Tăng cường miễn dịch
Thanh long chứa nhiều flavonoid và vitamin C chống cảm cúm, rất tốt cho hệ miễn dịch. Trên thực tế, nó chứa nhiều vitamin C hơn cà rốt, làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm cung cấp vitamin C tốt nhất.
Nhiều bước hỗ trợ hơn nữa từ vitamin B1, B2 và B3, cũng như canxi, phốt pho, sắt, protein, niacin và chất xơ, tất cả đều hợp tác để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn ở trạng thái khỏe khoắn.
Trợ giúp tiêu hóa
Chúng ta biết rằng chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và cách tốt nhất để có được chất xơ là thông qua trái cây và rau quả. Thanh long chứa một ít chất xơ, có thể giúp bạn loại bỏ các vấn đề như táo bón và trào ngược axit.
Một lý do khác khiến thanh long có lợi cho tiêu hóa là do các oligosaccharide trong nó. Những oligosaccharide này hoạt động như prebiotics, do đó cải thiện sức khỏe đường ruột và tiêu hóa.
Điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường
Bên cạnh việc thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn, chất xơ có trong thanh long cũng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu để duy trì kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.
Chúng giúp giảm stress ôxy hóa, ăn chúng có thể giúp ngăn ngừa một số vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, nghiên cứu sâu hơn về cách thanh long có lợi cho việc kháng insulin, có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Tốt cho tim mạch
Thanh long có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL trong khi cải thiện cholesterol tốt HDL, làm cho thanh long trở thành một loại thực phẩm giảm cholesterol tuyệt vời. Đừng quên những hạt nhỏ màu đen bên trong quả thanh long. Mỗi khẩu phần cung cấp một lượng lớn axit béo omega, có thể giúp giảm chất béo trung tính để bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Giữ bạn trông trẻ trung
Chất chống ôxy hóa không chỉ tuyệt vời trong việc giữ cho bên trong cơ thể luôn hoạt động tốt, mà chúng còn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da.
Ngoài ra, phốt pho trong trái cây này cũng giúp tăng cường bộ phận chống lão hóa. Bởi vì nó được tìm thấy trong mọi tế bào, tác dụng của nó đối với việc sửa chữa các tế bào đó rất quan trọng đối với sự trẻ trung của làn da và ngăn ngừa lão hóa sớm.
Phòng chống ung thư
Thanh long chứa nhiều chất chống ôxy hóa, bao gồm phytoalbumin, vitamin C và lycopene. Những chất chống ôxy hóa này có thể giúp trung hòa các gốc tự do có hại và thậm chí có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.
Đặc biệt, Lycopene đã được chứng minh là có hiệu quả đặc biệt chống lại các tế bào ung thư. Trong thực tế, một số nghiên cứu cho thấy rằng, một lượng cao hơn các loại thực phẩm giàu chất lycopene có thể được liên kết để giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.