Hỗ trợ xây dựng nhà thờ cúng 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 7 liệt sĩ

LAM CHI - HƯNG THƠ |

Nhờ sự hỗ trợ của Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị và các Mạnh Thường Quân, gia đình có 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 7 liệt sĩ đã xây dựng được nhà thờ cúng.

Chị Lê Thị Đẳng (SN 1960, trú tại khu phố 4, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cho biết, chính quyền và gia đình đã làm lễ khánh thành nhà thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng và liệt sĩ tại xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) vào ngày 24.8. Dự lễ khánh thành, có ông Phạm Đức Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị.

Gia đình chị Đẳng có 5 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 7 liệt sĩ được thờ cúng trong một nhà thờ. Năm 2012, ngôi nhà thờ xuống cấp nghiêm trọng, nên gia đình làm đơn xin hỗ trợ kinh phí tu sửa. Tuy nhiên, Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị xác định rằng không thể hỗ trợ kinh phí để làm nhà thờ cúng liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được.

Không nhận được sự hỗ trợ, gia đình của 5 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 7 liệt sĩ đã quyên góp, vay mướn để xây dựng lại nhà thờ cúng. Tuy nhiên, kinh phí có hạn, nên nơi thờ cúng chỉ được sửa đôi chỗ.

Sau khi Báo Lao Động có bài viết “Kêu gọi ủng hộ xây dựng nhà thờ cúng cho gia đình có 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 7 liệt sĩ, ông Lữ Ngọc Cư – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 50 triệu đồng; doanh nghiệp quảng cáo ở Đà Nẵng hỗ trợ 50 triệu đồng; ông Nguyễn Sỹ Khoa ở TP. Đà Nẵng hỗ trợ 50 triệu đồng và Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 50 triệu đồng.

Sau một thời gian thi công, công trình nhà thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng và liệt sĩ với diện tích 70m2 đã hoàn thành với tổng số tiền xây dựng 200 triệu đồng.

Chị Lê Thị Đẳng thay mặt gia đình cảm ơn Báo Lao Động và các Mạnh Thường Quân, chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ để gia đình có ngôi nhà thờ vững chãi để thờ cúng 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 7 liệt sĩ, làm yên lòng những người đã khuất.

LAM CHI - HƯNG THƠ
TIN LIÊN QUAN

Dự báo diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền sau bão số 4

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định sau bão số 4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn tiếp tục mưa lớn từ hôm nay đến ngày mai. Ngoài ra, thời tiết biển vẫn đang diễn biến nguy hiểm. 

Chuyện ghi ở chung cư: Thắp nhang cũng lo cháy nổ

Tiến Phát |

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề thờ cúng, thắp nhang tại chung cư lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

Đồng Nai khó tuyển giáo viên mầm non trước làn sóng nghỉ việc

HÀ ANH CHIẾN |

Tại tỉnh Đồng Nai, làn sóng giáo viên nghỉ việc đang có xu hướng tăng, trong đó lo ngại nhất là giáo viên mầm non nghỉ việc, nguyên nhân chủ yếu là do áp lực công việc cao nhưng thu nhập thấp. Từ năm 2020 đến nay, ngành giáo dục Đồng Nai đã có gần 1.200 giáo viên xin nghỉ việc.

Cấp cứu tuyến cuối bệnh viện nhi TPHCM hoạt động hết công suất mùa bệnh

NGUYỄN LY - ANH TÚ |

TPHCM - Khoảng từ 18h tối mỗi ngày, khoa cấp Bệnh viện Nhi đồng 2 luôn trong tình trạng hoạt động khẩn trương vì số lượt bệnh nhi nhập viện tăng. Dịch chồng dịch, mặt bệnh đa dạng, khiến lực lượng y tế ở đây luôn trong tình trạng quá tải. 

Chứng khoán: Thủng đáy năm 2022, rủi ro leo thang nếu dòng tiền vẫn e ngại

Đức Mạnh |

Sau phiên lao dốc thứ 4 liên tiếp, thị trường chứng khoán chính thức thủng đáy năm 2022. VIC về thẳng mệnh giá hồi tháng 2.2018 là lực chính khiến VN-Index rớt thê thảm.

Không chủ đầu tư nào muốn dừng dự án điện than

Cường Ngô |

Bộ Công Thương cho rằng, 5 dự án điện than đang gặp khó khăn triển khai, thu xếp vốn, nhưng không chủ đầu tư nào tự nguyện dừng dự án.

Vụ “Tịnh thất Bồng Lai”: Chưa có cơ sở đình chỉ điều tra với bà Lê Thu Vân

An Long |

Long An - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất Bồng Lai”, hiện bị can Lê Thu Vân chưa có cơ sở để được xem xét đình chỉ điều tra với lý do đưa ra là mắc bệnh hiểm nghèo.

Phú Thọ: Dân tố nhà thầu dùng phế thải để làm đường

Nhóm PV |

Phú Thọ - Người dân tố nhà thầu thi công tuyến đường tại huyện Lâm Thao dùng vật liệu xây dựng thải để san lấp nền, xây rãnh mương sai thiết kế, thiếu kết cấu.