Lời cảm ơn từ những cảnh đời

Lương Hạnh |

Nỗi đau đớn bệnh tật hay sự nghèo khổ không thể cắt đứt niềm khao khát được sống, được cống hiến của các cảnh đời bất hạnh. Sau khi được Báo Lao Động đăng tải thông tin kêu gọi giúp đỡ, nhiều mảnh đời đã được giúp đỡ.

Trên đời vẫn có rất nhiều người tốt

Sau khi nhận 3,8 triệu đồng tiền ủng hộ từ độc giả, bà Nguyễn Thị Sen (SN 1971, trú tại thôn Mộ Đạo, xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) lập tức gọi điện cho phóng viên Lao Động. Khi chúng tôi còn chưa kịp nhớ ra người gọi điện, lời cám ơn rối rít vang lên trong điện thoại.

Trên đời vẫn có rất nhiều người tốt

Sau khi nhận 3,8 triệu đồng tiền ủng hộ từ độc giả, bà Nguyễn Thị Sen (SN 1971, trú tại thôn Mộ Đạo, xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) lập tức gọi điện cho phóng viên Lao Động. Khi chúng tôi còn chưa kịp nhớ ra người gọi điện, lời cám ơn rối rít vang lên trong điện thoại.

“Cám ơn cháu và báo nhiều lắm. Con gái cô nhận được tiền ủng hộ rồi. Không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn cháu” - bà Sen bùi ngùi xúc động. Hoàn cảnh của bà Sen là một trong rất nhiều cảnh đời bất hạnh mà Báo Lao Động đã đăng tải thông tin, kêu gọi bạn đọc giúp đỡ.

Gia đình bà Sen là hộ thuần nông. Bà sinh được 3 con. Các con lớn khôn đều có gia đình riêng, công việc riêng. Các con bà đều làm công việc tự do hoặc đi làm công nhân gần nhà. Mấy năm trở lại đây, bà Sen xin đi làm công nhân. Chồng bà mắc căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng, không làm được việc nặng. Chi phí sinh hoạt gia đình dựa cả vào đồng lương công nhân của bà Sen. Những tưởng cuộc sống về già, hai ông bà dựa vào nhau, thế nhưng, hôn nhân của con trai thứ 2 của bà không được hạnh phúc, vợ chồng con trai ly hôn, mỗi người nuôi một cháu. Cả ngày, con trai bà đi làm nên đành gửi con cho ông bà nội trông nom.

Bất hạnh chưa dừng ở đó, đến tháng 7.2019, con trai bà mất do tai nạn giao thông. Cháu nội bà đột ngột trở thành trẻ mồ côi cha. Bà Sen vừa là bà nội, vừa là gia đình của cháu. Sống nửa đời người nhưng bà Sen chưa lúc nào được thảnh thơi. Thương con, thương cháu, bà cố gắng đi làm nhiều hơn. Bởi, mọi chi phí sinh hoạt và học hành của cháu nội bà Sen đều phải gánh vác.

Đau đớn hơn, người phụ nữ bất hạnh là trụ cột gia đình lại mắc căn bệnh hiểm nghèo. Năm 2020, bà Sen trải qua cuộc phẫu thuật lần một do căn bệnh ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Căn bệnh này khiến sức khỏe của bà suy giảm và không thể làm những công việc nặng.

Bà bảo số tiền được ủng hộ dù ít dù nhiều cũng là tấm lòng của các nhà hảo tâm. Tôi nói với bà lời cám ơn vì đã đặt sự tin tưởng cho tôi. Bà bật cười: “Cô phải cám ơn cháu mới đúng chứ. Cô sụt hơn 10kg do phát hiện bệnh nặng hơn, có nguy cơ ác tính. Nhưng cô không cảm thấy buồn lo nữa, trên đời này vẫn còn nhiều người tốt nên cô thấy mừng lắm”.

Hy vọng có nhiều cảnh đời được giúp đỡ

Em Trần Thị Vui (SN 2001, trú tại thôn Đồng, xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) phải nghỉ học xin làm công nhân để phụ mẹ nuôi em trai ăn học. Vui được độc giả ủng hộ số tiền 1,8 triệu đồng. Em cũng nhắn tin để xin gửi lời cảm ơn đến phóng viên ngay sau khi nhận được tiền ủng hộ.

Hiện tại, em Vui đang làm công nhân kiểm hàng cho một công ty gần nhà. Được biết, Vui là con thứ 3 trong một gia đình 4 chị em. 5 năm trước, bố Vui mất. Cả gia đình 5 miệng ăn đổ dồn lên đôi vai mẹ em. Hai chị gái trên Vui đi lấy chồng, hoàn cảnh cũng rất khó khăn. Mặc dù rất muốn tiếp tục đi học nhưng thương mẹ, thương em, Vui quyết định nghỉ học đi làm.

Đọc được thông tin tuyển dụng của một công ty gần nhà, em xin vào làm công việc kiểm hàng. Em bắt đầu công việc từ 8h sáng đến 5h chiều. Thu nhập bình quân của Vui một tháng là 4 triệu đồng, ngoài ra có thêm phụ cấp 600.000 đồng/tháng. Căn nhà em cùng mẹ sinh sống cũ, dột nát, mẹ em xoay xở vay ngân hàng 50 triệu đồng để có tiền sửa nhà.

