Công đoàn Điện lực Việt Nam: Nỗ lực phát triển, thực hiện tốt an sinh xã hội

HUYÊN NGUYỄN |

Tiếp nối các thành tích đã đạt được trong năm 2016, bước sang năm 2017, Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ ĐLVN) sẽ tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, chăm lo động viên CNVCLĐ và thực hiện tốt các hoạt động về an sinh xã hội.

Năm 2016, CĐ ĐLVN đã đạt những bước phát triển không ngừng và thành công nhất định trong mọi hoạt động. Bên cạnh các phong trào với nhiều nội dung thiết thực nhằm nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp trong quá trình tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động, CĐ ĐLVN đã phối hợp tốt với chuyên môn, chăm lo động viên CNVCLĐ trong ngành và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ CĐ ĐLVN đã xây dựng kế hoạch thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết; chăm lo đời sống, thu nhập, việc làm cho người lao động, góp phần rất lớn vào hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn ĐLVN.

Năm qua, CĐ các cấp trong toàn tập đoàn đã thực hiện tốt công tác thăm hỏi, trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho người lao động. CĐ thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho người lao động vào các dịp lễ, tết, nhân dịp tháng công nhân; trợ cấp cho người lao động bị tai nạn lao động, ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống, bị thiệt hại bởi bão lũ, thiên tai gây ra. Tổng số người lao động được thăm hỏi, trợ cấp là 10.951 lượt, với số tiền 18,6 tỉ đồng.

Mong muốn CNVCLĐ gặp khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, CĐ ĐLVN đã quyết định hỗ trợ xây dựng 49 nhà Mái ấm công đoàn, với số tiền là 2,8 tỉ đồng. Một số hoạt động nổi bật khác như: Thăm hỏi, động viên con CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, duy trì hoạt động trại hè, gặp mặt biểu dương con CNVCLĐ học giỏi...

Từ các hoạt động này đã có trên 23.000 lượt cháu là con CNVCLĐ được tham gia các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em, trên 33.000 lượt cháu học sinh được tặng thưởng. Tại các đơn vị cơ sở đã tổ chức gặp mặt 343 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, thăm hỏi 338 gia đình nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 500 triệu đồng. CĐ ĐLVN đã tổ chức biểu dương cho 153 học sinh là con CNVCLĐ đoạt giải quốc gia, quốc tế trong năm học 2015 - 2016 với số tiền thưởng 258 triệu đồng.

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Việt Nam trao quà cho các bệnh nhân

CĐ ĐLVN cũng đã phối hợp với Quỹ XHTT Tấm lòng vàng trong nhiều hoạt động. Kết quả đạt được với những con số ấn tượng: Ủng hộ xây dựng nhà văn hóa đa năng tại huyện đảo Trường Sa: 9,4 tỉ đồng; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung: 7,296 tỉ đồng; ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện khác (người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, vùng sâu, vùng xa, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, thăm hỏi gia đình chính sách, tháng tri ân khách hàng, tuần lễ hồng EVN…) và phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền là 11,1 tỉ đồng…

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch CĐ ĐLVN - chia sẻ: Với những nỗ lực mà các cấp CĐ ĐLVN đã đạt được trong năm qua, bước sang năm 2017, CĐ ĐLVN tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động phối hợp; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định với mục đích tất cả “Vì đoàn viên và người lao động”; thực hiện các chương trình vì người lao động, quan tâm giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động; đẩy mạnh các hoạt động về an sinh xã hội và biển đảo theo chủ trương của Tập đoàn ĐLVN và Tổng LĐLĐVN.

HUYÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

Cá trắm đen khổng lồ dính lưới trên hồ Thác Bà

Văn Đức |

Yên Bái – Con cá trắm đen nặng gần 53kg trên hồ Thác Bà, huyện Yên Bình mới được người dân giăng lưới, đánh bắt.

Gỡ rối dự án đất vàng Nha Trang không hợp quy hoạch đất quốc phòng

Hữu Long |

Khánh Hòa - Đất quốc phòng ở trung tâm TP.Nha Trang được xây dựng các công trình dịch vụ, khách sạn, nhà hàng, showroom ôtô... không có quy hoạch phân khu. Đáng nói, nhiều dự án đất quốc phòng liên doanh với các doanh nghiệp bên ngoài quân đội vẫn chưa phê duyệt chủ trương đầu tư, chưa được chấp thuận thủ tục xây dựng…

Khởi tố thêm 1 đối tượng tại “Tịnh thất Bồng Lai”

An Long |

Long An - Liên quan đến vụ việc ở “Tịnh thất Bồng Lai”, trưa ngày 27.5, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 1 đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi).

Khởi tố Giám đốc CDC Đắk Lắk do liên quan đến việc mua kit test Cty Việt Á

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Ngày 27.5, cơ quan chức năng có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk và một số thuộc cấp do sai phạm trong việc mua sắm kit test COVID-19 của Công ty Việt Á.

Đề nghị mở rộng đối tượng được trao tặng danh hiệu NSƯT, NSND

NHÓM PV |

Các đại biểu Quốc hội đề nghị không phân biệt nghệ sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn trong xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” và cần xét phong tặng nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú đối với kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia, soạn giả sân khấu

Đề nghị quy định nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở doanh nghiệp

NHÓM PV |

Chính phủ thống nhất với ý kiến đề nghị dự án Luật quy định một chương riêng về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ tại các loại hình doanh nghiệp, trong đó quy định một số đặc thù đối với doanh nghiệp nhà nước.

Sở GDĐT TPHCM phản hồi chính thức vụ thiếu sót trong Kỳ thi học sinh giỏi

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã chính thức phản hồi về những thiếu sót trong Kỳ thi tuyển chọn Học sinh giỏi Quốc gia theo kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT và yêu cầu của TPHCM. 

Tuyển điền kinh Việt Nam lựa chọn tuyển thủ tham dự giải vô địch thế giới

MINH PHONG |

Sau SEA Games 31, tuyển thủ Quách Thị Lan có thể sẽ đại diện cho điền kinh Việt Nam tham dự giải vô địch điền kinh thế giới 2022 tại Mỹ vào tháng 7 tới đây.