Trà xanh, trà đen
Công dụng của trà xanh và trà đen trong việc giữ gìn sức khỏe và chống lại sự lão hóa không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, thực phẩm này còn có thêm tác dụng chống nắng vô cùng hiệu quả vì chứa lượng chống oxy polyphenol và catechin dồi dào.
Chính vì thế mà thực phẩm này có thể giúp cơ thể bạn ngăn ngừa, chống lại tia UV, cũng như làm giảm sự lão hóa, trẻ hóa làn da, ức chế các tế bào ung thư.
Khoai langKhoai lang chứa nhiều beta carotene, loại carotene có khả năng làm giảm mức độ sưng đỏ của vết cháy nắng khi da tiếp xúc quá lâu với tia UV. Thực phẩm này có khả năng chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời hiệu quả, giúp bảo vệ làn da của bạn được an toàn hơn trong mùa nắng nóng.
Rau xanh
Là thực phẩm không thể thiếu được trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam. Trong mỗi loại rau xanh sẽ có những hợp chất riêng được cung cấp cho cơ thể.
Những thành phần vitamin có tác dụng làm đẹp da, thành phần polyphenol, carotenoid có tác dụng ngăn ngừa ung thư da do tia UV gây ra. Những loại rau xanh tốt cho sức khỏe phải kể đến đó là bắp cải, súp lơ, măng tây…
Cà chua
Cà chua cũng là thực phẩm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ vì cung cấp nhiều vitamin, giúp giảm cân, làm đẹp da đặc biệt có thể ngăn chặn tác hại xấu của ánh nắng mặt trời đối với làn da của phái đẹp.
Bạn hoàn toàn có thể bổ sung 1 ly sinh tố cà chua giúp giải khát cho mùa nóng vừa bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng gay gắt ngoài kia.
Cam, quýt
Là loại quả có chứa nhiều thành phần vitamin C có tác dụng làm đẹp da hiệu quả. Bên cạnh lượng vitamin dồi dào, trong những quả có múi còn chứa nhiều thành phần beta-carotene, đây chính là hợp chất chống oxy hóa, có tác dụng chống nắng hiệu quả.
Rất nhiều người chỉ chú ý đến thành phần vitamin mà không quan tâm đến yếu tố bảo vệ các tia UV từ những loại quả có múi này.