Cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi
Trong củ cải đỏ có chứa nhiều loại vitamin như A,E,C,K, vitamin nhóm B và các chất cần thiết cho cơ thể như kali, sắt, mangan, magie. Những loại khoáng chất và vitamin này đều có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng và phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Củ cải chứa lượng anthocyanin dồi dào giúp tim hoạt động tốt và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, củ cải đỏ còn có nhiều vitamin C, axit folic và flavonoid rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Tăng cường sức đề kháng
Củ cải đó chứa nhiều vitamin C, chất giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể vận động và nâng cao hệ miễn dịch. Vì vậy, ăn củ cải đỏ thường xuyên sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do có hại và bảo vệ sức khỏe hiệu quả.
Giúp gan luôn khỏe mạnh
Trong củ cải đỏ có chứa sắc tố máu betacyanin giúp bảo vệ các tế bào gan hiệu quả. Vì vậy ăn củ cải đỏ sẽ bảo vệ gan khỏi nguy cơ nhiễm độc, suy yếu và ngăn chặn sự hình thành của các lớp mỡ trong gan gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.
Giúp cải thiện tâm trạng
Hợp chất betaine có trong củ cải đỏ có công dụng thúc đẩy cơ thể sản sinh ra serotonin giúp tạo sự hưng phấn cho cơ thể. Do vậy thường xuyên ăn củ cải đỏ sẽ giúp tâm trạng trở nên thoải mái hơn. Hơn nữa, betaine còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe tim mạch.
Điều trị táo bón
Vì củ cải đỏ chứa hàm lượng vitamin cao nên loại củ này có thể giúp điều trị chứng táo bón hiệu quả. Ngoài ra, củ cải đỏ còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định từ đó giúp bạn ăn uống tốt hơn. Hàm lượng vitamin C, E dồi dào có trong củ cải đỏ cũng giúp cơ thể sản sinh ra nhiều collagen giúp làn da và mái tóc sáng mịn, chắc khỏe.