Tăng cường sức khỏe tim mạch
Kiwi rất giàu kali và hầu như không chứa natri. Theo chuyên gia dinh dưỡng Lauren Minchen - chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cho Freshbit, cho biết: “Tiêu thụ một lượng kali thích hợp sẽ giúp hỗ trợ cân bằng nước, nhịp tim, huyết áp và sức khỏe của các cơ”.
Thêm vào đó, kiwi có hàm lượng chất xơ vừa phải với hơn 2 gam mỗi quả, giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch.
Tăng cường tiêu hoá
Do kiwi rất giàu chất xơ nên chúng cũng có lợi cho việc giảm táo bón và tiêu chảy. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy, một loại enzyme trong kiwi được gọi là actinidin đặc biệt giúp phân hủy protein trong đường tiêu hóa.
Tốt cho thị lực
Kiwi rất giàu chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mắt, đó là lutein và zeaxanthin.
Các hợp chất này tích tụ trong võng mạc, giúp bảo vệ mắt bằng cách làm sạch các tế bào gây hại. Điều này có thể làm chậm quá trình hình thành bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Giúp giảm cân
Một trái kiwi chỉ chứa 44 calo - một lượng khá nhỏ so với rất nhiều đồ ăn nhẹ ngọt khác. Thay thế các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn bằng một quả kiwi chắc chắn có thể cắt giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày, từ đó giúp giảm cân.
Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2018, đã phát hiện ra rằng những người ăn 2 quả kiwi mỗi ngày trong 12 tuần đã giảm đáng kể số đo vòng eo.