100 suất học bổng toàn phần cho học sinh đỗ đại học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

VƯƠNG TRẦN |

Năm 2017, Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin tiếp tục dành tặng 100 suất học bổng toàn phần trị giá 12.000.000 đồng/năm học/ sinh viên cho các em học sinh thi đỗ đại học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước.

Năm 2017, Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin tiếp tục dành tặng 100 suất học bổng toàn phần trị giá 12.000.000 đồng/1 năm học/sinh viên cho các em học sinh thi đỗ đại học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước.

Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin được thành lập năm 2007 bởi các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với mục tiêu tìm kiếm và trao tặng học bổng cho tân sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi miền Tổ quốc, giúp các em thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến. Quỹ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận.

10 năm qua, Quỹ đã giúp đỡ hơn 900 sinh viên nghèo hiếu học có cơ hội đến với giảng đường đại học và cho các em niềm tin vượt lên chính mình. Đến nay đã có gần 500 em tốt nghiệp đại học, nhiều em bước đầu đã thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Mức học bổng hiện nay: 12 triệu đồng/năm học (8 triệu đồng/năm học đối với sinh viên ĐH thuộc diện miễn học phí và cao đẳng). Học bổng trao cho các em trong toàn bộ quá trình học đại học, cao đẳng. Không chỉ hỗ trợ các em về mặt vật chất, Quỹ còn luôn đồng hành cùng các em trong cuộc sống; giúp các em trưởng thành, hoàn thiện bản thân qua các chương trình đào tạo, sinh hoạt, giao lưu, tọa đàm…

Chương trình xét cấp học bổng được tổ chức tập trung mỗi năm một lần sau khi các em có kết quả thi đại học.

Năm 2017, Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin tiếp tục dành tặng 100 suất học bổng toàn phần trị giá 12.000.000 đồng/1 năm học/sinh viên cho các em học sinh thi đỗ đại học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước. Học bổng này sẽ hỗ trợ các em trong suốt thời gian học đại học.

Thời gian nhận hồ sơ từ 1.8.2017 - 20.9.2017. Thông tin về tiêu chí và điều kiện nộp hồ sơ xem tại website: www.thapsangniemtin.vn.

Nơi nhận hồ sơ: Quỹ Học bổng Thắp sáng niềm tin. Địa chỉ: Số 22 Ngô Quyền – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội. Điện thoại 0243.942.6800 (máy lẻ 1544), Fax: (84.4) 3.942.6796. Email: hocbong@pvcombank.com.vn.

VƯƠNG TRẦN
TIN LIÊN QUAN

Cập nhật giá đất hàng năm không gây tốn kém chi phí

Nguyễn Hà - Cát Tường |

Liên quan vấn đề bỏ khung giá đất trong Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), theo PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) việc xác định giá đất hàng năm sẽ không gây tốn kém chi phí, thời gian.

Nhà đầu tư nên chú trọng vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Hiếu Anh |

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản có thể trở lại nhịp tăng trưởng vào cuối quý II năm nay. Chuyên gia cũng khuyến nghị nhà đầu tư cần chú trọng vào các phân khúc thị trường đang thiếu như nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, bất động sản công nghiệp.

Bao giờ thời tiết ngày nắng đêm rét giá khiến người dân ngán ngẩm kết thúc?

AN AN - MINH HÀ |

Miền Bắc ngày nắng đêm rét giá khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, cơ thể nhức mỏi do không thích ứng được sự thay đổi nhanh chóng giữa các trạng thái thời tiết trong ngày. Cơ quan khí tượng nhận định hiện tượng chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn sẽ kéo dài đến hết ngày 1.2.

Du học sinh, lao động nước ngoài bịn rịn rời quê sau kỳ nghỉ Tết ngắn ngủi

YẾN PHƯƠNG |

Sau những ngày vui xuân ngắn ngủi, nhiều du học sinh và lao động nước ngoài bịn rịn chia tay người thân, gia đình, rời quê Việt Nam để lên đường tiếp tục cuộc sống nơi xứ người.

Talkshow 360 độ nghề nghiệp: Xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

NHÓM PV |

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp trong tương lai giúp các bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa đại học có kế hoạch rõ ràng, đúng đắn và khoa học hơn. Và xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ ra sao, những ngành nghề nào sẽ bị thay thế... sẽ được các chuyên gia tư vấn tại Talkshow 360 độ nghề nghiệp với chủ đề "Xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới".

Chương trình có sự tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia Dự báo nhân lực, Phó Chủ tịch Hội Giáo dục Nghề nghiệp TPHCM và TS Mai Đức Toàn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông Trường Đại học Gia Định.

Đã bắt được đối tượng cướp tiệm vàng trong ngày vía Thần tài

TẠ QUANG |

Vĩnh Long - Mang thanh sắt và dao nhọn xông vào tiệm vàng cướp trong ngày vía Thần tài, thủ phạm nhanh chóng bị bắt sau đó.

Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục là Người phát ngôn Bộ Công an

Việt Dũng |

Chiều 31.1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động Đại tá Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an.

Chăm lo đời sống, giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn về quyền lợi công nhân

Vương Trần |

Tổng Bí thư yêu cầu đặc biệt chú trọng chăm lo đời sống một bộ phận công nhân một số ngành kinh tế đang gặp khó khăn cũng như rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, mâu thuẫn về quyền lợi của công nhân, người lao động, không để kéo dài trở thành "điểm nóng" về an ninh, trật tự.