Natri
Huyết áp tăng đột ngột thường do ăn quá nhiều natri. Natri thường có trong thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhẹ đóng gói và đồ ăn nhanh. Huyết áp tăng cao gây căng thẳng quá mức cho tim, dẫn đến tổn thương tim tiến triển và gây ra cơn đau tim.
Đường và chất béo không lành mạnh
Lượng đường quá mức và chất béo không lành mạnh có trong thực phẩm chế biến sẵn góp phần gây ra béo phì. Việc ăn những thực phẩm này trong thời gian dài dẫn đến tăng cân đáng kể và tăng mức cholesterol LDL (cholesterol xấu), làm tăng nguy cơ đau tim.
Chất béo chuyển hóa nhân tạo
Chất béo chuyển hóa nhân tạo là thành phần phổ biến trong thực phẩm chế biến sẵn nhưng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Những chất béo này làm tăng cholesterol LDL, giảm HDL (cholesterol tốt) và thúc đẩy tình trạng viêm, có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.
Thực phẩm chế biến sẵn mang đến sự tiện lợi. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải lựa chọn thực phẩm có ý thức vì sức khỏe của bản thân. Bằng cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn chứa nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên và hạn chế lượng thực phẩm chế biến sẵn, chúng ta có thể giảm nguy cơ đau tim và các vấn đề tim mạch khác một cách hiệu quả.