“Ông Tây” cùng hàng trăm tình nguyện viên nhặt rác dọc sông Tô Lịch

Vương Trần-Minh Trang |

Sáng 16.4, tại Hà Nội, hàng trăm tình nguyện viên câu lạc bộ Từ thiện quốc gia, các nhóm từ thiện đã tiến hành ngày Chủ nhật xanh tiến hành dọn dẹp rác dọc sông Tô Lịch.

Ngày Chủ nhật xanh đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên cùng nhau dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Đáng chú ý, trong lần thu dọn này có sự tham gia của anh Tây James Joseph Kendall-người Mỹ - người "nổi tiếng" khi xuống mương thối vớt rác tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Các tình nguyện viên đang nhận các dụng cụ bao tay, khẩu trang... để chuẩn bị nhặt rác.
Các tình nguyện viên trong màu áo xanh với các dụng cụ chủ yếu là bao tải, gậy vớt rác...đã thu dọn rác dọc sông Tô Lịch đoạn từ cầu Hòa Mục tới đầu đường Cầu Giấy.
Rất nhiều tình nguyện viên là sinh viên các câu lạc bộ, trường đại học khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã tới tham gia chương trình Ngày Chủ nhật xanh.
Trong số đó, có cả những người khuyết tật tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Theo anh Phạm Văn Tới -  Chánh Văn phòng Hội trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam: Nhận thấy trên địa bàn thủ đô Hà Nội, còn đang tồn tại rất nhiều những bãi rác tự phát gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đáng lo ngại hơn là ảnh hưởng đến chính sức khỏe người dân. Vì vậy chiến dịch ngày Chủ nhật xanh đã được tiến hành để bảo vệ môi trường.

Đáng chú ý, trong lần thu dọn rác này có sự tham gia của "ông Tây" James Joseph Kendall-người Mỹ
James Joseph Kendall đã rất hào hứng và tỉ mỉ trong công việc thu dọn rác thải dọc sông Tô Lịch cùng hàng trăm tình nguyện viên.

Chủ nhật xanh là dự án tự nguyện nhằm giải quyết triệt để những bãi rác tự phát trên địa bàn thành phố và tuyên truyền đến từng hộ gia đình về việc xả rác đúng nơi quy định. 

Đoạn đường dài khoảng 5km từ cầu Hòa Mục tới Cầu Giấy và dọc dòng sông Tô Lịch đều được dọn dẹp rác.
Theo BTC chương trình Ngày Chủ nhật xanh, qua kiểm tra thực tế, nhận thấy dọc bờ sông Tô Lịch cũng như dưới lòng sông có rất nhiều rác thải đã lưu cữu lâu ngày, bốc mùi hôi thối cần được thu gom và xử lí ngay. 
Hiện nay, dự án " Ngày Chủ nhật xanh" đã ra quân được 4 lần và xử lí được 21 bãi rác lớn.

 

Vương Trần-Minh Trang
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Lâu nay câu chuyện về người thứ 3, về ngoại tình luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Mặc cho người đời đàm tiếu, người trong cuộc luôn có lý do để bao biện cho các mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ...

Ninh Bình: Bao giờ mới xử lý xong những công trình vi phạm, xâm hại di sản?

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Hàng loạt công trình xây dựng trái phép trong vùng lõi Di sản thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An đã diễn ra từ nhiều năm nay. Các ngành chức năng từ xã đến huyện, thậm chí là UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo xử lý nhưng đến nay, những công trình trên vẫn ngang nhiên tồn tại, gây ảnh hưởng tới công tác bảo vệ di sản.

Trình Quốc hội xem xét chủ trương đầu tư cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Hữu Long |

Cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Kiểm tra quán ăn trong video món hàu nướng có dòi bò lúc nhúc

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã kiểm tra đột xuất quán án trong video món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc bên trong.

Cả nước ghi nhận hơn 1.500 ca COVID-19 mới, 2 bệnh nhân tử vong

Thùy Linh |

Tối 20.5, Bộ Y tế cho biết từ 16h ngày 19.5 đến 16h ngày 20.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.587 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước giảm 128 ca so với ngày trước đó, tại 51 tỉnh, thành phố (có 1.380 ca trong cộng đồng). Hôm nay ghi nhận 2 ca tử vong.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 20.5.2022 - 30.5.2022) ở các khu vực trên cả nước.

Kỳ vọng từ chuyến công du Nhật-Hàn đầu tiên của Tổng thống Biden

Ngọc Vân |

Tổng thống Joe Biden hôm 20.5 đã tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyến công du Châu Á đầu tiên, bao gồm cả Nhật Bản. Chuyến đi nhằm gửi tín hiệu rằng Mỹ có thể giải quyết các vấn đề ở hai khu vực Châu Âu và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cùng một lúc.

Hà Nội đề xuất xây sân bay thứ 2 tại Thường Tín

Minh Hạnh |

Hội đồng thẩm định Nhà nước đã thông qua đề án và hiện đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Trong đó có quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội.