Bé Yến Nhi suy dinh dưỡng ngày nào đã 3 tuổi và có một gia đình hạnh phúc

L.Hà |

3 năm trước, bé Thào Thị Yến Nhi (ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) được phát hiện trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 3,5 kg. Nhờ bàn tay mẹ nuôi chăm sóc, Yến Nhi đã thay đổi.

Bé Yến Nhi có hoàn cảnh rất đáng thương. Mẹ bé bị lừa bán sang Trung Quốc. 1 người anh của Yến Nhi đã qua đời. Yến Nhi sống với bố từ lúc hơn 3 tháng tuổi.

Do con nhỏ, không biết chữ nên bố của Nhi dường như không làm gì và không có nguồn thu. Trong nhà không có tài sản gì quý giá, thi thoảng bố Yến Nhi bế con lên thị trấn để xin sữa và quần áo. Sức khỏe của Nhi rất yếu, bé gầy, tay chân không cử động được. Nhóm từ thiện Tâm Phúc đã phát hiện ra hoàn cảnh của bé và đưa thông tin lên trang facebook của nhóm. 

Yến Nhi thời điểm được một nhóm từ thiện phát hiện tháng 6.2015.
Yến Nhi thời điểm được một nhóm từ thiện phát hiện tháng 6.2015.

Bé Yến Nhi được cô gái 9x có tấm lòng nhân hậu Phạm Thị Thanh Tâm (sinh năm 1992, ở Lào Cai) cưu mang, nhận làm con nuôi và đưa đi điều trị khắp mọi nơi.

 
 Khi được phát hiện, Yến Nhi đã 14 tháng nhưng chỉ nặng 3,5 kg trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng.

Đó là câu chuyện của gần 3 năm trước. Hiện Yến Nhi 3 tuổi, bụ bẫm, đáng yêu. 

Dù Yến Nhi đã 3 tuổi nhưng chưa nói được, chưa ngồi được, chức năng vận động khá kém. Yến Nhi được các bác sĩ xác định bị suy kiệt cao độ, bại não. Tuy nhiên, mẹ Thanh Tâm không lùi bước vẫn tìm mọi cách điều trị cho con. 

Sau 2 năm nhận chăm sóc Yến Nhi, Thanh Tâm đã dùng trái tim nhân ái của mình để thay da đổi thịt cho em bé suy dinh dưỡng ngày nào.

 
 Sau hơn 1 năm trong vòng tay của mẹ Thanh Tâm, Yến Nhi đã thay đổi rất nhiều.

Cuối tháng 3.2018, mẹ Thanh Tâm của Yến Nhi lên xe hoa. Dù có gia đình nhưng Yến Nhi vẫn ở bên mẹ Thanh Tâm. Giờ đây, Yến Nhi đã có đầy đủ cả bố lẫn mẹ. 

 
 Trong ngày trọng đại của mẹ Thanh Tâm cuối tháng 3.2018, Yến Nhi đã 3 tuổi, phổng phao. Do bị bại não nên Yến Nhi vẫn chưa nói, ngồi, nhận thức còn chậm.
 
Dù lên xe hoa về nhà chồng, mẹ Thanh Tâm vẫn ở bên chăm sóc cho Yến Nhi.
 
 Giờ đây, Yến Nhi có một mái ấm đầy đủ cả bố và mẹ.
L.Hà
TIN LIÊN QUAN

Sở GDĐT TPHCM hứa xử lý triệt để vấn đề lạm thu đầu năm học

MINH QUÂN |

TPHCM - Đại diện Sở GDĐT TPHCM khẳng định sẽ xử lý triệt để các vụ việc lạm thu để việc phụ huynh đưa con đến trường không phải áp lực.

Lựa chọn thông minh trong xét tuyển đại học đợt bổ sung

HUYÊN NGUYỄN - CHÂN PHÚC |

Quý vị và các bạn đang theo dõi Talkshow: "Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2022: Lựa chọn thông minh trong xét tuyển đại học đợt bổ sung" được phát sóng trên Báo Lao Động (laodong.vn); Fanpage của Báo Lao Động vào lúc 20h hôm nay (6.10). Hai vị khách mời: TS Nguyễn Đức Nghĩa – nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM; ThS Ngô Trí Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ đem đến nhiều lời khuyên bổ ích tới học sinh, phụ huynh.

44 nước họp bàn xây dựng trật tự Châu Âu mới

Khánh Minh |

EU muốn 44 nước Châu Âu họp bàn xây dựng một “trật tự mới” tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Cộng đồng Chính trị Châu Âu (EPC) ngày 6.10.

6 năm làm tư vấn viên, hiếm lắm mới có người đòi bồi thường bảo hiểm xe máy

Anh Tuấn |

Đa phần tai nạn xe máy thiệt hại nhỏ, hai bên tự thương lượng, giải quyết với nhau. Trong khi việc làm thủ tục bồi thường theo bảo hiểm xe máy bắt buộc tốn nhiều thời gian, chi phí, công sức đi lại nên chủ phương tiện thường bỏ qua, nên rất ít khách hàng đòi bồi thường.

Hà Nội: Chủ nợ của phụ huynh đe dọa, đăng tin vu khống giáo viên, hiệu trưởng

Vân Trang |

Sau khi giả danh người nhà học sinh không thành, chủ nợ của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) liên tục đe dọa, đăng tin vu khống giáo viên và hiệu trưởng.

Cấp phép sản xuất cho VTV Cần Thơ - kênh truyền hình mới của Đài THVN

Trần Tuấn |

Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép cho Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất kênh Tổng hợp Tây Nam Bộ (VTV Cần Thơ) hướng tới khán giả khu vực miền Tây Nam Bộ và nhân dân cả nước quan tâm đến khu vực này.

Sở Công thương TPHCM nói về việc cây xăng dầu treo biển hết hàng

MINH QUÂN |

TPHCM - Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM khẳng định tình hình nguồn cung xăng dầu trên địa bàn thành phố tương đối ổn, chỉ thiếu cục bộ ở một số thời điểm.

Xe chở công nhân bị tông tại điểm giao nhau không có đèn giao thông

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Vị trí xảy ra tai nạn giao thông làm 24 công nhân bị thương là đường giao nhau không có đèn tín hiệu giao thông.