Cuộc sống đã vất vả, song đáng buồn hơn, tháng 9.2020, trên đường đi làm về, Vui không may gặp tai nạn giao thông, bị chấn thương sọ não phải nằm điều trị ở bệnh viện một thời gian dài. Vụ tai nạn khiến Vui rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh”, tổng số tiền chữa trị lên đến gần 400 triệu đồng. May mắn, em có thẻ bảo hiểm y tế và được các mạnh thường quân giúp đỡ hơn 100 triệu đồng. Thế nhưng, nợ cũ chưa trả được, nay nợ mới lại chồng chất.

“Đến nay, em đã bình phục và đi làm. Còn mẹ em thì lại lâm bệnh nặng. Thế nhưng, em cũng rất cảm ơn chị và báo. Số tiền không nhiều nhưng em vẫn có thể cố gắng đi làm để bây giờ cứu mẹ. Cảm ơn chị và báo đã quan tâm hoàn cảnh của em” - Vui nói.

Số tiền Vui nhận được từ các tấm lòng hảo tâm không nhiều, nhưng em đã nghĩ cho người khác hơn cho bản thân em và gia đình em. "Hy vọng chị có thể viết bài cứu giúp cho nhiều người như em nữa” - Vui bảo.

Một trường hợp đau lòng mà Báo Lao Động tiếp nhận là hoàn cảnh của em Xa Văn Dương (SN 2008, trú tại xóm Chiềng Cang, xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc, Hòa Bình) phát hiện mắc căn bệnh nhiễm trùng máu. Hai tuần sau khi bài báo đăng tải, phóng viên nhận được tin buồn từ phía gia đình em.

Dì ruột của em Dương là chị Sa Thị Căn chia sẻ: “Dương mất rồi em ạ. Nhưng gia đình cũng đã nhận được gần 4 triệu đồng tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm thông qua báo. Bố mẹ cháu cũng đỡ được phần nào nợ nần chi phí khi còn phải lo chữa bệnh cho Dương. Cám ơn em và báo nhiều lắm!”.

Chị Căn còn nhắn phóng viên, khi nào có hoàn cảnh cần giúp đỡ, chị sẽ gọi cho phóng viên ngay lập tức. Cháu chị đã vĩnh viễn ra đi, nhưng cuộc sống này còn quá nhiều mảnh đời bất hạnh. Ở trong nỗi khổ khi phải chạy vạy từng đồng tiền để cứu cháu, chị Căn hy vọng có thật nhiều mảnh đời được cứu giúp hơn nữa.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Lương Hạnh
TIN LIÊN QUAN

25 năm Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động: Nơi nào cần, chúng tôi có mặt

Lâm Hưng Thơ |

Năm nào cũng vậy, cứ vào những tháng cuối năm, các tỉnh miền Trung thường phải gánh vài ba trận mưa lũ. Như năm rồi, vào tháng 10, vùng rốn lũ của tỉnh Quảng Trị có lũ vượt mốc lịch sử năm 1983. Lũ lên bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay, nên lương thực, tài sản chìm trong biển nước. Giữa những khó khăn đó, PV Báo Lao Động và Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động luôn có mặt ở những điểm nóng, để có những bản tin kịp thời và có những món quà động viên, hỗ trợ cho người dân.

Danh sách những “tấm lòng vàng” đồng hành chống dịch COVID-19

Lao Động |

Báo Lao Động, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động xin chân thành cảm ơn những “tấm lòng vàng” của bạn đọc đã ủng hộ chương trình "Vì những chiến binh áo trắng" và "Vaccine cho công nhân".

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động ủng hộ 150 tỉ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Hà Anh |

Tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 được tổ chức tối 5.6 tại Nhà hát lớn, Hà Nội, bà Phan Thu Thuỷ - Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động, đại diện Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, Tổng LĐLĐVN đã trao 150 tỉ đồng ủng hộ vào quỹ.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.  

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital. 

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

25 năm Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động: Nơi nào cần, chúng tôi có mặt

Lâm Hưng Thơ |

Năm nào cũng vậy, cứ vào những tháng cuối năm, các tỉnh miền Trung thường phải gánh vài ba trận mưa lũ. Như năm rồi, vào tháng 10, vùng rốn lũ của tỉnh Quảng Trị có lũ vượt mốc lịch sử năm 1983. Lũ lên bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay, nên lương thực, tài sản chìm trong biển nước. Giữa những khó khăn đó, PV Báo Lao Động và Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động luôn có mặt ở những điểm nóng, để có những bản tin kịp thời và có những món quà động viên, hỗ trợ cho người dân.

Danh sách những “tấm lòng vàng” đồng hành chống dịch COVID-19

Lao Động |

Báo Lao Động, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động xin chân thành cảm ơn những “tấm lòng vàng” của bạn đọc đã ủng hộ chương trình "Vì những chiến binh áo trắng" và "Vaccine cho công nhân".

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động ủng hộ 150 tỉ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Hà Anh |

Tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 được tổ chức tối 5.6 tại Nhà hát lớn, Hà Nội, bà Phan Thu Thuỷ - Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động, đại diện Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, Tổng LĐLĐVN đã trao 150 tỉ đồng ủng hộ vào quỹ.