Những món ăn vặt bạn đang dùng có tốt cho sức khỏe không?

Hồng Nhật (Theo webmd) |

Đồ ăn vặt là món ăn tiện lợi được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng thực sự tốt với sức khỏe của bạn.

Sữa chua có hương vị

Những món ăn vặt đóng hộp thường chứa lượng đường khá lớn. Đồ họa: Hồng Nhật
Những món ăn vặt đóng hộp thường chứa lượng đường khá lớn. Đồ họa: Hồng Nhật

Một số loại sữa chua được thêm hương vị trái cây, có thể có tới tới 32 gram đường trong 177,4 ml. Bạn cũng nên cẩn thận với sữa chua không đường. Bởi chúng thường có aspartame, có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa đối với một số người.

Một phần sữa chua nguyên chất với trái cây tươi sẽ là một sự thay thế tốt nhất dành cho bạn.

Khoai tây chiên

Đây nghe có vẻ là sự lựa chọn tốt, nhưng chúng không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích sức khỏe nào. Giống như bánh quy giòn, chúng là carbs đơn giản và có lượng calo khá cao. Chúng cũng sẽ không khiến bạn cảm thấy no lâu trừ khi bạn kết hợp chúng với một số loại protein.

Các loại hạt nướng mật ong

Các loại hạt chứa nhiều protein và chất béo tốt, nhưng loại hạt nướng mật ong sẵn thường chứa nhiều muối và đường, bởi lớp phủ mặn ngọt bên trên chúng. Thay vào đó, bạn hãy tự nướng món ăn này và thêm vào các loại gia vị thông thường.

Trái cây đóng hộp

Trái cây đóng hộp có thời hạn sử dụng lâu dài và không đắt, nhưng chúng được đóng gói trong siro và thường chứa nhiều đường. Ngoài ra, khi mua sản phẩm này bạn cần để ý những lon bị phồng hoặc bị hư hỏng. Điều đó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

Bột yến mạch ăn liền có hương vị

Về bản chất, bột yến mạch ăn liền là một nguồn cung cấp chất sắt và chất xơ dồi dào. Nhưng những dưỡng chất này có thể bị cắt giảm khi thêm các hương vị có hàm lượng đường cao như siro cây phong hoặc đường nâu.

Tốt nhất, bạn nên tự tay làm bột yến mạch, chế biến đơn giản và phủ lên trên nó bằng trái cây tươi hoặc các loại hạt.

Thịt bò khô

Thận trọng khi lựa chọn các loại thịt khô, chế biến sẵn. Đồ họa: Hồng Nhật
Thận trọng khi lựa chọn các loại thịt khô được chế biến sẵn. Đồ họa: Hồng Nhật

Đây là một lựa chọn không tồi nếu bạn chọn các loại làm từ thịt gia cầm, cá hồi hoặc thịt nạc. Tuy nhiên, cũng không nên ăn một cách quá thường xuyên. Bởi, bất kỳ loại đồ ăn vặt nào cũng thường có hàm lượng muối cao.

Hãy kiểm tra để phát hiện các chất bảo quản được ghi trên nhãn sản phẩm. Chất này có thể gây ra các vấn đề không tốt cho sức khỏe của bạn.

Sinh tố mua sẵn

Lượng đường từ trái cây trong những thức uống ướp lạnh này có thể được tăng lên. Quá trình xay sinh tố cũng có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong chúng.

Bạn nên tự tay làm sinh tố để kiểm soát kích thước và thành phần dinh dưỡng có trong loại thức uống này.

Hồng Nhật (Theo webmd)
TIN LIÊN QUAN

Những món ăn vặt ngày tết ngon nhất Tết Tân Sửu 2021

THANH NGA (T/H) |

Ngoài những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của gia đình người Việt, các món ăn vặt cũng rất được các bà nội trợ quan tâm và chuẩn bị chu đáo, bày trí trên khay bánh kẹo nhà mình.

Thủ khoa ngành khởi nghiệp bằng đồ ăn vặt và tiếp tục học Cao học

CÚC TRÂM - SƠN TRIỀU |

Huỳnh Trường Giang, 23 tuổi – thủ khoa ngành Thú y và hiện là học viên Cao học Trường Đại học Cần Thơ đã chọn khởi nghiệp bằng các món đồ ăn vặt tạo việc làm cho sinh viên và theo đuổi ước mơ cao học.

Học sinh ăn vặt xúc xích rán, nem chua trước cổng trường nguy hiểm mức nào?

ThS.BS Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) |

Thực phẩm không an toàn đang đe dọa đến sức khỏe của người dân. Đặc biệt, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí là trường học - nơi được xem là môi trường an toàn của học sinh. Báo Lao Động trích đăng bài viết "Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nơi trường học" của ThS.BS Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia).

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023 (ngoài cùng, bên phải). Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Chờ đợi cuộc tái cấu trúc trên thị trường bất động sản

ANH HUY |

Ở góc độ tích cực, bối cảnh trầm lắng, tắc thanh khoản của thị trường bất động sản (BĐS) trong nhiều tháng qua thúc đẩy cuộc tái cấu trúc trên thị trường mạnh mẽ hơn. Không chỉ doanh nghiệp cơ cấu lại sản phẩm, mà nhà đầu tư cũng dần tiệm cận với cách thức đầu tư lành mạnh và tầm nhìn dài hạn. 

Những món ăn vặt ngày tết ngon nhất Tết Tân Sửu 2021

THANH NGA (T/H) |

Ngoài những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của gia đình người Việt, các món ăn vặt cũng rất được các bà nội trợ quan tâm và chuẩn bị chu đáo, bày trí trên khay bánh kẹo nhà mình.

Thủ khoa ngành khởi nghiệp bằng đồ ăn vặt và tiếp tục học Cao học

CÚC TRÂM - SƠN TRIỀU |

Huỳnh Trường Giang, 23 tuổi – thủ khoa ngành Thú y và hiện là học viên Cao học Trường Đại học Cần Thơ đã chọn khởi nghiệp bằng các món đồ ăn vặt tạo việc làm cho sinh viên và theo đuổi ước mơ cao học.

Học sinh ăn vặt xúc xích rán, nem chua trước cổng trường nguy hiểm mức nào?

ThS.BS Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) |

Thực phẩm không an toàn đang đe dọa đến sức khỏe của người dân. Đặc biệt, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí là trường học - nơi được xem là môi trường an toàn của học sinh. Báo Lao Động trích đăng bài viết "Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nơi trường học" của ThS.BS Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia).