Cách tốt nhất để bảo quản các loại thực phẩm hàng ngày luôn tươi ngon

HƯƠNG GIANG |

Theo Webmd, các loại thực phẩm thông dụng mà bạn vẫn dùng hàng ngày, thường dễ bị hư hỏng và biến chất khi bạn bảo quản chúng không đúng cách. Dưới đây là những cách làm đơn giản, tốt nhất để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên nhất. Cách bảo quản tốt nhất là để chúng vào hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ chúng tươi lâu hơn.

Quả mọng

Hãy rửa nhanh các loại quả mọng dưới vòi nước ngay trước khi ăn. Khi chưa ăn ngay bạn nên để chúng trong hộp có lót khăn giấy để hút ẩm. Không nên rửa chúng trước khi cất vào tủ lạnh vì độ ẩm sẽ làm quả nhanh hỏng hơn.

Bột mì

Để giữ cho ngũ cốc của bạn không bị mọt hãy bảo quản chúng vào hộp đựng kín khí, đặt ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Dầu ăn

Không khí, ánh sáng và nhiệt độ là thủ phạm khiến nhiều loại thực phẩm bị hư hỏng, đặc biệt là dầu ăn. Do đó nên bảo quản dầu ăn ở xa nhiệt độ và ánh sáng.

Măng tây

Dựng các ngọn măng tây trong ly với lượng nước vừa đủ ngập phần cuống. Bọc các gói măng trong khăn ẩm hoặc túi ni lông và để trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản chúng trong 2-3 ngày.

Cà phê

Khi để cà phê tiếp xúc với không khí, độ ẩm, nhiệt độ cao và ánh sáng sẽ làm mất đi tất cả các hương vị đặc trưng của chúng. Bạn nên bảo quản chúng trong hộp kín, để ở nơi khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp.

Bánh mỳ

Bánh mỳ nướng sẽ ngon nhất nếu bạn để ở nơi thoáng mát và ăn chúng trong vòng một tuần. Bạn nên giữ nó trong túi kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Cà chua

Cà chua bị mốc sớm hơn khi để ở nhiệt độ phòng. Chúng tồn tại lâu hơn trong tủ lạnh nhưng trở nên bột và không có hương vị. Chỉ nên để chúng trong tủ lạnh từ một đến hai ngày. Nên để cà chua trong túi giấy hoặc túi nhựa có lỗ thoáng khí để cà chua không bị khô.

Bảo quản các loại quả hạch trong ngăn đông tử lạnh để giữ được các giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Ảnh: Webmd
Bảo quản các loại quả hạch trong ngăn đông tủ lạnh để giữ được các giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Ảnh: Webmd
Quả hạch

Nếu tủ đựng thức ăn của bạn khô ráo và thoáng mát, các loại quả hạch đựng trong hộp kín sẽ bảo quản được trong vòng 3 tháng. Bạn cũng có thể để các loại hạt có vỏ hoặc không vỏ trong tủ lạnh 6 tháng hoặc trong tủ đông khoảng một năm mà vẫn giữ nguyên được các giá trị dinh dưỡng của chúng.

Các loại thịt

Với các loại thịt đóng hộp hay chế biến sẵn, tốt nhất là bạn nên bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

Đối với thịt tươi sống bạn nên chia nhỏ thành từng bữa ăn, để vào túi kín và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh, rã đông chúng trước khi chế biến.

HƯƠNG GIANG
TIN LIÊN QUAN

Những cách sáng tạo để tận dụng thực phẩm thừa

HƯƠNG GIANG |

Lãng phí thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu. Sử dụng thức ăn thừa thay vì vứt chúng đi là một cách đơn giản để giảm thiểu chất thải, giảm thiểu tác động đến môi trường và tiết kiệm tiền.

11 loại thực phẩm chống viêm nhiễm tốt nhất bạn nên ăn mỗi ngày

HƯƠNG GIANG (HEATHLINE) |

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một số loại thực phẩm khi ăn mỗi ngày có thể giúp cơ thể bạn chống lại các chứng viêm. Dưới đây là 13 loại thực phẩm chống viêm tốt nhất bạn nên bổ sung thường xuyên.

Những mẹo bảo quản khoa học để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn

HƯƠNG GIANG (THEO WEBMD) |

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tích trữ thực phẩm như rau củ tươi trong nhiều ngày để hạn chế ra ngoài và tiếp xúc là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Bài viết này chia sẻ cho bạn một vài mẹo nhỏ để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn.

Hàng trăm khách Việt có mặt ở Thái Lan cổ vũ trận chung kết AFF Cup

Ý Yên |

Từ 17h, không khí bên ngoài sân vận động Thammasat đã nóng lên với tiếng reo hò cổ vũ của hàng trăm cổ động viên trước trận chung kết AFF Cup giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Nói về sai phạm ở Cục Đăng kiểm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: "Tôi cũng thấy xấu hổ"

Khánh Hoà |

Nhìn lại vụ việc liên quan tới Cục Đăng kiểm thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng thừa nhận dù mới về công tác tại bộ 2 tháng nhưng bản thân ông cũng thấy xấu hổ khi biết thông tin. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định cán bộ hư thì phải xử lý, kể cả thay 100% nhưng vẫn phải tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

Tất bật ngược xuôi giao hàng, shipper vẫn lo không có Tết

Thiện Nhân-Tùng Giang |

Nhiều shipper giao hàng chia sẻ, những ngày giáp Tết Nguyên đán dù đơn hàng tăng cao nhưng thu nhập thực tế vẫn chưa đạt như kỳ vọng.

Những cách sáng tạo để tận dụng thực phẩm thừa

HƯƠNG GIANG |

Lãng phí thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu. Sử dụng thức ăn thừa thay vì vứt chúng đi là một cách đơn giản để giảm thiểu chất thải, giảm thiểu tác động đến môi trường và tiết kiệm tiền.

11 loại thực phẩm chống viêm nhiễm tốt nhất bạn nên ăn mỗi ngày

HƯƠNG GIANG (HEATHLINE) |

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một số loại thực phẩm khi ăn mỗi ngày có thể giúp cơ thể bạn chống lại các chứng viêm. Dưới đây là 13 loại thực phẩm chống viêm tốt nhất bạn nên bổ sung thường xuyên.

Những mẹo bảo quản khoa học để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn

HƯƠNG GIANG (THEO WEBMD) |

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tích trữ thực phẩm như rau củ tươi trong nhiều ngày để hạn chế ra ngoài và tiếp xúc là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Bài viết này chia sẻ cho bạn một vài mẹo nhỏ để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn.