Cập nhật dịch COVID-19 ngày 15.3: Dịch lan ra 153 quốc gia

Nhóm PV |

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 22h00 ngày 15.3, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới cụ thể như sau:
Tại Việt Nam, tính đến ngày 15.3 ghi nhận 57 trường hợp mắc, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện; 41 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 102 (trong đó: số mới trong ngày: 83, số cũ đang theo dõi: 19). Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 29.929 (trong đó: cách ly tập trung tại bệnh viện: 2.784; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.320; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 21.825). Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn: 7.515 (số mẫu dương tính: 53, số mẫu âm tính: 7.462).

Hiện còn 41 trường hợp mắc đang điều trị:

- 1 phụ nữ, 26 tuổi, tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày  2.3 (bệnh nhân 17).

- 1 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4.3  (bệnh nhân 18).

- 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 17 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2 ngày 6.3 (bệnh nhân 19,  bệnh nhân 20).

- 1 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với bệnh nhân 17  (bệnh nhân 21).

- 10 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với bệnh nhân 17 từ Anh về Việt Nam (từ bệnh nhân 22 đến bệnh nhân 31).

- 1 phụ nữ 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với bệnh nhân 17 ngày 27.2 tại Anh, đã trở về Việt Nam ngày 9.3 (bệnh nhân 32).

- 1 người nước ngoài vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054 đang ở Quảng Nam (bệnh nhân 33)

- 1 người Việt Nam từ Mỹ về và đang điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (bệnh nhân 34)

- 1 người ở Đà Nẵng tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (bệnh nhân 35)

- 3 người tiếp xúc với bệnh nhân số 34. Hiện cả 3 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (bệnh nhân 36, 37, 38)

- 1 người ở Hà Nội tiếp xúc với du khách người Anh. Hiện bệnh nhân đang cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (bệnh nhân 39)

- 5 người ở Bình Thuận có liên quan đến bệnh nhân số 34. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bình Thuận (bệnh nhân 40, 41, 42, 43, 44)

- 1 người ở TP.Hồ Chí Minh tiếp xúc với bệnh nhân số 34. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (bệnh nhân 45).

- 2 người ở Hà Nội: 1 người  là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN 0054, 1 người tiếp xúc với bệnh nhân số 17 (bệnh nhân 46, 47).

- 1 người ở TP.Hồ Chí Minh ngồi chung xe ô tô với ca 45 và cùng đi tiếp xúc với ca số 34 tại Bình Thuận. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại TP.Hồ Chí Minh (bệnh nhân 48).

- 1 người ở Huế đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới, nhập cảnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sáng 2.3 (bệnh nhân 49).

- 1 nam giới 50 tuổi ở phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội đi công tác tại Paris (Pháp) và về nước ngày 9.3 (bệnh nhân 50).

- 1 nữ, 22 tuổi ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội là  du học sinh ở Châu Âu, từ ngày 23.2 - 12.3 đi qua nhiều nước (bệnh nhân 51).

- 1 nữ, 24 tuổi ở phường Hồng Hải, Hạ Long (Quảng Ninh). Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay ngày từ London về Việt Nam ngày 9.3 (bệnh nhân 52).

- 1 nam, 53 tuổi, quốc tịch Cộng hoà Czech. Trong thời gian ở Cộng hoà Czech, bệnh nhân có tiếp xúc với người Ý. Ngày 10.3, bệnh nhân nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QR970, quá cảnh tại sân bay Doha (Quatar). Sau khi vào Việt Nam, bệnh nhân lưu trú tại Quận 1, TP.Hồ Chí Minh (bệnh nhân 53).

- 1 người quốc tịch Latvia đi du lịch Việt Nam (bệnh nhân 54).

- 1 người quốc tịch Đức là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14.3 (bệnh nhân 55).

- 1 người quốc tịch Anh, là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài ngày 9.3 (bệnh nhân 56).

- 1 người là nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9.3. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam (bệnh nhân 57).

