Giàu chất dinh dưỡng
Hành tây là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, với hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin C, B và chất xơ,...mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Hành tây cũng rất giàu vitamin B, bao gồm folate (B9) và pyridoxine (B6) - đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, sản xuất tế bào hồng cầu và chức năng thần kinh.
Sức khỏe tim mạch
Hành tây có chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, hỗ trợ giảm chất béo trung tính và giảm mức cholesterol - tất cả chúng đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài ra, chất Quercetin có trong hành tây là một chất chống oxy hóa flavonoid, có tác dụng chống viêm mạnh, giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp cao.
Giàu chất chống oxy hóa
Hành tây là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời như anthocyanins chứa hơn 25 loại chất chống oxy hóa flavonoid khác nhau giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ngăn ngừa một số loại ung thư và bệnh tiểu đường khác.
Hơn thế Vitamin C trong hành tây cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại thiệt hại gây ra bởi các phân tử không ổn định được gọi là các gốc tự do.
Chứa các hợp chất chống ung thư
Hành tây chứa các hợp chất lưu huỳnh và chất chống oxy hóa flavonoid có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng,...
Hành tây cũng chứa fisetin và quercetin thuộc chất chống oxy hóa flavonoid, có thể ức chế sự phát triển của khối u.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Ăn hành tây có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, rất có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.
Các hợp chất cụ thể được tìm thấy trong hành tây, chẳng hạn như quercetin và các hợp chất lưu huỳnh, có tác dụng chống tiểu đường.
Tăng cường sức khỏe xương
Hành tây còn là một loại thực phẩm giúp hỗ trợ xương chắc khỏe. Các nghiên cứu cho thấy rằng, ăn nhiều hành tây có liên quan đến việc cải thiện mật độ khoáng chất của xương.
Ngoài ra, hành tây cũng giúp giảm căng thẳng oxy hóa, tăng cường mức độ chống oxy hóa, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường mật độ xương.
Giảm mức cholesterol
Đặc tính chống viêm mạnh của hành tây cũng có thể giúp giảm huyết áp cao và bảo vệ chống lại cục máu đông.
Các nghiên cứu cho thấy, ăn hành tây có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp cao, nồng độ chất béo trung tính cao và chống viêm.
Có đặc tính kháng khuẩn
Hành tây có thể chống lại các vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn, chẳng hạn như E. coli, Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus (S. aureus) và Bacillus cereus.
Hơn nữa, chiết xuất hành tây đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio cholerae.
Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
Hành tây là một nguồn giàu chất xơ và prebiotics, giúp giảm viêm, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, cải thiện sự cân bằng vi khuẩn trong đường ruột và có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn.