Tác động của vitamin D trong việc kiểm soát axit uric

HẠ MÂY (THEO VERYWELLHEALTH) |

Vitamin D ngoài việc giúp cải thiện sức khoẻ xương, giúp bạn giảm bớt sự thèm ăn, còn có lợi trong việc kiểm soát axit uric.

Vitamin D được bổ sung từ nguồn thực phẩm hàng ngày hoặc thực phẩm chức năng có thể có lợi cho việc phòng ngừa và kiểm soát axit uric cao, bệnh gút.

Vitamin D có thể được tìm thấy trong các thực phẩm như sữa, một số loại cá, nấm và thực phẩm chức năng.

Dựa trên thông tin từ Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Mỹ (NHANES), các nhà nghiên cứu cho biết, tiêu thụ vitamin D có thể làm giảm nồng độ axit uric ở nam và nữ. Trong khi nam giới được chứng minh là được hưởng lợi từ cả nguồn thực phẩm và viên uống bổ sung vitamin D, thì nữ giới chỉ được hưởng lợi từ nguồn thực phẩm.

Trong một nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ thực hiện, có 71 người trưởng thành mắc bệnh đái tháo đường đã được cung cấp vitamin D2, vitamin D3 và không dùng gì trong 12 tuần. Kết quả cho thấy, người sử dụng một trong 2 dạng vitamin D đều giảm nồng độ axit uric.

Vitamin D có trong các loại thực phẩm như sữa đậu nành, ngũ cốc, bột yến mạch, lòng đỏ trứng...

Ngoài việc tác động đến nồng độ axit uric, vitamin D còn có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh, chẳng hạn như trầm cảm, tiểu đường, ung thư, bệnh tim... và là thành phần cần thiết để xây dựng, duy trì xương chắc khỏe.

HẠ MÂY (THEO VERYWELLHEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Ăn bí đao có giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể không?

LÂM PHÚ (THEO ABOLUOWANG) |

Bí đao có hàm lượng calo và đường cực thấp nên đặc biệt thích hợp với người có axit uric trong máu cao và bệnh nhân tiểu đường.

Giảm axit uric bằng cách uống nước lá vối tươi mỗi ngày

Thùy Dung (T/H) |

Axit uric sẽ giảm đáng kể nếu người bệnh biết cách sử dụng lá vối tươi đúng cách, đúng liều lượng.

3 thực phẩm gây đau đầu gối và khiến axit uric cao

HẠ MÂY (Theo healthshots) |

Thực phẩm hoặc đồ uống gây đau đầu gối sẽ khác nhau ở mỗi người vì cơ thể phản ứng khác nhau với một số thứ nhất định. Đặc biệt, với người có axit uric cao, việc ăn một số thực phẩm có thể gây đau đầu gối.

Hội thảo “Phát huy tiềm năng thẻ tín dụng nội địa hướng tới xã hội không tiền mặt"

Nhóm PV |

Để hoàn thiện hành lang pháp lý và hạ tầng công nghệ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt nói chung cũng như phát triển thẻ tín dụng nội địa nói riêng, Báo Lao Động phối hợp với Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức Hội thảo “Phát huy tiềm năng thẻ tín dụng nội địa hướng tới xã hội không tiền mặt”.

Trực tiếp lễ bốc thăm AFF Cup 2024

NHÓM PV |

Trực tiếp lễ bốc thăm chia bảng ASEN Cup 2024 (tiền thân là AFF Cup) diễn ra lúc 14h00 hôm nay (21.5).

Giao công an xử lý vụ ngang nhiên hủy hoại đất rừng ở Hòa Bình

Minh Nguyễn |

Liên quan đến vụ ngang nhiên hủy hoại đất rừng để xây dựng trái phép xảy ra tại xã Đồng Chum mà Báo Lao Động phản ánh, UBND huyện Đà Bắc đã có văn bản giao cơ quan công an xử lý nghiêm các vi phạm.

Cùng lúc thanh tra việc sử dụng đất đai tại Hà Nội, Hải Phòng

Lam Duy |

Thanh tra Chính phủ hiện đang cùng lúc tiến hành thanh tra việc sử dụng đất đai tại nhiều thành phố lớn, như Hà Nội và Hải Phòng.

Bích Tuyền và dàn cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam được kì vọng tại AVC Challenge Cup 2024

MINH PHONG |

Nguyễn Thị Bích Tuyền, Trần Thị Thanh Thúy, Vi Thị Như Quỳnh hay tài năng trẻ Nguyễn Thị Trà My... được kì vọng thi đấu tỏa sáng giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch tại AVC Challenge Cup 2024.

Ăn bí đao có giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể không?

LÂM PHÚ (THEO ABOLUOWANG) |

Bí đao có hàm lượng calo và đường cực thấp nên đặc biệt thích hợp với người có axit uric trong máu cao và bệnh nhân tiểu đường.

Giảm axit uric bằng cách uống nước lá vối tươi mỗi ngày

Thùy Dung (T/H) |

Axit uric sẽ giảm đáng kể nếu người bệnh biết cách sử dụng lá vối tươi đúng cách, đúng liều lượng.

3 thực phẩm gây đau đầu gối và khiến axit uric cao

HẠ MÂY (Theo healthshots) |

Thực phẩm hoặc đồ uống gây đau đầu gối sẽ khác nhau ở mỗi người vì cơ thể phản ứng khác nhau với một số thứ nhất định. Đặc biệt, với người có axit uric cao, việc ăn một số thực phẩm có thể gây đau đầu gối.