Quỹ Tấm lòng vàng hỗ trợ đồng bào tỉnh Yên Bái bị thiệt hại do bão lũ

Thanh Xuân (LĐLĐ tỉnh Yên Bái) |

Thực hiện Quyết định số 170 ngày 8.9.2015 của Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Tổng LĐLĐVN về việc hỗ trợ CNVCLĐ và đồng bào bị mưa lũ gây thiệt hại về người và tài sản trong tháng 7 và tháng 8 năm 2015, LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận và trao 206 triệu đồng từ chương trình "Triệu vòng tay" cho 42 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

Vừa qua tại huyện Mù Cang Chải, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái Nguyễn Ngọc Lan đã thay mặt Quỹ Tấm Lòng vàng trao 115 triệu đồng cho 25 hộ bị thiệt hại do mưa lũ tại Mù Cang Chải. 

Trong đó, gia đình anh Sùng A Vinh - bản Tu San - xã Nậm Có bị thiệt hại về người và sập nhà được hỗ trợ 13 triệu đồng, 4 hộ gia đình bị sập nhà được hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng, 8 hộ gia đình bị thiệt hại nặng được hỗ trợ mỗi hộ 5 triệu đồng và 11 hộ mỗi hộ được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Lan cho biết, đây là món quà thể hiện trách nhiệm và tình cảm của CNVCLĐ cả nước đối với nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai ở huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 

Tại buổi trao hỗ trợ, ông Lê Trọng Khang – Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải và các hộ được trao hỗ trợ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Tấm lòng vàng. Đại diện các gia đình nhận hỗ trợ. Anh Sùng A Vinh - bản Tu San - xã Nậm Có, xúc động nói: “Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền được hỗ trợ đúng mục đích để khắc phục ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất để không phụ lòng những tấm lòng vàng của CNVCLĐ cả nước”.

 

 


 

Thanh Xuân (LĐLĐ tỉnh Yên Bái)
TIN LIÊN QUAN

Nổ nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan, hàng trăm người thương vong

Thanh Hà |

Vụ nổ lớn nhà thờ Hồi giáo trong ngày 30.1 ở thành phố Peshawar, Pakistan khiến hàng trăm người thương vong.

Đứt cáp quang biển tại bốn tuyến chính, internet Việt Nam chập chờn

Anh Vũ |

Bốn trong số năm tuyến cáp quang biển kết nối mạng internet từ Việt Nam ra quốc tế đang cùng gặp sự cố, khiến đường truyền mạng trong nước bị ảnh hưởng.

Hàng loạt cây xăng ở Hà Nội ngừng bán hàng trước ngày điều chỉnh giá

Cường Ngô - Minh Ánh |

Trước kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào ngày 1.2, tại nhiều cây xăng ở Hà Nội xuất hiện tình trạng đóng cửa, nghỉ bán từ mấy ngày nay.

Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao qua đời

Vương Trần |

Ông Đoàn Mạnh Giao - nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 80 tuổi.

Con gái ông Thaksin tự tin sẽ giành chiến thắng trong bầu cử Thái Lan

Khánh Minh |

Con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra tự tin đảng Pheu Thai sẽ giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Thái Lan sắp tới.

Liên tiếp xảy ra va chạm với tàu hỏa: Lối đi tự mở còn dày đặc

Tô Thế |

Trong 2 ngày liên tiếp tại Hà Nội xảy ra 2 vụ va chạm giữa tàu hỏa Bắc - Nam và xe ôtô tại các lối đi tự mở. Rất may các vụ va chạm không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên từ thực tế trên cho thấy việc xóa bỏ các lối đi tự mở để đảm bảo an toàn giao thông là việc làm cấp thiết.

Nông sản Việt xuất khẩu mạnh sang Trung Quốc những ngày đầu Xuân

Trần Tuấn |

Lạng Sơn - Những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023, hoạt động xuất, nhập khẩu tại các cửa khẩu diễn ra sôi động, thuận lợi. Hàng xuất của Việt Nam chủ yếu là nông sản, hoa quả.

Những ngọn núi chờ chinh phục dịp đầu năm mới

Ngô Quang Minh |

“Trên những đỉnh cao là bình yên” có lẽ là cảm nhận chung của những người yêu núi, đam mê chinh phục; đặc biệt là những đỉnh núi trứ danh đất Việt.