Cập nhật dịch COVID-19 ngày 13.3: Gần 5.000 ca tử vong, hơn 136.000 ca mắc

Nhóm PV |

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 19h30 ngày 13.3, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới cụ thể như sau:
Việt Nam: 47 trường hợp mắc COVID-19.

16 người mắc COVID-19 đã được chữa khỏi hoàn toàn

Hiện còn 31 trường hợp mắc đang điều trị:

- 1 phụ nữ, 26 tuổi, tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày  2.3 (bệnh nhân 17).

- 1 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4.3  (bệnh nhân 18).

- 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 17 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2 ngày 6.3 (bệnh nhân 19,  bệnh nhân 20).

- 1 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với bệnh nhân 17  (bệnh nhân 21).

- 10 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với bệnh nhân 17 từ Anh về Việt Nam (từ bệnh nhân 22 đến bệnh nhân 31).

- 1 phụ nữ 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với bệnh nhân 17 ngày 27.2 tại Anh, đã trở về Việt Nam ngày 9.3 (bệnh nhân 32).

- 1 người nước ngoài vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054 đang ở Quảng Nam (bệnh nhân 33)

- 1 người Việt Nam từ Mỹ về và đang điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (bệnh nhân 34)

- 1 người ở Đà Nẵng tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (bệnh nhân 35)

- 3 người tiếp xúc với bệnh nhân số 34. Hiện cả 3 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (bệnh nhân 36, 37, 38)

- 1 người ở Hà Nội tiếp xúc với du khách người Anh. Hiện bệnh nhân đang cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (bệnh nhân 39)

- 5 người ở Bình Thuận có liên quan đến bệnh nhân số 34. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bình Thuận (bệnh nhân 40, 41, 42, 43, 44)

- 1 người ở TP.Hồ Chí Minh tiếp xúc với bệnh nhân số 34. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (bệnh nhân 45).

- 2 người  ở Hà Nội: 1 người  là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN 0054, 1 người tiếp xúc với bệnh nhân số 17 (bệnh nhân 46, 47).

Hải Phòng: Bỏ cách ly y tế 4 điểm có người bay cùng bệnh nhân SARS-CoV2

Tại cuộc họp chiều 13.3, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đồng ý với đề xuất của Sở Y tế về việc dừng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm kiểm tra, giám sát y tế tại khu vực có những hành khách trên chuyến bay VN 0054 cư trú, gồm: ngõ 132 An Đà, phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền); đường Trần Văn Lan (quận Hải An); Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành (quận Dương Kinh) và thôn Trại, xã Thủy Đường (huyện Thủy Nguyên).

Đồng thời, tiếp tục cách ly 24 hành khách trên chuyến bay VN 0054 (F1) tại khu cách ly tập trung của thành phố là Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 cho đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh (2.3). Ngoài ra, 23 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 30 là hành khách trên chuyến bay VN 0054, kể từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân số 30 (6.3) cũng được tiếp tục cách ly đủ 14 ngày tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần, gia đình của hành khách trên chuyến bay (F2) có thể được ra khỏi khu cách ly tập trung của thành phố và tiếp tục tự theo dõi tình trạng sức khỏe để làm giảm mật độ cho điểm cách ly tập trung.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương tổ chức phun khử khuẩn tiêu độc tại các khu vực nêu trên; hướng dẫn người dân tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nơi ở, tránh tiếp xúc tụ tập đông người...).

Hà Tĩnh: Học sinh THPT bắt đầu nghỉ học từ 16.3

Chiều 13.3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh đã ký ban hành văn bản số 1462 về việc tiếp tục cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên cấp THPT nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 16.3 cho đến khi có thông báo mới (học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS của Hà Tĩnh vẫn đang trong thời gian nghỉ phòng dịch).

Trước đó, theo quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh, từ ngày 2.3, học sinh THPT, học viên Giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng dịch. Còn học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID – 19 Hà Tĩnh, hiện địa phương này đang cách lý tại bệnh viện 3 người, cách ly y tế tập trung 3 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1203 người đi từ vùng có dịch và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính về sau ngày 27.2. Đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm dịch COVID – 19.