Cần Thơ: 249 người hoàn thành cách ly, sức khỏe ổn định

Sáng 15.3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Cần Thơ đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho các công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Trường quân sự TP (nằm ở khu vực Bình Lập, phường Phước Thới, quận Ô Môn).

Theo đó, có 249 công dân hoàn thành thời gian cách ly. Trong số này, có 17 công dân người Hàn Quốc, 1 Nigieria, 1 Pakistan và 230 công dân Việt Nam đang học tập, lao động từ các quốc gia có dịch trở về Việt Nam. Qua 14 ngày theo dõi, các công dân sức khỏe đều ổn định, không có biểu hiện mắc bệnh.

Trường Quân sự thành phố Cần Thơ là đơn vị đầu tiên của Quân khu 9 tiếp nhận, cách ly với tổng số 345 người. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 306 người hết thời gian cách ly, còn lại 39 người vẫn đang được các cơ quan chuyên môn theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Sau buổi lễ các công dân ở trong địa bàn TP được người nhà đón về, công dân ở các tỉnh xa được đưa ra bến xe về quê, công dân Hàn Quốc được xe đưa ra sân bay làm thủ tục xuất cảnh về nước. Đến 08h30 cùng ngày công tác giải quyết cho công dân rời khu cách ly hoàn tất.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cũng yêu cầu các công dân khi trở về với gia đình tiếp tục tự theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bến Tre, Tiền Giang tạm ngừng đón khách du lịch nước ngoài

Bắt đầu từ hôm nay 15.3, tỉnh Bến Tre tạm dừng đón khách du lịch nước ngoài nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 lây lan. Trước đó, tỉnh Tiền Giang kề bên cũng đã thực hiện tương tự sau khi có du khách nước ngoài nhiễm SARS-CoV-2 đi qua đây.

Chiều ngày 14.3, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành văn bản số 1187 về việc tạm dừng tiếp khách du lịch là người nước ngoài. Thời gian áp dụng từ 6 giờ sáng ngày 15.3 đến khi có chỉ đạo mới. UBND tỉnh Bến Tre giao Sở VHTTDL khẩn trương triển khai tinh thần chỉ đạo của UBND đến tất cả cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh để thực hiện.

Cùng ngày, Sở VHTTDL Bến Tre đã ban hành văn bản số 550 về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài. Giám đốc Sở đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trong tỉnh tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến các điểm du lịch Bến Tre, kể từ 6 giờ ngày 15.3.

Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã chỉ đạo các địa phương, các sở ngành liên quan tạm ngừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh; không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập cảng TP.Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan và nơi lưu trú khách du lịch thuộc các phương tiện trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 13 giờ ngày 12.3 cho đến khi có thông báo mới.

Bến Tre và Tiền Giang là 2 địa phương có lượng khách du lịch nước ngoài lớn nhất trong khu vực nhờ khai thác tốt du lịch sinh thái, du lịch sông nước, du lịch miệt vườn…

Đà Nẵng đình chỉ hoạt động quán bar, karaoke để phòng dịch COVID-19

Từ ngày 15.3, tất cả các bán bar, vũ trường, karaoke,… tại Đà Nẵng sẽ phải ngưng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh vừa kí quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trên địa bàn thành phố nhằm đối phó với dịch COVID-19.

Với quyết định này, các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, dịch vụ trò chơi điện tử và dịch vụ massage sẽ ngưng hoạt động từ ngày kí 15.3 cho đến khi cơ quan Y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch UBND thành phố có văn bản huỷ bỏ quyết định trên.

UBND các quận, huyện sẽ tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện quyết định này, tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử ly các tổ chức, cá nhân không chấp hành.

Tạm dừng đón khách du lịch tại tỉnh Quảng Trị từ ngày 18.3

Ngày 15.3, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký văn bản về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách du lịch tại các di tích, khu, điểm du lịch.

Theo đó, từ đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý tạm dừng hoạt động đón tiếp khách du lịch, tham quan tại các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh và các khu, điểm du lịch trên địa bàn từ 0h ngày 18.3.2020 cho đến khi có thông báo mới.

