Mẹo giữ một số thực phẩm tươi lâu trong mùa hè đảm bảo sức khỏe

Theo Brightside |

Mùa hè, bạn sẽ mua nhiều hơn lượng thực phẩm cần thiết để tránh đi lại trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm trong tủ lạnh các thực phẩm tươi bạn đã mua cách đây một tuần nhưng chúng đã thối và héo. May mắn thay, có nhiều mẹo giữ thực phẩm của bạn tươi lâu để khi chế biến vẫn giữ được hương vị và đảm bảo sức khỏe.

1. Giữ bắp cải tươi lâu

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải với bắp cải là giữ nó trong một túi nhựa. Giữ bắp cải trong ngăn kéo trong tủ lạnh, vì nó là, và không trong một túi nhựa. Bằng cách này, nó thậm chí sẽ giữ được độ giòn và tươi đến 2 tuần.
Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải với bắp cải là giữ nó trong một túi nhựa. Hãy giữ bắp cải trong ngăn kéo trong tủ lạnh. Bằng cách này, nó thậm chí sẽ giữ được độ giòn và tươi đến 2 tuần. Ảnh Brightside

2. Giữ rau diếp và rau bina tươi

Cả rau diếp và rau bina cần được rửa sạch trước khi lưu trữ. Rửa chúng bằng nước lạnh và đặt chúng vào bát thủy tinh xếp lớp bằng khăn giấy. Bọc chặt bằng bọc nhựa và bảo quản trong tủ lạnh. Chúng thậm chí sẽ giòn hoàn hảo cho món salad và rau bina sẽ sẵn sàng để sử dụng cho bất kỳ món ăn nào bạn muốn. Ảnh Brightside.
Cả rau diếp và rau bina cần được rửa sạch trước khi lưu trữ. Rửa chúng bằng nước lạnh và đặt chúng vào bát thủy tinh xếp lớp bằng khăn giấy. Bọc chặt bằng bọc nhựa và bảo quản trong tủ lạnh. Chúng  sẽ giòn hoàn hảo cho món salad và rau bina sẽ sẵn sàng để sử dụng cho bất kỳ món ăn nào bạn muốn. Ảnh Brightside

3. Lưu trữ hành tây

Lưu trữ hành tây trong tủ lạnh không phải là một ý tưởng tốt vì độ ẩm. Ngoài ra, bởi vì toàn bộ tủ lạnh của bạn và các sản phẩm khác sẽ bắt đầu có mùi như hành. Những gì bạn nên làm, là giữ chúng trong một giỏ dây vì nó có thông gió tốt . Bằng cách này, chúng sẽ tươi trong nhiều tháng. Không bao giờ lưu trữ hành tây cùng với khoai tây vì chúng sẽ xấu đi nhanh hơn. Ảnh Brightside.
Lưu trữ hành tây trong tủ lạnh không phải là một ý tưởng tốt vì độ ẩm. Ngoài ra, bởi vì toàn bộ tủ lạnh của bạn và các sản phẩm khác sẽ bắt đầu có mùi như hành. Những gì bạn nên làm là giữ chúng trong một giỏ dây vì nó có thông gió tốt . Bằng cách này, chúng sẽ tươi trong nhiều tháng. Không bao giờ lưu trữ hành tây cùng với khoai tây vì chúng sẽ thối đi nhanh hơn. Ảnh Brightside

4. Giữ cho bánh mì tươi và không bị mốc lâu hơn

Vỏ nhựa, bọc và túi là những lựa chọn tồi tệ nhất để lưu trữ bánh mì. Cách tốt nhất là bọc nó bằng khăn bếp sạch và cất trong hộp bánh mì hoặc lò vi sóng. Nó không chỉ cản trở quá trình hình thành nấm mốc mà còn giúp bánh mì luôn mềm mại. Ảnh Brightside.
Vỏ nhựa, bọc và túi là những lựa chọn tồi tệ nhất để lưu trữ bánh mì. Cách tốt nhất là bọc nó bằng khăn bếp sạch và cất trong hộp bánh mì hoặc lò vi sóng. Nó không chỉ cản trở quá trình hình thành nấm mốc mà còn giúp bánh mì luôn mềm mại. Ảnh Brightside

