Hơn 300 suất quà đến với học sinh Kỳ Sơn, Nghệ An

HÀ LINH |

Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng phối hợp cùng Tổng Công ty và Công đoàn Công nghiệp Xi măng VN (Vicem) đến trao tặng quà cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỹ Lý và trường mầm non Mỹ Lý 2, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Về tham dự buổi lễ ông Đinh Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Vicem, Trưởng ban chỉ đạo 30A của Vicem, bà Trần Thị Minh Anh - Phó Tổng Giám đốc Vicem, ông Phạm Minh Đức – UV BTV Đảng Ủy, Chủ tịch công đoàn Vicem, lãnh đạo Công ty Xi măng Hoàng Mai và đại diện lãnh đạo Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng cùng nhiều lãnh đạo, các ban, ngành tại địa phương.

Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỹ Lý, Vicem đã tài trợ xây dựng công trình trường học. Đây là hoạt động theo chủ trương Nghị quyết 30A/2008 NQ- CP của Chính phủ về “Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững”. Đến nay, công trình đã hoàn thành giai đoạn 1 với khối lượng san nền: 15.900m2 và xây 12 phòng học, tổng diện tích hai sàn: 823m2 với nguồn vốn 7,024 tỷ đồng.

Nhân buổi lễ bàn giao giai đoạn 1 công trình, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng và Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã phối hợp trao hơn 300 suất quà gồm chăm màn, gối chiếu, quần áo cho học sinh và thầy cô giáo trong trường.

Lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam trao quà cho học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Quang Dũng, Phó Giám đốc Tổng Công ty, Trưởng ban chỉ đạo 30A của Vicem cho biết: Xác định đầu tư đào tạo con người chính là con đường để xóa đói giảm nghèo nhanh nhất, bền vững nhất và hiệu quả nhất, nên trong những năm qua Tổng Công ty đã tập trung tài trợ cho các công trình giáo dục, y tế. Đây là công trình có tổng mức đầu tư 9,6 tỷ đồng theo hình thức lồng ghép vốn đầu tư (Vicem tài trợ 7 tỷ đồng, vốn đối ứng của UBND huyện Kỳ Sơn là 2,6 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, tên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Vicem cũng đã hỗ trợ xóa nhà tạm và tranh tre nứa lá cho 205 hộ dân, xây dựng trường mầm non bản xã Mỹ Lý, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Típ, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỹ Lý với tổng  số tiền đã tài trợ trên 19 tỷ đồng. Tổng Công ty và các đơn vị thành viên đã huy động sự đóng góp của CBCNV trong đơn vị hỗ trợ các công trình an sinh xã hội khác với hàng chục ngàn tấn xi măng và hàng chục tỷ đồng.

200 bộ (chăn, màn, gối chiếu) đã được Lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn cho các cháu học sinh nội trú. Công ty Xi măng Vicem Hoàng Mai đơn vị cung cấp xi măng cho công trình này cũng có phần quà là 01 chiếc Tivi và đầu tư kỹ thuật số trao tặng cho nhà trường phục vụ công tác giảng dạy.

Lãnh đạo Công ty Xi măng Hoàng Mai trao quà cho nhà trường

Bà Hà Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng đại diện Quỹ trao hơn 100 phần quà là quần, áo xuất khẩu của Công ty Dệt may Hà Nội (Hanosimex)  và 10 thùng sữa tươi của công ty sữa VN (Vinamilk) tài trợ đến Trường  Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mỹ Lý và  trường Mầm non Mỹ Lý 2.

Đáp lại tỉnh cảm trên, bà Vi Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Là huyện miền núi cao, địa đầu biên giới của tỉnh Nghệ An, nằm trong 64 huyện nghèo nhất của cả nước là địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh với 192 km đường biên giới Việt – Lào, tuy, huyện có những chuyển biển tích cực nhưng đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Kỳ Sơn vẫn còn gặp khó khăn, thiết chế văn hóa thể thao đồng bộ còn thấp, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy còn thiếu. Vì vậy, sự quan tâm và giúp đỡ xây dựng nhà trường của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam và những món quà của Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng sẽ là nguồn động viên cả về vật chất và tinh thần vô cùng lớn đối với địa phương. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thể hiện truyền thống tốt đẹp, lá lành đùm lá rách và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

HÀ LINH
TIN LIÊN QUAN

Hàng ngàn suất quà trao tặng tới học sinh vùng biên giới

KHẢ HÂN |

Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng (Quỹ TLV) vừa phối hợp với Cty TCao, LĐLĐ tỉnh Sơn La trao các phần quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và học tập tại 4 huyện biên giới tỉnh Sơn La.

Không sớm có giấy phép, IPP Air Cargo và thị trường hàng không sẽ chịu thiệt hại rất lớn

Lam Duy |

IPP Air Cargo hiện đang đối mặt với nguy cơ bị hủy thương vụ mua thuê máy bay với Boeing nếu không sớm cung cấp được giấy phép kinh doanh vận tải hàng không. Đây sẽ là thiệt hại rất lớn không chỉ riêng với doanh nghiệp này mà cả với thị trường hàng không Việt Nam.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Đứa con cầu tự (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Câu chuyện chúng tôi chia sẻ với các bạn ngày hôm nay có lẽ là một thực trạng không hiếm về những sự xung đột trong gia đình. Một kết cục buồn bắt nguồn từ những quan niệm ấu trĩ và quá mê muội vào mê tín dị đoan. 

Chứng khoán: Đà hồi phục vẫn tích cực, có thể mua trong nhịp điều chỉnh

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 26.5 giằng co với biên độ khá mạnh, tuy nhiên kết phiên vẫn tăng nhẹ. Đà hồi phục vẫn được cho rằng tích cực, các nhịp điều chỉnh là cơ hội mua vào.

Tài chính thông minh: Lối tắt đến giàu nhanh, có hay không?

Nhóm PV |

Cưới một người giàu có, trúng sổ số hay được thừa kế… có thể giúp bạn dư dả tài chính. Nhưng khả năng của những điều này là rất thấp. Trong số 16 của chương trình Tài chính thông minh, GS TS Andreas Stoffers sẽ chia sẻ về phương pháp để  làm giàu một cách bền vững.

Hải Phòng: Chấn chỉnh tình trạng ép học sinh không thi vào lớp 10

Mai Dung |

Hải Phòng - Chiều 26.5, thông tin tại hội nghị Giao ban báo chí TP.Hải Phòng tuần 22 năm 2022, ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng khẳng định, Sở GDĐT Hải Phòng không có chỉ đạo về việc ép học sinh không thi vào lớp 10 THPT. 

Người phụ nữ ở Hoà Bình tử vong do đá lăn khi đi làm nương

Minh Nguyễn |

Hoà Bình - Chiều 26.5, UBND xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người phụ nữ tử vong do đá lăn.

Bị cản phá quyết liệt, EU bế tắc về cấm vận dầu của Nga

Khánh Minh |

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu thừa nhận không hy vọng về việc đạt được lệnh cấm vận dầu của Nga tại hội nghị thượng đỉnh EU tuần tới.

Hàng ngàn suất quà trao tặng tới học sinh vùng biên giới

KHẢ HÂN |

Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng (Quỹ TLV) vừa phối hợp với Cty TCao, LĐLĐ tỉnh Sơn La trao các phần quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và học tập tại 4 huyện biên giới tỉnh Sơn La.