Thực phẩm từ đậu nành được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất đối với những bệnh nhân ung thư. Những phát hiện mới cho thấy, siêu thực phẩm này không chỉ gíup ngăn ngừa ung thư vú mà còn có lợi cho những phụ nữ bị ung thư vú.
Trong nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã kiểm tra mối quan hệ giữa việc tiêu thụ isoflavone từ đậu nành và nguy cơ tử vong trong 6235 phụ nữ Mỹ và Canada được chẩn đoán bị ung thư vú.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ bị ung thư vú tiêu thụ nhiều izoflavone từ đậu nành sẽ có nguy cơ tử vong thấp hơn 21 phần trăm so với phụ nữ tiêu thụ một lượng nhỏ.
Esther John thuộc Viện Y tế Dự phòng Ung thư California, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ cho hay: "Những phát hiện của chúng tôi cho thấy sự sống sẽ kéo dài hơn ở những bệnh nhân ung thư tiêu thụ lượng isoflavone cao hơn.”
Tác động này chủ yếu tập trung vào những phụ nữ có khối u âm tính với thụ thể hooc môn và những phụ nữ không được điều trị bằng liệu pháp chống estrogen vì tamoxifen làm tắc nghẽn tác dụng của estrogen, các nhà nghiên cứu cho biết thêm trong bài báo trên tạp chí CANCER.
"Đối với phụ nữ bị ung thư vú âm tính với thụ thể hormon, các sản phẩm thực phẩm từ đậu nành sẽ có tác dụng bảo vệ và kéo dài sự sống." Fang Fang Zhang từ Đại học Tufts ở Massachusetts, Hoa Kỳ cho hay.