5. Duy trì chất dinh dưỡng của cà rốt

Nếu cà rốt bạn mua có cuống hàng đầu của chúng, hãy cắt chúng trước khi lưu trữ. Thân cây sẽ lấy tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và độ ẩm. Không có thân cây, cà rốt của bạn sẽ tươi và khỏe mạnh trong thời gian dài hơn rất nhiều. Ngoài ra, tránh lưu trữ chúng trong túi nhựa và chỉ cần đặt chúng trong ngăn kéo tủ lạnh.. Ảnh Brightside.
Nếu cà rốt bạn mua có cuống, hãy cắt chúng trước khi lưu trữ. Thân cây sẽ lấy tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và độ ẩm. Không có thân cây, cà rốt của bạn sẽ tươi và khỏe mạnh trong thời gian dài hơn rất nhiều. Ngoài ra, tránh lưu trữ chúng trong túi nhựa và chỉ cần đặt chúng trong ngăn kéo tủ lạnh. Ảnh Brightside

6. Giữ nấm tươi

Nếu bạn mua nấm trong hộp nhựa, hãy loại bỏ chúng khỏi hộp ngay lập tức. Rửa sạch mọi vết bẩn còn sót lại và trải chúng trong một lớp để khô. Sau khi khô, bọc chúng trong khăn giấy và đặt chúng trong một túi giấy. Làm lạnh cho đến khi bạn sử dụng chúng. Ảnh Brightside.
Nếu bạn để nấm trong hộp nhựa, hãy loại bỏ chúng khỏi hộp ngay lập tức. Rửa sạch mọi vết bẩn còn sót lại và trải chúng trong một lớp để khô. Sau khi khô, bọc chúng trong khăn giấy và đặt chúng trong một túi giấy. Làm lạnh cho đến khi bạn sử dụng chúng. Ảnh Brightside

7. Giữ thịt tươi mà không đông

Nếu bạn không muốn đông lạnh thịt và bạn dự định sử dụng nó trong vài ngày tới, thì có một giải pháp đơn giản. Đặt miếng thịt vào hộp nhựa và đổ đầy dầu ô liu. Dầu sẽ bảo quản thịt và đồng thời, làm cho nó thậm chí ngon hơn, bạn có thể sử dụng cơ hội này để cũng ướp và thêm bất kỳ loại thảo mộc nào bạn thích. Nhưng điều này sẽ chỉ giữ cho thịt tươi trong tối đa 3 ngày và nó không áp dụng cho thịt bò xay. Ảnh Brightside.
Nếu bạn không muốn đông lạnh thịt và bạn dự định sử dụng nó trong vài ngày tới, thì có một giải pháp đơn giản. Đặt miếng thịt vào hộp nhựa và đổ đầy dầu ô liu. Dầu sẽ bảo quản thịt, đồng thời làm cho nó ngon hơn, bạn có thể sử dụng cơ hội này để cùng ướp và thêm bất kỳ loại thảo mộc nào bạn thích. Nhưng điều này sẽ chỉ giữ cho thịt tươi trong tối đa 3 ngày và không áp dụng cho thịt bò xay. Ảnh Brightside
 8. Giữ chanh tươi trong một tháng
Chanh nên được lưu trữ trong một túi nhựa trong tủ lạnh . Bằng cách này, chúng sẽ tươi lâu đến một tháng. Chỉ cần không xếp chúng. Họ vẫn cần đủ không gian cho không khí lưu thông. Hãy nhớ rằng nếu bạn giữ chúng ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ tươi trong một tuần. Ảnh Brightside.
Chanh nên được lưu trữ trong một túi nhựa trong tủ lạnh . Bằng cách này, chúng sẽ tươi lâu đến một tháng. Chỉ cần không xếp chúng. Họ vẫn cần đủ không gian cho không khí lưu thông. Hãy nhớ rằng nếu bạn giữ chúng ở nhiệt độ vừa đủ, chúng sẽ tươi trong một tuần. Ảnh Brightside
9. Chôn tỏi tây trong đất
Chôn tỏi tây trong đất là cách tốt nhất để giữ cho chúng tươi. Nếu bạn không có một khu vườn nơi bạn có thể chôn chúng, hãy sử dụng một cái chậu. Chỉ cần đảm bảo rửa chúng và bóc lớp đầu tiên trước khi sử dụng chúng. Mẹo này sẽ giữ cho tỏi tây tươi trong nhiều tháng. Lưu trữ chậu trong một nơi lạnh và tối và tưới nước theo thời gian. Ảnh Brightside.
Chôn tỏi tây trong đất là cách tốt nhất để giữ cho chúng tươi. Nếu bạn không có một khu vườn nơi bạn có thể chôn chúng, hãy sử dụng một cái chậu. Chỉ cần đảm bảo rửa chúng và bóc lớp đầu tiên trước khi sử dụng chúng. Mẹo này sẽ giữ cho tỏi tây tươi trong nhiều tháng. Lưu trữ chậu trong một nơi lạnh và tối, tưới nước theo thời gian. Ảnh Brightside.
10. Sử dụng bọc nhựa để giữ chuối tươi
Giữ chuối tươi bằng cách bọc phần đầu của nải chuối/ quả chuối bằng bọc nhựa. Điều này có vẻ quá đơn giản nhưng nó là một mẹo mà bạn sẽ ngạc nhiên. Bây giờ chuối của bạn sẽ không bị nhão vì quá trình chín sẽ chậm lại đáng kể. Chỉ cần nhớ quấn lại đầu của nải chuối/ quả chuối khi bạn lấy một quả. Ảnh Brightside.
Giữ chuối tươi bằng cách bọc phần đầu của nải chuối/ quả chuối bằng bọc nhựa. Điều này có vẻ quá đơn giản nhưng nó là một mẹo mà bạn sẽ ngạc nhiên. Bây giờ chuối của bạn sẽ không bị nhão vì quá trình chín sẽ chậm lại đáng kể. Chỉ cần nhớ quấn lại đầu của nải chuối/ quả chuối khi bạn lấy một quả. Ảnh Brightside
Theo Brightside
TIN LIÊN QUAN

