Công dụng tuyệt vời từ đậu phụ mà bạn chưa biết

Nguyên Chân |

Sử dụng đậu phụ trong bữa ăn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bảo vệ bạn khỏi một số bệnh ung thư.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Theo trang "Eat This, Not That!", trong thịt đỏ đã qua chế biến thường chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng mức cholesterol LDL (có hại) và tăng nguy cơ mắc bệnh tim nhưng đậu phụ thì có thể làm ngược lại.

Cũng theo "Eat This, Not That!", từ một nghiên cứu phát hiện ra rằng, chỉ tiêu thụ một phần đậu phụ mỗi tuần có thể giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không ăn đậu phụ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy các hợp chất được tìm thấy trong đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành như đậu phụ có thể cải thiện việc điều chỉnh lượng đường huyết trong cơ thể. Khi ai đó mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc tiền tiểu đường, cơ thể của họ phải vật lộn để giữ lượng đường (glucose) trong máu ở mức thấp.

Bảo vệ bạn khỏi một số bệnh ung thư

Có nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn đậu phụ có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Ví dụ, hai nghiên cứu tổng quan cho thấy những người đàn ông ăn đậu phụ có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 32-51%. Một nghiên cứu khác tiết lộ rằng, ăn nhiều đậu nành và đậu phụ có liên quan đến việc giảm 59% nguy cơ ung thư dạ dày ở phụ nữ.

Bổ sung canxi

Đậu phụ được coi là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu. Chỉ một khẩu phần đậu phụ cũng có thể cung cấp đủ protein và đáp ứng 15% giá trị canxi hàng ngày của bạn.

Nguyên Chân
TIN LIÊN QUAN

9 lợi ích bất ngờ của đậu rồng mà bạn nên biết

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, đậu rồng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện khả năng miễn dịch, giảm cân, ngăn ngừa lão hóa…

Hạt đậu phộng trong phổi cụ ông 95 tuổi suốt 2 tháng

ÁNH NHIÊN |

Ngày 5.6, thông tin từ BS.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ Khoa Nội Hô hấp bệnh viện vừa nội soi phế quản can thiệp thành công hạt đậu phộng (lạc) trong phổi cụ ông 95 tuổi. Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất được thực hiện nội soi phế quản tại bệnh viện.

Lợi ích và rủi ro tiềm ẩn khi ăn đậu phụ sống

Thanh Vân (Theo heathline) |

Đậu phụ vốn là một loại thực phẩm vốn đã được nấu chín và giàu protein, bổ dưỡng. Thế nhưng, việc ăn đậu phụ mà không chế biến có thể khiến bạn nhiễm những vi khuẩn gây bệnh.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

9 lợi ích bất ngờ của đậu rồng mà bạn nên biết

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, đậu rồng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện khả năng miễn dịch, giảm cân, ngăn ngừa lão hóa…

Hạt đậu phộng trong phổi cụ ông 95 tuổi suốt 2 tháng

ÁNH NHIÊN |

Ngày 5.6, thông tin từ BS.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ Khoa Nội Hô hấp bệnh viện vừa nội soi phế quản can thiệp thành công hạt đậu phộng (lạc) trong phổi cụ ông 95 tuổi. Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất được thực hiện nội soi phế quản tại bệnh viện.

Lợi ích và rủi ro tiềm ẩn khi ăn đậu phụ sống

Thanh Vân (Theo heathline) |

Đậu phụ vốn là một loại thực phẩm vốn đã được nấu chín và giàu protein, bổ dưỡng. Thế nhưng, việc ăn đậu phụ mà không chế biến có thể khiến bạn nhiễm những vi khuẩn gây bệnh.