Trao 250 suất cơm từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn

Vương Trần |

Ngày 30.7, các học sinh, sinh viên trong nhóm từ thiện Cứu trợ lương thực (Hanoi Food Rescure) đã tiến hành trao 250 suất cơm cho các bệnh nhân tại Bệnh viện K, xóm chạy thận và Trung tâm trẻ mồ côi Hà Cầu (Hà Nội).

Theo ghi nhận của PV Lao Động, hoạt động này đã thu hút sự chú ý và tham gia của khá nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia. Các bạn thanh niên đều rất hào hứng khi tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội. Việc trao cơm tới các hoàn cảnh khó khăn giúp cho nhiều trường hợp được cải thiện bữa ăn, bên cạnh đó tránh được việc lãng phí, dư thừa từ những nơi khác.

Có mặt tại khu trung tâm trẻ mồ côi Hà Cầu, chứng kiến các em trẻ khi được nhận những suất ăn từ thiện mừng rỡ. Không chỉ là món quà vật chất giúp cải thiện bữa ăn mà các em còn được tham gia vào các hoạt động giao lưu với những người trong BTC đều đang độ tuổi học sinh, sinh viên. Nhiều bạn nhỏ tại trung tâm trẻ mồ côi đã rất hào hứng tham gia các hoạt động.

Các trẻ em tại Trung tâm trẻ mồ côi Hà Cầu (Hà Nội) rất vui vì được tham gia giao lưu và có có thêm những suất cơm từ thiện. Ảnh TV

Đáng chú ý nhất trong cách tổ chức hoạt động của nhóm thiện nguyện đó là xây dựng các cuộc thi trên mô hình của các chương trình truyền hình thực tế. Việc tổ chức thiện nguyện nhưng vẫn đi kèm với hoạt động vui chơi, giải trí trí tuệ giúp các em học sinh càng thêm hào hứng hơn. Do đó khá nhiều tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình này và được tổ chức thành từng đội chơi tham gia các vòng thi. Xuyên suốt chương trình các đội chơi tham gia các vòng thi, được trực tiếp trải nghiệm quy trình làm việc của nhóm từ thiện (từ khâu xử lí, đóng gói để vận chuyển đồ ăn tại các nhà hàng, khách sạn đến việc phân phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn), đồng thời tham gia các hoạt động giao lưu, từ thiện tại địa điểm phát thực phẩm.

Các bạn tình nguyện viên phát những phần cơm tới các em. Ảnh TV

Được biết, cuộc thi này có tên “The Hunger Games” được tổ chức với mục đích hỗ trợ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nâng cao ý thức về tình trạng lãng phí thực phẩm đang xảy ra hiện nay. Đây cũng là sự kiện thường niên của Nhóm Cứu trợ lương thực, đây là năm thứ 4 hoạt động này tiếp tục được tổ chức.

Chia sẻ với PV Lao Động, em Phạm Linh Chi – BTC cuộc thi bày tỏ: “Mong muốn của nhóm từ thiện khi tổ chức trò chơi “The Hunger Games” là đem đến cho giới trẻ một sân chơi thú vị và bổ ích vào mỗi mùa hè, đặc biệt qua đó có thể trải nghiệm về mô hình giải cứu thực phẩm vốn đã rất phổ biến trên thế giới hiện đã và đang được nhóm từ thiện thực hiện trong suốt 5 năm qua. Qua đó, chúng em muốn truyền thông về hoạt động từ thiện của tổ chức, đồng thời nâng cao nhận thức của giới trẻ về tình trạng an ninh lương thực hiện nay”.

Hoạt động giao lưu của các tình nguyện viên với các em học sinh mồ côi. Ảnh TV

Theo Linh Chi, để tổ chức được chương trình vừa trí tuệ vừa thiện nguyện như thế này, các em đã phải dành khá nhiều thời gian để tổ chức. Mọi người trong các đội thiện nguyện cũng rất vui vì có thể giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn một phần nào đó. Những người đã dành những tấm lòng của mình để có thể giúp được phần nào đó dù chỉ là nhỏ bé với tâm niệm sức có đến đâu thì làm đến đó, không đợi khi giàu có mới san sẻ cho người nghèo vẫn luôn hy vọng và tin tưởng vào sự lan tỏa của lòng nhân ái. Đó chính là chiếc cầu nối giữa những người có tấm lòng nhân ái đến với những người yếu thế.

Hanoi Food Rescue (Cứu trợ lương thực), là tổ chức từ thiện hoạt động với mục đích tận dụng nguồn đồ ăn thừa còn giá trị sử dụng ở các nhà hàng, tiệm bánh... và đưa chúng tới tay người có hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Vương Trần
TIN LIÊN QUAN

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân gắn chip: Bảo mật thế nào?

Việt Dũng |

Việc xác thực thêm khuôn mặt, vân tay khi dùng thẻ căn cước công dân gắn chip để rút tiền tại ATM sẽ giúp mức độ bảo mật được tăng lên.

Số hoá kho tư liệu đặc biệt hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vương Trần |

Trang thông tin Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc" đã số hóa kho tư liệu đặc biệt với hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân từ năm 1951-1969.

Nhiều điện gió, điện mặt trời, tại sao Việt Nam vẫn có nguy cơ thiếu điện

Anh Tuấn |

Điện gió, điện mặt trời chiếm 30% công suất hệ thống điện, phát hơn 15% sản lượng điện, nhưng Việt Nam, nhất là miền Bắc, vẫn có nguy cơ thiếu điện vào mùa nắng nóng.

Tin SEA Games 31: Việt Nam nhiều HCV hơn 3 đoàn xếp sau cộng lại

Nhóm PV |

Tin SEA Games 31: VĐV Lò Thị Thanh bị tước HCB; ĐT bóng đá nữ Việt Nam vào chung kết; U23 Việt Nam đối đầu U23 Malaysia tại bán kết...

2 vựa vải lớn nhất nước đã sẵn sàng để đưa vải thiều “xuất ngoại”

Vũ Long |

Đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang và Hải Dương đã tính toán các phương án để xuất khẩu, để mùa vải thiều 2022 được cả “mùa” và “giá”.

Đi tìm “Nhật ký trong tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søn

Võ Bùi Lê Lam  |

Trong một bài viết được công bố năm 2013 của dịch giả Thúy Toàn, tiếng Đan Mạch được liệt kê như một trong 25 ngôn ngữ đã có bản dịch “Nhật ký trong tù”, song tác giả không dẫn tên bản dịch cũng như tên dịch giả và năm xuất bản của bản dịch. Vì thế, người đọc không được biết cụ thể hơn về bản dịch này cũng như bản dịch bằng các ngôn ngữ khác được liệt kê trong bài viết.

Mặt cỏ sân Thiên Trường hiện ra sao trước trận bán kết SEA Games 31?

TRUNG DU |

Chất lượng mặt cỏ sân Thiên Trường đã được phục hồi  sẵn sàng cho trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia. 

Chỉ huy cấp cao tiểu đoàn Azov Ukraina từ chối đầu hàng

Ngọc Vân |

Các chỉ huy cấp cao tiểu đoàn Azov của Ukraina ở nhà máy thép Azovstal, Mariupol từ chối đầu hàng quân đội Nga.