Gây tăng cân
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Deakin đã phát hiện ra, những người tiêu thụ quá nhiều muối sẽ cảm thấy thèm ăn và ăn nhiều thức ăn béo hơn. Vì vậy, khi càng ăn nhiều khoai tây chiên mặn, bạn càng có cảm giác muốn ăn thêm. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng cân khó kiểm soát.
Thêm vào đó, một nghiên cứu của Harvard (Mỹ) cho thấy, những người ăn khoai tây chiên như một phần trong chế độ ăn đã khiến tăng cân mỗi năm.
Có thể làm tăng huyết áp
Trong khoai tây chiên chứa một lượng natri lớn, điều này làm tăng nguy cơ của bệnh cao huyết áp. Theo Eat This Not That, một nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn khoai tây chiên và sự gia tăng bệnh tim.
Vì vậy, bạn không nên ăn khoai tây chiên hàng ngày nếu không muốn huyết áp gia tăng. Những người cao huyết áp cũng nên đưa khoai tây chiên vào danh sách thực phẩm cần tránh.
Tiêu thụ calo rỗng
Khi nhìn vào bảng phân tích dinh dưỡng của một túi khoai tây chiên tiêu chuẩn sẽ thấy chúng chứa nhiều calo, chất béo và natri, nhưng lại thấp về mọi thứ khác.
Khi ăn thực phẩm thiếu bất kỳ giá trị dinh dưỡng thực tế nào, nhìn chung, chúng ta sẽ ăn nhiều hơn sau đó. Bởi bạn sẽ nhanh đói hơn và muốn nhai những thức ăn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Nguy cơ mắc bệnh ung thư
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, khoai tây chiên có chứa hợp chất acrylamide được tạo ra trong thực phẩm giàu tinh bột khi chúng được chiên, quay hoặc nướng. Hợp chất này có thể gây bệnh ung thư khi bạn tiêu thụ thực phẩm có chúng với liều lượng cao.
Do đó, ăn nhiều khoai tây chiên trong thời gian dài rất có hại cho sức khoẻ. Không chỉ có nguy cơ mắc bệnh ung thư mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ của các bệnh lý khác có hại cho sức khoẻ.