Cần nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách

T.L |

Chiều 2.7, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và Công ty Acecook Việt Nam cùng nhau kí kết thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách.

Theo đó, sau lễ kí kết này, Cục An toàn thực phẩm và Công ty Acecook Việt Nam sẽ phối hợp triển khai chuỗi hội thảo nhằm truyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ về những vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách để họ có thể chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

Tại buổi lễ, bà Trần Việt Nga- Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách là 2 trong những nội dung quan trọng nằm trong “Chương trình Sức khỏe Việt Nam” do Bộ Y tế đang triển khai thực hiện. Vấn đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách có ý nghĩa vô cùng thiết thực và quan trọng với cộng đồng góp phần nâng cao thể trạng và sức khỏe cho người dân.

"Do đó, để người dân thực hiện đúng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách rất cần có những chương trình truyền thông sâu rộng về vấn đề này. Và trong thời gian vừa qua, Cục an toàn thực phẩm luôn chủ động trong các hoạt động truyền thông, cung cấp thông tin hữu ích để nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm"- bà Nga nói.

Ông Kajiwara Junichi – Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam cho biết: "Chúng tôi nhận thấy chương trình “Sức khỏe việt Nam” do Bộ Y tế vừa triển khai thực sự ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng cũng như phù hợp với chiến lược phát triển của công ty. Trong đó, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách là hai vấn đề tiêu biểu mà chúng tôi đặc biệt quan tâm.

Chúng tôi mong muốn chương trình tuyên truyền này sẽ có sức ảnh hưởng sâu rộng hơn với cộng đồng, từ đó giúp người dân có thêm kiến thức để thực hành lựa chọn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng hợp lý, đúng cách nhất”.

T.L
TIN LIÊN QUAN

Sữa học đường cải thiện “nạn” thiếu vi chất dinh dưỡng

T.Huyền |

Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng ở Việt Nam khẳng định, trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng vẫn là những nguyên nhân chính dẫn tới những hạn chế về thể lực của thanh niên Việt Nam. Chương trình sữa học đường quốc gia đang nỗ lực đẩy lùi vấn nạn này bằng cách bổ sung những vi chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

Cấp 14 triệu viên đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em

Quách Du |

Dự kiến trong năm 2019, Viện Dinh dưỡng quốc gia sẽ cấp 14 triệu viên đa vi chất dinh dưỡng miễn phí cho phụ nữ mang thai, để phòng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại 85 huyện nghèo trên phạm vi cả nước.

Thái Bình đưa thực đơn cân bằng dinh dưỡng vào bữa ăn bán trú

Thế Lâm |

Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm xây dựng Thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho 110 trường tiểu học bán trú trên địa bàn tỉnh.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Sữa học đường cải thiện “nạn” thiếu vi chất dinh dưỡng

T.Huyền |

Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng ở Việt Nam khẳng định, trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng vẫn là những nguyên nhân chính dẫn tới những hạn chế về thể lực của thanh niên Việt Nam. Chương trình sữa học đường quốc gia đang nỗ lực đẩy lùi vấn nạn này bằng cách bổ sung những vi chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

Cấp 14 triệu viên đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em

Quách Du |

Dự kiến trong năm 2019, Viện Dinh dưỡng quốc gia sẽ cấp 14 triệu viên đa vi chất dinh dưỡng miễn phí cho phụ nữ mang thai, để phòng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại 85 huyện nghèo trên phạm vi cả nước.

Thái Bình đưa thực đơn cân bằng dinh dưỡng vào bữa ăn bán trú

Thế Lâm |

Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm xây dựng Thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho 110 trường tiểu học bán trú trên địa bàn tỉnh.