Việc dừng đón tiếp khách du lịch nhằm đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trên địa bàn.

Sau 1 tuần đi học trở lại, học sinh 3 cấp ở Vĩnh Phúc được nghỉ học

Ngày 15.3, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc nghỉ học để phòng ngừa dịch COVID-19

Theo đó, thực hiện văn bản của UBND tỉnh về việc nghỉ học phòng ngừa dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc thông báo cho các đơn vị trực thuộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn nghỉ học từ ngày 16.3 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, học sinh khối THPT, GDTX cấp THPT tiếp tục đi học chương trình chính khoá.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, tài sản, phòng chống cháy nổ. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Đẩy mạnh tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Sở cũng chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, lớp học và phòng chức năng. Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối, thiết lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh, học sinh để hướng dẫn các em ôn tập kiến thức và rèn luyện tại nhà. Bên cạnh đó, nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, kéo dài.

Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi tình hình sức khoẻ của học sinh tại nhà, tổng hợp báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, sáng ngày 9.3, học sinh các cấp mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức trở lại trường. Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, sau một thời gian đi học trở lại, tỉ lệ học sinh phổ thông đạt khá cao và tỉ lệ trẻ em mầm non đến trường còn thấp.

Quảng Bình: Cách ly 1 trường hợp cùng chuyến bay với bệnh nhân số 51

Sáng 15.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Bình cho biết, vừa đưa vào khu cách ly tập trung 1 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 51.

Đó là anh T.Q.H (sinh năm 1969, trú thôn Tiền Tiến, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch). Anh H đi trên chuyến bay QR968 về sân bay Nội Bài sáng 13.3. Trước đó anh H. đi máy bay từ Rumani, quá cảnh tại sân bay Hara (Qatar).

Sau đó anh H chuyển sang máy bay mang số hiệu QR968, ngồi ở số ghế 28H, bay về sân bay Nội Bài vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 13.3.

Khi xuống sân bay, anh H bắt taxi về bến xe Nước Ngầm. Anh ở lại đây 1 đêm tại ghế chờ của bến xe đợi đến 8 giờ 30 phút ngày 14.3 thì đón xe khách về Quảng Bình.

Đến Quảng Bình anh H xuống xe ở địa phận xã Quảng Tùng và tiếp tục thuê 1 chiếc xe ô tô 4 chỗ về đến nhà lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày.

Sau khi biết có 1 trường hợp trên chuyến bay dương tính với COVID-19, lực lượng chức năng tại địa phương đã chủ động giám sát chặt chẽ anh H, hướng dẫn theo dõi, thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà và tiến hành khử khuẩn hộ gia đình đang sinh sống.

Ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc trung tâm CDC Quảng Bình cho biết, nhận thấy đây là trường hợp cần được giám sát tại khu cách ly tập trung nên đã xin ý kiến Ban chỉ đạo tỉnh và đón anh H vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 996 (thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) ngay trong đêm 14.3 và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang.

Hiện sức khỏe anh H bình thường, không có các dấu hiệu bất thường.   

Quảng Nam tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke

Ngày 15.3,  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam phát đi Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch.

Trước diễn biến nhanh chóng, phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao tại các khu, điểm du lịch; các hoạt động phố đi bộ, phố đêm; hoạt động của các vũ trường, karaoke, massage; các hoạt động vận chuyển khách tham quan trên sông nước.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tất cả khách du lịch phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định pháp luật hiện hành. Khuyến cáo và tiến đến yêu cầu bắt buộc tất cả các du khách phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Ngoài ra, trong Chỉ thị vừa được phát đi, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan ban, ngành cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến địa phương; xử lý nghiêm khắc nhất các hành vi không khai báo, khai báo không trung thực tại các cơ sở lưu trú; đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi thẻ hướng dẫn viên nếu để các thành viên trong đoàn không chấp hành các quy định pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

Theo thống kê của ngành y tế Quảng Nam, từ ngày 8-14.3, địa phương này thực hiện 217 mẫu xét nghiệm, trong đó 2 mẫu dương tính (cả hai trường hợp đều là du khách nước ngoài), 176 mẫu âm tính và 39 mẫu đang chờ kết quả.

