Điều trị tại chỗ nhiễm trùng hô hấp, da, niêm mạc bằng chất sát trùng thế hệ mới

Hạnh Phúc |

Trong 1 thập kỷ trở lại đây, điều trị, dự phòng nhiễm trùng hô hấp, da, niêm mạc bằng các chất sát trùng tại chỗ là xu hướng được các chuyên gia ưa chuộng hàng đầu vì ít gây ra các vấn đề toàn thân. Cùng với xu hướng đó là sự phát triển của các chất sát trùng thế hệ mới hiệu quả hơn – an toàn hơn và thân thiện với môi trường.

Sự gia tăng của bệnh truyền nhiễm mới nổi và thực trạng kháng kháng sinh

VN được xác định là một trong những “điểm nóng” toàn cầu có nguy cơ rất cao xuất hiện các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm đặc biệt do các biến chủng virus, các loại vi khuẩn kháng thuốc gây nên như: SARS- CoV 2, cúm A/H5N1, cúm A/H1N1, viêm não Nhật Bản, thuỷ đậu, tay chân miệng, Bạch hầu, Norovirus, Rotavirus…

Bên cạnh đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp VN vào nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. WHO dự tính, đến năm 2050, cứ 3 giây sẽ có 1 người tử vong do các siêu vi khuẩn kháng thuốc, tương đương với khoảng 10 triệu người mỗi năm. Còn tại VN hiện nay, hơn 1/3 số bệnh nhân có dấu hiệu kháng thuốc. 

Việc làm dụng thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến các bệnh thông thường như cúm, ho, vết cắt nhỏ… cũng có thể gây tử vong. Đây là điều không tưởng ở hiện tại nhưng lại hiện hữu rất thực trong tương lai nếu tình trạng kháng thuốc kháng sinh tiếp tục gia tăng như hiện nay.

Tầm quan trọng của việc phát triển, ứng dụng các chất sát trùng thế hệ mới

Hiện nay, bên cạnh những chất sát trùng thế hệ cũ như Povidon iod, Chlorhexidine, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục phát triển các hoạt chất sát trùng mới để khắc phục nhược điểm của các chất sát trùng thế hệ cũ. Các hoạt chất mới này có thể được tạo ra từ những nguyên tố quen thuộc nhưng được tác động công nghệ cao để cho hiệu quả cao, giảm kháng thuốc, an toàn cho sức khỏe, tiện dụng và thân thiện với môi trường.

Trước nhu cầu đó, các nhà khoa học thuộc Viện hàn lâm khoa học Việt Nam, Công ty Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ sự sống Vinnova, Công ty dược phẩm Innocare với nhãn hiệu PlasmaKare đã đi sâu nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng các chất sát trùng thế hệ mới trong chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, chống lại các dịch bệnh truyền nhiễm do virus, vi khuẩn (kể cả vi khuẩn kháng thuốc), vi nấm gây ra….

Đối với các công ty y tế thì đây là cơ hội cực kỳ to lớn khi hợp tác phát triển các sản phẩm chống bệnh truyền nhiễm, các bệnh lý cấp và mạn tính, đặc biệt là bệnh trên Da – Niêm mạc như các bệnh lý Tai Mũi Họng, Bệnh lý da liễu, Bệnh lý phụ khoa, Các bệnh viêm da cấp và mạn tính.

 

 

Kỷ nguyên mới trong điều trị tại chỗ các nhiễm trùng với chất sát trùng thế hệ mới

Ngày 19.06.2022 đánh dấu bước tiến mới trong điều trị, dự phòng tại chỗ các nhiễm trùng hô hấp, da, niêm mạc khi VINNOVA chính thức hợp tác hoàn thiện nguyên liệu TSN nano bạc chuẩn hóa cùng Innocare Pharma và chuyển giao độc quyền nguyên liệu chất sát trùng thế hệ mới Sanicompound cho Innocare Pharma phát triển các chế phẩm sát trùng da – niêm mạc dùng trên người. Phức hệ TSN và Sanicompound hiện đã được Innocare Pharma ứng dụng thành công trên dòng thương hiệu PlasmaKare như Súc họng miệng PlasmaKare, Xịt mũi xoang PlasmaKare X-Spray, Xịt họng PlasmaKare H-Spray, Gel PlasmaKare No5, và ghi nhận hiệu quả tích cực từ chuyên gia y tế và người bệnh.

TSN – Phức hệ nano bạc chuẩn hóa kháng vi khuẩn, virus, chống viêm vượt trội

TSN - gồm acid tannic và Nano bạc chuẩn hóa - là một chất sát trùng thế hệ mới có nhiều ưu việt so với các loại Nano bạc thông thường cũng như các loại chất sát trùng cổ điển.

Phức hệ Tannic – Nano bạc chuẩn hóa được chứng minh có hoạt tính kháng virus, chống viêm tại chỗ, liền loét hiệu quả. Hiệu quả diệt 100% virus, vi khuẩn thực nghiệm trong 30s. Hiệu quả ức chế Tụ cầu vàng đa kháng Methicillin và Vancomycin trong 6-8 h với nồng độ thực tế trong sản phẩm Súc họng miệng PlasmaKare. Hiệu quả chống viêm, giảm phù nề, giảm ngứa tương đương Diclofenac ở hàm lượng thực tế trong sản phẩm gel bôi da PlasmaKare No5, đã công bố trên tạp chí Dược học – BYT năm 2021. Tác dụng làm lành vết thương hở nhanh hơn chất sát trùng phổ biến là Povidon iod. An toàn khi sử dụng cho các đối tượng đặc biệt như Phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ nhỏ trên 1 tuổi, các bệnh nhân ung bướu…

Hiện nay, phức hệ TSN đang được sử dụng là hoạt chất chính trong Súc họng miệng PlasmaKare, Gel bôi PlasmaKare No5 và dung dịch xịt mũi xoang PlasmaKare X-spray.