Cách ly tại chỗ 8 du khách người Anh cùng bay với bệnh nhân thứ 45

Chiều tối 13.3 Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 8 du khách người anh cùng chuyến bay với một trường hợp dương tính COVID-19.

Theo điều tra dịch tễ, 8 du khách trên cùng bay trên chuyến bay VN054 từ sân bay London Heathrow (Anh) về Hà Nội lúc 5h15’ ngày 9.3.

Sau đó nghỉ tại khách sạn Sunway Hotel Hà Nội, ngày 10.3 đi Hạ Long. Ngày 12.3 đi chuyến bay VN8593 Hà Nội - Đồng Hới đáp xuống sân bay Đồng Hới lúc 18h50, xe chở đoàn ăn tối tại Nhà hàng Bồ Đề Duyên, sau đó về khách sạn Sài Gòn Quảng Bình lúc 20h00 ngày 12.3 bằng xe 35 chỗ biển số 75B-01836 thuộc Công ty lữ hành Jewel Tour. 

Sáng 13.3 xe đưa đoàn đi động Thiên Đường, đến trưa khoảng 12h45’ ăn trưa tại nhà hàng Omar Namaste (Phong Nha). 

Khi đang ăn trưa đoàn được thông báo từ Hà Nội có ca nhiễm COVID-19 là tiếp viên hàng không chuyến bay VN054. 14h00 đoàn trở lại khách sạn Sài Gòn lúc 15h45’. Sau đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Đồng Hới đã thực hiện khử trùng tại Khách sạn Sài Gòn. 

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm của 8 hành khách, gồm dịch ngoáy họng và huyết thanh để gửi đi xét nghiệm. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành xử lý hóa chất tại nhà hàng cơm chay Bồ Đề Duyên (đường Thanh Niên, TP. Đồng Hới) và khách sạn Hoa Mai (đường Đồng Hải, phường Hải Thành - nơi lái xe chở đoàn nghỉ qua đêm). Hiện tại sức khỏe của tất cả 8 thành viên trong đoàn là bình thường, không ghi nhận các dấu hiệu sốt, ho, khó thở. 

Ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, đã hướng dẫn cách ly y tế toàn đoàn tại khách sạn Sài Gòn chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, những người có tiếp xúc với đoàn khách đã được đề nghị cách ly theo quy định. 

Theo ông Cường, sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu âm tính thì 8 du khách người Anh vẫn tiếp tục được cách ly đúng 14 ngày. Còn những người khác liên quan được kết thúc cách ly theo quy định. 

Bình Định: Trẻ mầm non đến học sinh Trung học cơ sở được nghỉ đến 22.3

Ngày 13.3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Nguyễn Tuấn Thanh đã có văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh cấp tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, cho phép trẻ mầm non, học sinh cấp tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22.3 để phòng chống, dịch COVID-19.

UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giáo dục theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Huế: Đóng cửa các điểm massage, học sinh được nghỉ học đến hết tháng 3

Chiều 13.3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa có cuộc họp trực tiếp yêu cầu địa phương tiếp tục giám sát, nắm chắc tình hình dân cư phát sinh trên địa bàn, báo cáo hàng ngày về tình hình phát sinh các trường hợp F1, F2, F3.

Ban chỉ đạo yêu cầu các sở ngành liên quan có nhiệm vụ tham mưu cho tỉnh các giải pháp hỗ trợ các công nhân thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội.

Tuyến phố đi bộ (phố Tây) ở TP. Huế được tiêu độc, khử trùng sau khi xuất hiện du khách dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tuyến phố đi bộ (phố Tây) ở TP. Huế được tiêu độc, khử trùng sau khi xuất hiện du khách dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đồng thời, sẽ sớm có buổi làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm tình hình phòng chống dịch cũng như tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh.

Để chủ động phòng, chống virus SARS-CoV-2 (COVID-19), Ban chỉ đạo yêu cầu cảng Chân Mây sẽ tạm thời không đón các tàu biển cập bến để phòng ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan.

UBND các huyện thông báo tạm đóng cửa để hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh bùng phát đối với: rạp chiếu phim, quán Bar, điểm massage, game online.