11 loại thực phẩm có nhiều vitamin C hơn cả cam nhiều người không biết

An An (Theo Health) |

Nhiều người tin rằng sử dụng vitamin C là cách để tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa cảm lạnh và cam là lựa chọn tốt nhất để dung nạp chất dinh dưỡng này. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra một quả cam cỡ trung bình chỉ chứa 69,7 mg vitamin C ít hơn so với 11 loại trái cây và rau thông dụng khác dưới đây.

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Ái Vân |

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Bảo quản thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 để không rước bệnh vào người

Minh Thảo (Theo Business Insider, Healthline) |

Bảo quản thực phẩm, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19 cần được các bà nội trợ lưu ý để không rước thêm bệnh vào người.

Làm rõ tác động của điện mặt trời, điện gió đến an ninh năng lượng

PHẠM ĐÔNG |

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nêu rõ, vừa qua các nhà đầu tư đổ xô đầu tư trong thời gian ngắn, dẫn tới tình trạng dư thừa điện mặt trời, điện gió. Cuộc chạy đua này dẫn tới thừa thiếu cục bộ, ảnh hưởng tới an ninh năng lượng quốc gia, cần tập trung giám sát ở khía cạnh này.

Tin bão mới nhất: Bão Noru giật cấp 11 áp sát Biển Đông

Mạnh Hoạt |

Hồi 7 giờ ngày 24.9, vị trí tâm bão Noru ở khoảng 16,5 độ vĩ bắc; 128,3 độ kinh đông, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 710km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy xuất phát ngay sau 90s nhận tin báo cháy

Nhóm PV |

Từ khi nhận tin đến khi các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) sẵn sàng lên xe lên đường chữa cháy và cứu hộ cứu nạn là 90s. Các lực lượng luôn thường trực, sẵn sàng chiến đấu với thời gian quy định rất nhanh. Tuy nhiên, để trực tiếp tới được hiện trường đám cháy còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình giao thông trên đường.

Hà Nội: Cần làm rõ các khoản thu chi tại Trường mầm non Vạn Thái

Tường Vân - Trà My |

Sau bài phản ánh về việc xuất hiện nhiều khoản thu lạ trong danh mục các khoản dự kiến thu đầu năm học 2022-2023 của Trường mầm non Vạn Thái (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), chúng tôi tiếp tục nhận được phản ánh của phụ huynh về việc công khai các khoản thu chi của nhà trường trong nhiều năm học vừa qua.

Nga đặt lộ trình cắt giảm xuất khẩu khí đốt đến 2025

Thanh Hà |

Nga dự tính giảm lượng khí đốt đưa vào thị trường toàn cầu trong 3 năm tới. Con số này nêu bật thách thức mà người tiêu dùng Châu Âu phải đối mặt. 

11 loại thực phẩm có nhiều vitamin C hơn cả cam nhiều người không biết

An An (Theo Health) |

Nhiều người tin rằng sử dụng vitamin C là cách để tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa cảm lạnh và cam là lựa chọn tốt nhất để dung nạp chất dinh dưỡng này. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra một quả cam cỡ trung bình chỉ chứa 69,7 mg vitamin C ít hơn so với 11 loại trái cây và rau thông dụng khác dưới đây.

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Ái Vân |

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Bảo quản thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 để không rước bệnh vào người

Minh Thảo (Theo Business Insider, Healthline) |

Bảo quản thực phẩm, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19 cần được các bà nội trợ lưu ý để không rước thêm bệnh vào người.