DS. Nguyễn Bá Nghĩa, CEO của Innocare Pharma nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều loại nano bạc khác nhau với các tiêu chuẩn khác nhau, tuy nhiên, sự hợp tác với Vinnova sau nhiều thử nghiệm trong 2 năm qua đã cho ra đời công thức TSN nano bạc chuẩn dành cho dược phẩm để mang lại hiệu quả tối ưu cho các sản phẩm PlasmaKare. Sự hợp tác giữa đơn vị ứng dụng, đơn vị cung cấp công nghệ phát triển nguyên liệu và nhà máy bào chế chuẩn cho ra đời các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế có thể giúp nâng tầm thương hiệu Việt, công nghệ Việt hướng tới xuất khẩu sang các thị trường lớn như Hoa Kỳ, châu Âu…”

Phức hệ Sanicompound an toàn tuyệt đối, thân thiện với môi trường

Sanicompound chứa chelat Kẽm – Đồng theo tỷ lệ độc đáo cho hiệu quả kháng khuẩn tối ưu, đặc biệt an toàn cho nhiều đối tượng như trẻ nhỏ, theo nhiều đường dùng khác nhau từ dùng ngoài tới dạng dùng tại họng, miệng và cực kỳ thân thiện với môi trường.

● Sanicompound diệt khuẩn gấp tới 100 lần so với từng loại chelat riêng rẽ - kẽm hoặc đồng, với khả năng diệt cả vi khuẩn gram âm, gram dương, vi nấm và virus các loại.

● Thử nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia, Sanicompound có khả năng tiêu diệt tới trên 99% vi khuẩn, trên 80% virus bacteriophage – loại virus không vỏ khó diệt hơn các loại virus có vỏ khác như Cúm, Coronavirus, HPV, Herpes…. Và diệt tới trên 90% nấm Candida albicans, loại nấm gây bệnh chủ yếu trên người.

● An toàn với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, cho con bú với nồng độ Kẽm, Đồng kim loại trong công thức trong chế phẩm cuối cùng tương đương hoặc thấp hơn liều khuyến cáo bổ sung hàng ngày.

● Thân thiện với môi trường: khi vào trong môi trường, kẽm, đồng trở lại dạng ion tự nhiên nhanh chóng và tồn tại trong nguồn nước tự nhiên mà không gây tác động gì tới môi trường về lâu dài.

Theo PGS.TS.Nghiêm Thị Hà Liên, CEO Công ty CP Ứng dụng & Chuyển giao công nghệ sự sống “Cùng với Nano bạc Vinnova, Sanicompound là một chế phẩm sát trùng hết sức hiệu quả và an toàn, có tiềm năng ứng dụng to lớn tại Việt Nam và trên thế giới trong nhiễu lĩnh vực như nông nghiệp, môi trường, đặc biệt là y dược”

Phức hệ Sanicompound đang được sử dụng trong chế phẩm Xịt họng PlasmaKare H-Spray cho trẻ nhỏ từ 06 tháng tuổi để giải quyết càng vấn đề do nhiễm trùng hô hấp. họng miệng như Viêm họng, ho, loét họng – miệng – lưỡi hay nấm miệng…

Việc sử dụng các sản phẩm PlasmaKare từ chất sát trùng thế hệ mới sẽ đem lại một phương pháp điều trị, dự phòng nhiễm trùng hô hấp, da, niêm mạc tiến bộ hơn. Bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn cho các vấn đề hô hấp, da, niêm mạc và đặc biệt góp phần giảm tình trạng lạm dụng kháng sinh hiện nay, giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu ngay về các sản phẩm PlasmaKare TẠI ĐÂY

 
Hạnh Phúc
TIN LIÊN QUAN

5 cách dùng nước hoa hồng để điều trị quầng thâm mắt

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, nước hoa hồng giàu chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa làn da và cân bằng độ pH trên da. Dưới đây là 5 cách dùng nước hoa hồng để điều trị quầng thâm mắt.

Mách chị em cách điều trị chu kỳ kinh nguyệt không đều

Yến Phương (Theo Boldsky) |

Nhân Ngày vệ sinh kinh nguyệt thế giới 28.5.2022, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị của chu kỳ kinh nguyệt không đều để kiểm soát hiệu quả sức khỏe, vệ sinh kinh nguyệt cho chị em phụ nữ và trẻ em gái.

Cấp phép thêm 1 loại thuốc Molnupiravir nội điều trị COVID-19

Thùy Linh |

Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định ban hành danh mục 1 loại thuốc Molnupiravir - điều trị COVID-19 sản xuất trong nước, được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. 

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

5 cách dùng nước hoa hồng để điều trị quầng thâm mắt

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, nước hoa hồng giàu chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa làn da và cân bằng độ pH trên da. Dưới đây là 5 cách dùng nước hoa hồng để điều trị quầng thâm mắt.

Mách chị em cách điều trị chu kỳ kinh nguyệt không đều

Yến Phương (Theo Boldsky) |

Nhân Ngày vệ sinh kinh nguyệt thế giới 28.5.2022, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị của chu kỳ kinh nguyệt không đều để kiểm soát hiệu quả sức khỏe, vệ sinh kinh nguyệt cho chị em phụ nữ và trẻ em gái.

Cấp phép thêm 1 loại thuốc Molnupiravir nội điều trị COVID-19

Thùy Linh |

Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định ban hành danh mục 1 loại thuốc Molnupiravir - điều trị COVID-19 sản xuất trong nước, được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.