Ban chỉ đạo cho biết, tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3.2020. Giao Sở GDĐT triển khai chương trình học tập thông qua sóng truyền hình của tỉnh cho khối 9 và 12 thông qua sóng truyền hình của tỉnh.

Bạc Liêu: Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 9 tiếp tục nghỉ

Chiều 13.3, UBND tỉnh Bạc Liêu thông báo chính thức đến Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn; UBND các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh về tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, tiếp tục cho trẻ em mầm non, tiểu học, trung học cơ sở kéo dài thời gian nghỉ học cho đến hết ngày 21.3.

Trong thời gian cho học sinh nghỉ học, các đơn vị có liên quan tập trung thực hiện tốt công việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Chủ động từ chối khách đến từ vùng có dịch COVID-19 đến Hội An

Ngày 13.3, Văn phòng UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết UBND thành phố vừa có văn bản về việc khuyến cáo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại những cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch.  

Theo đó, nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cũng như đảm bảo sức khỏe cộng đồng, chính quyền TP.Hội An khuyến cáo các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch xem xét, hạn chế tiếp nhận đặt phòng cho khách lưu trú. Đặc biệt, các cơ sở lưu trú cần chủ động từ chối đón khách đến từ những quốc gia, vùng có dịch bệnh COVID-19.

Theo ngành y tế Hội An, đến thời điểm hiện tại, địa phương ghi nhận duy nhất 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (trường hợp người nước ngoài). Trên toàn tỉnh Quảng Nam ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cà Mau: Tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết tháng 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh  SARS –CoV2 (COVID-19), Cà Mau chính thức thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29.3.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thống nhất cho học sinh cơ sở giáo dục mần non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 16.3 đến hết ngày 29.3. 

Sinh viên, học viên trường Chính trị, trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, thành phố, các trường Cao đẳng, Đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn học tập bình thường. 

Các cơ sở Tin học – Ngoại ngữ; Trung tâm bồi dưỡng văn hóa trên địa bàn cho học sinh nghỉ học đến khi Sở Giáo dục Đào tạo có thông báo học trở lại. 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Cà Mau nghiêm cấm dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức.

Đồng Tháp: Nữ doanh nhân chung chuyến bay bệnh nhân 34 âm tính với virus SARS-CoV-2

Sáng 13.3, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp -  xác nhận nữ doanh nhân T.T.T (60 tuổi, ngụ thành phố Sa Đéc) – người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 34 âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Cụ thể, kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng xác định mẫu bệnh phẩm của nữ doanh nhân T.T.T cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, ngày 2.3, bà T.T.T đã đáp chuyến bay Qatar Airways QR974 chung với bệnh nhân COVID-19 tại Bình Thuận (bệnh nhân thứ 34) từ sân bay Washington (Mỹ) nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Khi về đến Việt Nam, bà được ôtô riêng của gia đình rước từ Thành phố Hồ Chí Minh về nhà riêng ở thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và sinh hoạt bình thường. Đến sáng ngày 11.3, qua xác minh biết được bà T. đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 34, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành cách ly bà T. tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để kiểm tra, lấy mẫu gửi xét nghiệm, theo dõi tình trạng sức khỏe của nữ doanh nhân này. 

Trao đổi qua điện thoại,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho hay, tình trạng sức khỏe của bà T. từ khi về nước tốt, sinh hoạt bình thường, không ho, không sốt.

Kết quả mẫu xét nghiệm của bà T. cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó những người có tiếp xúc với bà T. được hướng dẫn các biện pháp cách ly, kiểm tra sức khỏe theo quy định. Đồng thời, ngành y tế địa phương cũng tiến hành phun thuốc, vệ sinh khu vực nhà và quán cà phê của gia đình bà T.

