Lợi ích của lòng đỏ trứng với người mỡ máu cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Nhiều người cho rằng lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol và không tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy,  lòng đỏ trứng không gây ra mỡ máu cao mà ngược lại còn đem lại nhiều lợi ích.

Một quả trứng chứa khoảng 213 mg cholesterol, với mức này nhiều người không dám ăn trứng hằng ngày, đặc biệt là lòng đỏ trứng.

Trong một bài báo liên quan đến trứng đăng trên Tạp chí Y học Anh, các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 210.000 người trong 3 nghiên cứu thuần tập trong tối đa 32 năm, sau đó tiến hành phân tích tổng hợp.

Kết quả phát hiện ra rằng tiêu thụ 1 quả trứng mỗi ngày không liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong dân số nói chung.

Cholesterol khiến ai cũng khiếp sợ thực chất lại là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cholesterol trong cơ thể con người có thể được chia thành hai loại: Ngoại sinh và nội sinh. Phần lớn cholesterol là do cơ thể tự tổng hợp, có liên quan đến di truyền, tình trạng trao đổi chất và các yếu tố khác, ít liên quan đến lượng thức ăn.

Cholesterol trong chế độ ăn uống hằng ngày ở người trưởng thành nên ăn trung bình 40-50 gram quả trứng (khoảng một quả trứng) mỗi ngày.

Không nên vứt bỏ lòng đỏ trứng khi ăn trứng, vì lòng đỏ trứng rất giàu vitamin, khoáng chất, phospholipid và choline, rất có lợi cho sức khỏe.

Những lợi ích mà cơ thể có thể nhận được từ việc tiêu thụ một quả trứng mỗi ngày lớn hơn rất nhiều so với tác động của cholesterol trong đó đối với cơ thể.

HẠ MÂY (Theo aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

4 loại rau củ giúp không tăng mỡ máu

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Bệnh mỡ máu tuy khó nhưng không phải là không thể phòng ngừa và kiểm soát, chỉ cần chúng ta hiểu đúng có chế độ ăn uống lành mạnh là có thể ổn định tình trạng bệnh.

5 loại thực phẩm không tốt cho người mỡ máu cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Ngày càng có nhiều người gặp vấn đề về sức khỏe, nguyên nhân chính là mỡ máu cao kéo dài. Dưới đây là 5 loại thực phẩm không tốt cho người mỡ máu cao.

Lợi ích của táo tây luộc trong việc giảm cholesterol, hạ mỡ máu

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Táo tây là loại trái cây có quanh năm, rất giàu chất dinh dưỡng và giá trị làm thuốc cao hơn so với những loại táo khác. Ăn táo tây luộc thường xuyên với lượng vừa phải còn giúp cải thiện một số tình trạng bệnh.

Cận cảnh 9 công trình không phép tồn tại ở đất cảng Hà Nội

Kim Sơn |

Những công trình này được xây dựng như biệt phủ từ năm 2007 trên đất cảng Hà Nội (thuộc phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng). Đến nay, có nơi đã xuống cấp, chuyển đổi mục đích; có công trình vẫn được khai thác như chưa hề có sai phạm.

iPhone 15 Pro Max sẽ là smartphone viền màn hình mỏng nhất

Anh Vũ |

iPhone 15 Pro Max, flagship sắp ra mắt của Apple được cho là sẽ có viền màn hình smartphone mỏng nhất từng được sản xuất.

UAV Mỹ trở lại hoạt động ở Biển Đen

Thanh Hà |

Một máy bay không người lái (UAV) Global Hawk của Mỹ đã hoạt động ở Biển Đen chỉ vài ngày sau vụ va chạm khiến MQ-9 rơi.

Chứng khoán: Đề cao quản trị rủi ro trước luồng tin liên tục đảo chiều

Đức Mạnh |

Trước luồng thông tin liên tục đảo chiều, các chuyên gia cho rằng, vấn đề quan trọng vẫn là cổ phiếu. Nếu nhà đầu tư chứng khoán mải chạy theo tin tức thì sẽ khó có quản trị danh mục.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định: Không có chuyện bao che việc xây dựng trái phép

Hoài Luân |

Về tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn TP Quy Nhơn, trong đó có cả nhà của một nguyên lãnh đạo sở, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết: Sẽ xử lý kiên quyết, kể cả cán bộ Đảng viên.

4 loại rau củ giúp không tăng mỡ máu

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Bệnh mỡ máu tuy khó nhưng không phải là không thể phòng ngừa và kiểm soát, chỉ cần chúng ta hiểu đúng có chế độ ăn uống lành mạnh là có thể ổn định tình trạng bệnh.

5 loại thực phẩm không tốt cho người mỡ máu cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Ngày càng có nhiều người gặp vấn đề về sức khỏe, nguyên nhân chính là mỡ máu cao kéo dài. Dưới đây là 5 loại thực phẩm không tốt cho người mỡ máu cao.

Lợi ích của táo tây luộc trong việc giảm cholesterol, hạ mỡ máu

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Táo tây là loại trái cây có quanh năm, rất giàu chất dinh dưỡng và giá trị làm thuốc cao hơn so với những loại táo khác. Ăn táo tây luộc thường xuyên với lượng vừa phải còn giúp cải thiện một số tình trạng bệnh.