắp cả nước, trao tặng nhà tình thương, quyên góp trợ giúp những hoàn cảnh thực sự khó khăn…

Ngoài ra, cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc còn tổ chức các chương trình lễ hội văn hóa, trợ giúp các hoàn cảnh gặp nạn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người Việt tại Hàn Quốc...

LÊ PHI LONG
TIN LIÊN QUAN

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.