Gần 1.000 bạn trẻ tham gia Ngày hội hiến máu - Sắc màu Hành trình Đỏ 2017

LINH ĐÀO |

Hôm nay 21.5, tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình Ngày hội hiến máu - Sắc màu Hành trình Đỏ 2017, thu hút gần 1.000 bạn trẻ tham gia hiến máu. Chương trình đã tiếp nhận được 694 đơn vị máu từ các bạn đến hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu - Sắc màu Hành trình Đỏ là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ 2017, hành trình vận động hiến máu xuyên Việt dự kiến tổ chức tại 29 tỉnh, thành trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết: “Hành trình Đỏ là một chương trình ý nghĩa vượt ra ngoài phạm vi của một cuộc hành trình vận động hiến máu. Giá trị của chương trình thể hiện ở mọi các khía cạnh, đặc biệt là việc giáo dục thế hệ trẻ tinh thần sống vì mọi người”. Sau lễ khai mạc, GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, GS tham gia hiến máu.

Bên cạnh buổi nhạc hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa khác như “Góp cờ cùng ngư dân bám biển”, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn và Triển lãm ảnh "Sắc màu Trường Sa” với 100 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp về các chiến sỹ và người dân về cảnh vật của quần đảo Trường Sa.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ chia sẻ: “Năm nay, chương trình được tổ chức với quy mô lớn hơn mọi năm. Bên lề chương trình còn diễn ra triển lãm ảnh là nơi giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, thêm yêu, thêm tin vào đất nước thông qua những hành động cụ thể là hiến máu cứu người, tặng quà cho bệnh nhân hay đơn giản là tham quan những bức ảnh ý nghĩa này”.

Bạn Nguyễn Hương Dung (24 tuổi, Định Công, Hà Nội) lần đầu tham gia hiến máu, chia sẻ: “Tôi biết đến Hành trình Đỏ thông qua sự giới thiệu của một vài người bạn làm tình nguyện viên. Tham gia chương trình, được tiếp xúc với những bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt, tôi cảm thấy rất xúc động. Chương trình đã giúp những bạn trẻ như tôi học hỏi được nhiều điều, đặc biệt là nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người”.

LINH ĐÀO
TIN LIÊN QUAN

Công nhân hiến máu cứu người

Nguyễn Nga |

Dẫu cuộc sống mưu sinh còn nhiều vất vả, nhưng công nhân trong các khu công nghiệp vẫn luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để giúp đỡ những bệnh nhân đang cần nó.

“Chìa tay” hiến máu cứu sản phụ nguy kịch ở Quảng Trị

Hưng Thơ |

Sản phụ bị băng huyết sau đẻ thai lưu, rối loạn chức năng đông máu trong tình trạng nguy kịch đã được cán bộ y tế hiến máu tươi cứu sống kịp thời.

Bão số 4 Noru: Quãng Ngãi gấp rút sơ tán hàng nghìn dân trước 10h sáng 27.9

Nhóm PV |

Từ sáng, các chuyến xe đầu tiên đưa bà con Quãng Ngãi đến các khu tập trung phòng, tránh bão số 4 đã lăn bánh. 

Bão Noru khiến hàng trăm chuyến bay phải huỷ

Minh Hạnh |

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), các hãng hàng không đã buộc phải điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay có điểm đến/đi tại các sân bay miền Trung. Cùng đó, 5 sân bay tại khu vực này buộc phải đóng cửa.

Kinh nghiệm thoát nghèo, kiếm thu nhập tiền tỉ của nông dân Cần Thơ

HỒ THẢO |

Từng là hộ kinh tế khó khăn, anh Trần Minh Quan ở Cần Thơ đã phất lên nhờ nuôi giống cua đinh (ba ba Nam Bộ) khổng lồ đạt đến 50kg mỗi con.

Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam đấu Ấn Độ: Quang Hải, Hùng Dũng đá chính

NGUYỄN ĐĂNG |

Huấn luyện viên Park Hang-seo dự kiến sẽ có rất nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam, ở trận đấu gặp Ấn Độ diễn ra lúc 19h00 ngày 27.9 trên sân Thống Nhất.

Nỗ lực giải bài toán việc làm cho lao động nông thôn

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Điện Biên - Những năm gần đây, vấn đề giải bài toán việc làm cho lao động nông thôn luôn được tỉnh Điện Biên đặc biệt quan tâm. Là cơ quan đầu mối, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả.

Phát hiện gần 3.000 địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan đến rò rỉ dữ liệu

HỮU CHÁNH |

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) phát hiện gần 3.000 IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu và gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma).

Công nhân hiến máu cứu người

Nguyễn Nga |

Dẫu cuộc sống mưu sinh còn nhiều vất vả, nhưng công nhân trong các khu công nghiệp vẫn luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để giúp đỡ những bệnh nhân đang cần nó.

“Chìa tay” hiến máu cứu sản phụ nguy kịch ở Quảng Trị

Hưng Thơ |

Sản phụ bị băng huyết sau đẻ thai lưu, rối loạn chức năng đông máu trong tình trạng nguy kịch đã được cán bộ y tế hiến máu tươi cứu sống kịp thời.