Khánh thành bếp ăn mẫu bán trú theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Diệu Tiên |

Bếp ăn mẫu bán trú thứ 3 theo tiêu chuẩn Nhật Bản thuộc khuôn khổ dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phối hợp triển khai, đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại Trường tiểu học Phan Đình Phùng, Quận 3, TPHCM.

Tham gia lễ khánh thành Bếp ăn mẫu bán trú có ông Nguyễn Nho Huy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng – Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, đại diện của Ủy ban Nhân dân Quận 3, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3, Ban giám hiệu cùng giáo viên, công nhân viên và phụ huynh học sinh Trường tiểu học Phan Đình Phùng.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết: “Được sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Ajinomoto Việt Nam, tính đến nay đã có hơn 400 trường tiểu học tại TPHCM triển khai dự án. Từ việc giáo dục kiến thức dinh dưỡng thực phẩm thuộc chương trình “3 phút thay đổi nhận thức” cho học sinh, các trường dần dần áp dụng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng vào bữa ăn bán trú của học sinh từ một vài đến tất cả các buổi trong tuần”.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tin tưởng và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Uỷ ban Nhân dân TPHCM; sự quan tâm giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM và Công ty Ajinomoto Việt Nam trong việc cải thiện dinh dưỡng học đường, công tác bán trú cho học sinh và công tác giáo dục và đào tạo toàn diện nói chung để ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ theo Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Các em học sinh Trường tiểu học Phan Đình Phùng thưởng thức bữa trưa từ bếp ăn mẫu của nhà trường.
Các em học sinh Trường tiểu học Phan Đình Phùng thưởng thức bữa trưa từ bếp ăn mẫu của nhà trường.

Trong hơn 10 năm qua, dự án Bữa ăn học đường đã mang đến cho hàng triệu học sinh trên toàn quốc những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng. Hơn thế nữa, học sinh được giáo dục về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm thông qua chương trình “3 phút thay đổi nhận thức”. Đây thực sự là những kiến thức thiết thực giúp các em nâng cao hiểu biết và thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Là đơn vị khởi xướng dự án Bữa ăn học đường, Công ty Ajinomoto Việt Nam phụ trách công tác tư vấn, đào tạo nhân sự có liên quan để vận hành bếp ăn mẫu theo quy trình chuẩn bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mô hình Bếp ăn mẫu bán trú theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Trường tiểu Học Phan Đình Phùng.
Mô hình Bếp ăn mẫu bán trú theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Trường tiểu Học Phan Đình Phùng.

Ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam – cho biết: “Chính vì những giá trị thiết thực dự án “Bữa ăn học đường” mang lại, chúng tôi tiếp tục nỗ lực không ngừng để thúc đẩy dự án ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Hiện nay, dự án Bữa ăn học đường đã được triển khai đến hơn 4.200 trường tiểu học tại 62 tỉnh, thành trên cả nước. Chúng tôi hỗ trợ để duy trì và nâng cao hiệu quả trong việc triển khai dự án, từ đó tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào cải thiện sức khỏe, tầm vóc thế hệ tương lai của Việt Nam”.

Diệu Tiên
TIN LIÊN QUAN

Vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn các doanh nghiệp

HL |

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 65.955 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với 4.256 bếp ăn tập thể, trong đó có 457 bếp ăn tập thể khu công nghiệp.

Hà Nội quản chặt các bếp ăn trường học

TH |

Sau một số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại trường học, vấn đề quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn trường học càng được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, đưa ra các giải pháp tăng cường phối hợp nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Bếp ăn mẫu bán trú tại Lạng Sơn thu hút các trường tham quan

Diệu Tiên |

Xây dựng mô hình bếp ăn mẫu là một nội dung quan trọng thuộc dự án “Bữa ăn học đường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng phát triển từ năm 2012, được sự tư vấn về chuyên môn từ Viện Dinh dưỡng Quốc Gia – Bộ Y tế cũng như sự hỗ trợ từ Bộ GDĐT trong công tác triển khai áp dụng.

Hà Nội: Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài trước ngày thông xe

Tô Thế |

Hà Nội - Theo dự kiến, đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa) sẽ chính thức thông xe vào sáng 17.1.2023 sau hơn 20 năm triển khai.

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam

Thanh Hà |

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của nền ngoại giao Việt Nam trong 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho việc vận dụng nhuần nhuyễn phương châm "dĩ bất biến ứng vạn biến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người nhà bệnh nhân mong chờ đón Tết ở bệnh viện không còn lạnh lẽo

MINH HÀ - HẢI DANH |

Hàng trăm người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức vẫn phải chịu cảnh màn trời chiếu đất khi bệnh viện không có chỗ lưu trú. Vào thời điểm cận Tết, họ cảm thấy chạnh lòng, lo lắng phải đón Tết ở bệnh viện trong cảnh thiếu thốn, lạnh lẽo.

Xe khách đâm nhau trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, 27 người thương vong

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Một vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giữa 2 xe khách khiến 1 người chết, 26 người bị thương.

Những cách bài trí không gian sống đón Tết thú vị của sao Việt

DI PY, ẢNH: Nghệ sĩ cung cấp. |

Nhiều sao Việt như Ngọc Diễm, Đàm Thu Trang, Đàm Vĩnh Hưng bài trí tổ ấm đón Tết theo nhiều phong cách khác nhau.

Vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn các doanh nghiệp

HL |

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 65.955 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với 4.256 bếp ăn tập thể, trong đó có 457 bếp ăn tập thể khu công nghiệp.

Hà Nội quản chặt các bếp ăn trường học

TH |

Sau một số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại trường học, vấn đề quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn trường học càng được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, đưa ra các giải pháp tăng cường phối hợp nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Bếp ăn mẫu bán trú tại Lạng Sơn thu hút các trường tham quan

Diệu Tiên |

Xây dựng mô hình bếp ăn mẫu là một nội dung quan trọng thuộc dự án “Bữa ăn học đường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng phát triển từ năm 2012, được sự tư vấn về chuyên môn từ Viện Dinh dưỡng Quốc Gia – Bộ Y tế cũng như sự hỗ trợ từ Bộ GDĐT trong công tác triển khai áp dụng.