Trứng luộc thường là sự lựa chọn của nhiều người cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh hoặc được sử dụng như một phần của bữa ăn cân bằng. Tuy nhiên, trứng đã luộc chín cần có cách bảo quản đúng để trứng còn tốt và đảm bảo ngon miệng.
Cách bảo quản trứng luộc đúng cách
Trong quá trình luộc, lớp bảo vệ bao bọc bên ngoài vỏ trứng bị loại bỏ, khiến trứng dễ bị nhiễm không khí và vi sinh vật có hại. Vì vậy, việc làm lạnh trứng sau khi luộc chín là điều cấp thiết để trứng không bị nhiễm khuẩn hoặc hỏng.
Bảo quản trứng luộc chín trong tủ lạnh sẽ giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Tránh để trứng đã nấu chín ở nhiệt độ phòng lâu.
Tốt nhất, bạn nên bảo quản chúng trong thùng carton hoặc thùng kín. Giữ chúng trên kệ bên trong tủ lạnh thay vì ở cánh cửa tủ. Bởi việc đóng mở tủ lạnh thường xuyên có thể khiến nhiệt độ ở vị trí này thay đổi.
Cuối cùng, không nên đông lạnh trứng luộc vì cả lòng trắng và lòng đỏ đều trở nên dai và chảy nước, khiến chúng không ngon miệng khi ăn.
Trứng luộc chín bóc vỏ
Để trứng luộc ở trong trạng thái tốt và ngon nhất, bạn nên đợi bóc trứng luộc chín chỉ khi bạn sẵn sàng ăn hoặc sử dụng chúng ngay sau đó.
Nếu trứng đã được bóc vỏ, bạn nên để trứng trong hộp kín gió cùng với khăn giấy ẩm để trứng không bị khô.
Cũng giống như trứng luộc chưa bóc vỏ, trứng đã bóc vỏ không nên để ở nhiệt độ phòng và nên cho vào tủ lạnh càng nhanh càng tốt.