Ninh Bình: Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại tất cả điểm du lịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 (SARS-CoV-2) đang diễn biến phức tạp, chiều ngày 12.3, UBND tỉnh Ninh Bình có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ: Kể từ 6h ngày 13.3, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch. Các khách sạn trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận những người đến từ, đi qua vùng có dịch COVID-19 nhưng chưa thực hiện cách ly, kiểm tra y tế theo quy định hoặc có triệu chứng ho, sốt... Khi những người này đến khách sạn, chủ khách sạn phải khai báo ngay với chính quyền sở tại và các cơ quan: Y tế, Du lịch để có biện pháp quản lý, cách ly phù hợp. Chủ khách sạn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo chậm hoặc không khai báo.

Trong thời gian tạm dừng đón tiếp khách, các khu, điểm du lịch và các khách sạn tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo 

UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, địa phương thông báo kịp thời đến Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, các khách sạn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, người dân và khách du lịch. Đồng thời, giám sát việc thực hiện của Ban Quản lý các khu, điểm du lịch và các khách sạn, xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm. 

Về thời gian mở cửa trở lại, UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các sở, ngành, địa phương căn cứ diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan Trung ương, tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo việc tiếp tục (mở cửa trở lại) đón tiếp khách du lịch tại các khu, điểm du lịch.

Dừng đưa đón khách ra Cù Lao Xanh

Ngày 13.3, UBND TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động đưa, đón khách tham quan, du lịch ra xã đảo Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) trong thời gian dịch bệnh COVID-19 (SARS-CoV-2) còn diễn biến phức tạp.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động đưa, đón khách tham quan, du lịch ra xã đảo Nhơn Châu để phòng, chống dịch kể từ ngày 13.3 đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Các tổ chức, công ty lữ hành, khách sạn, cơ sở lưu trú không tổ chức đưa, đón khách ra xã đảo Nhơn Châu.

Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Quy Nhơn, Đồn Biên phòng Nhơn Châu, UBND xã Nhơn Châu phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ; tuyệt đối không cho người và phương tiện đi du lịch, tham quan đảo Nhơn Châu.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của nam thanh niên trở về từ Nhật

Tuấn Quỳnh |

Sau khi trở về từ vùng dịch Nhật Bản anh H.V.H có triệu chứng ho, sốt, rát họng, khó thở... và được cơ quan chức năng đưa đi cách ly lúc nửa đêm, để phòng COVID-19.

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hà Nội đã hết sốt

L.Hà |

Nữ bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi, nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở Hà Nội, đã hết sốt, tinh thần, tâm lý cũng đã cải thiện nhiều.

Bộ Y tế công bố ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 39

L.Hà |

Sáng 12.3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 39 tại Việt Nam (trong đó 16 ca đã chữa khỏi).

Bắt đối tượng cho vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng cho người phụ nữ vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm.

Thượng đỉnh G7 bàn nhiều chuyện đại sự liên quan Nga-Ukraina

Ngọc Vân |

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Đức ngày 26.6, tập trung bàn thảo một loạt chủ đề nóng liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraina và cuộc khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới.

Chưa biết điểm thi lớp 10, phụ huynh vội vã tìm "đường lùi" cho con

Phan Liên - Tường Vân |

Hà Nội chưa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, nhiều gia đình đã chuẩn bị "đường lùi" cho con.

Hà Nội: Ô tô khách bốc cháy ngùn ngụt trên Đại lộ Thăng Long

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Đội CSGT số 11 vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy khống chế đám cháy trên chiếc ô tô khách ở Đại lộ Thăng Long.

Hàng không quốc gia Phần Lan kiệt quệ vì bị Nga trừng phạt

Song Minh |

Hãng hàng không quốc gia Finnair của Phần Lan chịu tổn thất tài chính nặng nề do lệnh cấm không phận của Nga.

Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của nam thanh niên trở về từ Nhật

Tuấn Quỳnh |

Sau khi trở về từ vùng dịch Nhật Bản anh H.V.H có triệu chứng ho, sốt, rát họng, khó thở... và được cơ quan chức năng đưa đi cách ly lúc nửa đêm, để phòng COVID-19.

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hà Nội đã hết sốt

L.Hà |

Nữ bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi, nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở Hà Nội, đã hết sốt, tinh thần, tâm lý cũng đã cải thiện nhiều.

Bộ Y tế công bố ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 39

L.Hà |

Sáng 12.3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 39 tại Việt Nam (trong đó 16 ca đã chữa khỏi).