1. Chứa nhiều chất chống ôxy hóa
Matcha rất giàu catechin, một loại hợp chất hoạt động như chất chống ôxy hóa tự nhiên. Chất chống ôxy hóa giúp ổn định các gốc tự do có hại.
Trên thực tế, theo một ước tính, số lượng catechin có trong matcha lớn hơn tới 137 lần so với các loại trà xanh khác.
Sử dụng matcha trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng lượng chất chống ôxy hóa trong cơ thể, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và thậm chí giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.
2. Có thể giúp bảo vệ gan
Gan rất quan trọng đối với sức khỏe và đóng vai trò trung tâm trong việc đào thải độc tố và xử lý các chất dinh dưỡng.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, matcha có thể ngăn ngừa tổn thương gan và giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan.
3. Tăng cường chức năng não
Matcha đã được chứng minh là giúp cải thiện sự chú ý, trí nhớ và thời gian phản ứng. Nó cũng chứa caffeine và L-theanine, có thể cải thiện một số khía cạnh của chức năng não.
L-theanine cũng đã được chứng minh là làm tăng hoạt động của sóng alpha trong não, tạo sự thư giãn và giảm mức độ căng thẳng.
4. Có thể giúp ngăn ngừa ung thư
Matcha đặc biệt chứa nhiều epigallocatechin-3-gallate (EGCG), một loại catechin đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ.
5. Có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Trà xanh cũng như matcha đã được chứng minh là làm giảm lượng cholesterol xấu, cũng như chất béo trung tính.
Nó cũng giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol LDL, một yếu tố có thể chống lại bệnh tim.
6. Giúp bạn giảm cân
Trà xanh nổi tiếng với khả năng hỗ trợ giảm cân. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy matcha giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất để tăng tiêu hao năng lượng và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.
Một nghiên cứu đã cho thấy rằng uống một lượng matcha vừa phải khi tập thể dục giúp cho việc đốt cháy chất béo tăng lên 17%.