Bất ngờ với những lợi ích của củ cải đỏ đối với sức khỏe

Minh Anh (theo pinkvilla) |

Củ cải đỏ không là nguyên liệu để nấu ăn mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng chữa bệnh, phòng bệnh hiệu quả.

Cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi

Trong củ cải đỏ có chứa nhiều loại vitamin như A,E,C,K, vitamin nhóm B và các chất cần thiết cho cơ thể như kali, sắt, mangan, magie. Những loại khoáng chất và vitamin này đều có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng và phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Củ cải chứa lượng anthocyanin dồi dào giúp tim hoạt động tốt và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, củ cải đỏ còn có nhiều vitamin C, axit folic và flavonoid rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Tăng cường sức đề kháng

Thường xuyên ăn củ cải đỏ để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ảnh: Pinterest
Thường xuyên ăn củ cải đỏ để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ảnh: Pinterest

Củ cải đó chứa nhiều vitamin C, chất giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể vận động và nâng cao hệ miễn dịch. Vì vậy, ăn củ cải đỏ thường xuyên sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do có hại và bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Giúp gan luôn khỏe mạnh

Trong củ cải đỏ có chứa sắc tố máu betacyanin giúp bảo vệ các tế bào gan hiệu quả. Vì vậy ăn củ cải đỏ sẽ bảo vệ gan khỏi nguy cơ nhiễm độc, suy yếu và ngăn chặn sự hình thành của các lớp mỡ trong gan gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.

Giúp cải thiện tâm trạng

Hợp chất betaine có trong củ cải đỏ có công dụng thúc đẩy cơ thể sản sinh ra serotonin giúp tạo sự hưng phấn cho cơ thể. Do vậy thường xuyên ăn củ cải đỏ sẽ giúp tâm trạng trở nên thoải mái hơn. Hơn nữa, betaine còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe tim mạch.

Điều trị táo bón

Vì củ cải đỏ chứa hàm lượng vitamin cao nên loại củ này có thể giúp điều trị chứng táo bón hiệu quả. Ngoài ra, củ cải đỏ còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định từ đó giúp bạn ăn uống tốt hơn. Hàm lượng vitamin C, E dồi dào có trong củ cải đỏ cũng giúp cơ thể sản sinh ra nhiều collagen giúp làn da và mái tóc sáng mịn, chắc khỏe.

Minh Anh (theo pinkvilla)
TIN LIÊN QUAN

Bất ngờ với những lợi ích của củ cải đen

Thảo Hương (Theo Organic Facts) |

Củ cải đen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta.

10 lợi ích của việc ăn củ cải vàng

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Củ cải vàng được sử dụng trong thực phẩm để nấu súp và nước trái cây. So với củ cải đỏ, củ cải vàng không được trồng rộng rãi và thương mại nhưng nó lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Cách làm món kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc

THỤC NHI (THEO ORGANIC FACTS) |

Kim chi là một trong những món ăn có khả năng gây kích thích vị giác mạnh. Trang Organic Facts đã giới thiệu đến bạn cách làm món kim chi củ cải thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Gợi ý công thức làm củ cải ngâm chua ngọt tại nhà

Hải Ngọc (T/H) |

Củ cải ngâm chua ngọt là một món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích, dưới đây là công thức làm món củ cải ngâm chua ngọt ngon, giòn tại nhà.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Bất ngờ với những lợi ích của củ cải đen

Thảo Hương (Theo Organic Facts) |

Củ cải đen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta.

10 lợi ích của việc ăn củ cải vàng

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Củ cải vàng được sử dụng trong thực phẩm để nấu súp và nước trái cây. So với củ cải đỏ, củ cải vàng không được trồng rộng rãi và thương mại nhưng nó lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Cách làm món kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc

THỤC NHI (THEO ORGANIC FACTS) |

Kim chi là một trong những món ăn có khả năng gây kích thích vị giác mạnh. Trang Organic Facts đã giới thiệu đến bạn cách làm món kim chi củ cải thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Gợi ý công thức làm củ cải ngâm chua ngọt tại nhà

Hải Ngọc (T/H) |

Củ cải ngâm chua ngọt là một món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích, dưới đây là công thức làm món củ cải ngâm chua ngọt ngon, giòn tại nhà.