Đại học Cần Thơ: Lại dừng việc học tập trung từ ngày 16.3 đến ngày 29.3

Sau thông báo cho sinh viên nhập học đưa ra ngày 14.3, ngày 15.3, Trường Đại học Cần Thơ lại ban hành thông báo khẩn về việc học không tập trung để phòng dịch COVID-19.

Cụ thể theo thông báo khẩn số 521, trong thời gian từ ngày 16.3 đến ngày 29.3, Trường Đại học Cần Thơ tiếp tục triển khai giảng dạy không tập trung.

Thông báo cũng giao cho giảng viên chủ động lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học trên cơ sở đảm bảo chất lượng đào tạo.

Trước đó, ngày 14.3 Trường Đại học Cần Thơ ban hành thông báo về việc học tập trung và tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của Trường bắt đầu học tập trung từ ngày 16.3.2020.

Nghệ An: Cách ly 11 người cùng chuyến bay với ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 51

Toàn bộ 11 hành khách người Nghệ An đi cùng chuyến bay với người dương tính SARS-CoV-2 thứ 51 đã được cơ quan chức năng tìm thấy và đưa đi cách ly, theo dõi sát sao.

Chiều 14.3, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, các trường hợp người Nghệ An cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 51 đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại các cơ sở y tế của các huyện.

Cũng trong chiều, Bộ Y tế đã chính thức công bố về ca bệnh bị dương tính với SARS-CoV-2 đi cùng chuyến bay. Theo đó, đây là bệnh nhân số 51 (22 tuổi, địa chỉ Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) .

Được biết, bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 thứ 51 là du học sinh ở châu Âu, từ ngày 23.2 đến 12.3 có đi qua nhiều nước. Ngày 12.3 bệnh nhân có ho sốt và từ ngày 11.03 bệnh nhân có triệu chứng sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở.

Tiếp đó, sáng ngày 13.3, bệnh nhân bay về Nội Bài trên chuyến bay QR968 và được chở thẳng vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính SARS-CoV-2.

Tối ngày 13.3, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Việt Nam có ca thứ 45 nhiễm virus SARS-CoV-2

L.Hà - T.Linh |

Chiều 13.3, Bộ Y tế xác nhận ca thứ 45 nhiễm virus SARS-CoV-2 (trong đó 16 người mắc COVID-19 đã được chữa khỏi hoàn toàn).

Bộ Y tế: Hạn chế nói chuyện khi sử dụng thang máy

L.Hà (Theo Bộ Y tế) |

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần hạn chế nói chuyện, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt khi sử dụng cầu thang máy, cầu thang bộ tại các khu chung cư.

95% số người mắc COVID-19 trên thế giới đã và đang hồi phục

L.Hà |

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế tiếp tục giải đáp các câu hỏi nhiều người quan tâm về dịch COVID-19 như ai dễ mắc COVID-19? Tỉ lệ hồi phục khi mắc COVID-19.

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Việt Nam có ca thứ 45 nhiễm virus SARS-CoV-2

L.Hà - T.Linh |

Chiều 13.3, Bộ Y tế xác nhận ca thứ 45 nhiễm virus SARS-CoV-2 (trong đó 16 người mắc COVID-19 đã được chữa khỏi hoàn toàn).

Bộ Y tế: Hạn chế nói chuyện khi sử dụng thang máy

L.Hà (Theo Bộ Y tế) |

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần hạn chế nói chuyện, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt khi sử dụng cầu thang máy, cầu thang bộ tại các khu chung cư.

95% số người mắc COVID-19 trên thế giới đã và đang hồi phục

L.Hà |

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế tiếp tục giải đáp các câu hỏi nhiều người quan tâm về dịch COVID-19 như ai dễ mắc COVID-19? Tỉ lệ hồi phục khi mắc COVID-19.