Bất ngờ với khả năng chống ung thư và giúp giảm cân của cải xoăn

HƯƠNG GIANG (Theo HEALTHLINE) |

Cải xoăn chứa tất cả các loại hợp chất có lợi, một trong số đó có đặc tính y học mạnh mẽ, có tác dụng chống ung thư. Đây chắc chắn là một trong những thực phẩm thực vật lành mạnh và bổ dưỡng nhất.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của cải xoăn đã được khoa học chứng minh.

Một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất

Cải xoăn chứa rất ít chất béo, nhưng một phần lớn chất béo trong nó là một axit béo omega-3 rất cần thiết cho cơ thể. Ăn nhiều cải xoăn là một cách tuyệt vời để tăng đáng kể tổng hàm lượng chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn.

Cải xoăn rất giàu chất dinh dưỡng và rất ít calo, làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất.

Chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống ung thư

Nhiều chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong cải xoăn, bao gồm quercetin và kaempferol, có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe. Chúng có tác dụng bảo vệ tim mạch, giảm huyết áp, chống viêm, chống virus, chống trầm cảm và chống ung thư.

Cải xoăn thực sự chứa nhiều hợp chất được cho là có tác dụng bảo vệ, chống lại bệnh ung thư.

Một trong số đó là sulforaphane, một chất đã được chứng minh là giúp chống lại sự hình thành ung thư ở cấp độ phân tử. Nó cũng chứa indole-3-carbinol, một chất khác được cho là giúp ngăn ngừa ung thư.

Là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào

Cải xoăn chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể. Một cốc cải xoăn sống chứa nhiều vitamin C hơn một quả cam.

Giúp làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cải xoăn có chứa các chất liên kết axit mật và giảm mức cholesterol trong cơ thể. Cải xoăn hấp đặc biệt hiệu quả.

Một trong những nguồn cung cấp vitamin K tốt nhất

Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng có liên quan đến quá trình đông máu. Một chén cải xoăn chứa gấp 7 lần RDA đối với vitamin K.

Ngăn ngừa ung thư, chống lại các bệnh tim mạch, bệnh về mắt, giúp giảm cân... là những lợi ích không ngờ của cải xoăn. Đồ họa: Hương Giang
Ngăn ngừa ung thư, chống lại các bệnh tim mạch, bệnh về mắt, giúp giảm cân... là những lợi ích không ngờ của cải xoăn. Đồ họa: Hương Giang

Rất giàu Beta-Carotene

Cải xoăn chứa rất nhiều beta-carotene, một chất chống oxy hóa mà cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A.

Nguồn bổ sung khoáng chất rất tốt cho cơ thể bạn

Nhiều khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong cải xoăn, một số khoáng chất thường thiếu trong chế độ ăn uống hiện đại. Chúng bao gồm canxi, kali và magiê.

Chứa nhiều Lutein và Zeaxanthin- các chất dinh dưỡng mạnh mẽ giúp bảo vệ mắt

Cải xoăn chứa nhiều lutein và zeaxanthin, những chất dinh dưỡng có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Có thể giúp bạn giảm cân

Cải xoăn chứa lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, nó có mật độ năng lượng thấp giúp bạn giảm cân. Cải xoăn cũng chứa một lượng nhỏ protein và chất xơ. Đây là hai trong số những chất dinh dưỡng quan trọng nhất khi giảm cân.

Thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống của bạn tương đối đơn giản. Bạn có thể thêm nó vào các món salad hoặc sử dụng nó trong các công thức nấu ăn, cũng có thể thêm cải xoăn vào sinh tố để tăng giá trị dinh dưỡng.

Hãy bổ xung cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để tăng cường lượng chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể.

HƯƠNG GIANG (Theo HEALTHLINE)
TIN LIÊN QUAN

10 lợi ích sức khỏe kỳ diệu của tỏi đã được khoa học chứng minh

HƯƠNG GIANG |

Khoa học hiện đại gần đây đã xác nhận tỏi có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 10 lợi ích của tỏi đối với sức khỏe đã được công bố trong nghiên cứu của các nhà khoa học.

Một tách cà phê buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan

Hương Giang (Theo Healthline) |

Nghiên cứu mới từ Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan mạn tính và các bệnh về gan khác, theo thông tin từ Healthline.

15 thực phẩm giàu chất xơ nên ăn hàng ngày, giảm nguy cơ ung thư tiêu hóa

HƯƠNG GIANG (Theo Healthline) |

Chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Giảm cholesterol, thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa và chống táo bón...

Quang Hải cần gì để thích nghi với bóng đá Châu Âu?

LÊ VINH |

Quang Hải chia tay tuyển Việt Nam trở lại Pháp, tiếp tục cùng Pau FC thi đấu tại Ligue 2. Giải đấu mà anh vẫn đang tìm kiếm cơ hội và thích nghi. 

Hà Nội kỷ luật Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW liên quan vụ Việt Á

Ái Vân |

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với Đảng ủy Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 và Đảng ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Nhiều tuyến đường ở Kon Tum sạt lở, gây tắc nghẽn do mưa to liên tục

THANH TUẤN |

Mưa bão liên tục những ngày qua khiến hàng loạt tuyến đường ở huyện miền núi Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bị sạt trượt, hư hại nặng. Chính quyền địa phương huy động người dân cùng chung tay dọn đường sá để sớm thông xe. 

EU bị tố trừng phạt cả nước thành viên, người dân phải trả giá

Song Minh |

EU áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga đối với cả các nước thành viên thành viên liên minh, theo Thủ tướng Hungary.

Huyện Anh Sơn (Nghệ An): Mưa lớn làm 2 trường học, 60 nhà bị ngập

QUANG ĐẠI |

Mưa lớn liên tục sau bão số 4 đã làm nhiều nơi tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) bị ngập nặng, gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất.

10 lợi ích sức khỏe kỳ diệu của tỏi đã được khoa học chứng minh

HƯƠNG GIANG |

Khoa học hiện đại gần đây đã xác nhận tỏi có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 10 lợi ích của tỏi đối với sức khỏe đã được công bố trong nghiên cứu của các nhà khoa học.

Một tách cà phê buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan

Hương Giang (Theo Healthline) |

Nghiên cứu mới từ Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan mạn tính và các bệnh về gan khác, theo thông tin từ Healthline.

15 thực phẩm giàu chất xơ nên ăn hàng ngày, giảm nguy cơ ung thư tiêu hóa

HƯƠNG GIANG (Theo Healthline) |

Chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Giảm cholesterol, thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa và chống táo bón...