1. Trì hoãn quá trình lão hóa
Nếu bạn muốn duy trì vẻ trẻ trung, bạn đừng nên bỏ qua bắp ngọt. Nó là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa hữu ích trong việc ngăn ngừa quá trình lão hóa.
2. Tăng cường kết cấu da
Việc xoa bóp dầu bắp thường xuyên sẽ giúp kết cấu da của bạn cải thiện đáng kể. Một loạt các khoáng chất và vitamin thiết yếu trong bắp ngọt sẽ giúp bạn có một làn da rạng rỡ.
3. Giúp tóc chắc khỏe
Hàm lượng vitamin C, lycopene và nhiều chất chống oxy hóa khác có trong bắp ngọt giúp củng cố các sợi tóc. Nó giúp giải quyết tình trạng rụng tóc.
4. Thiếu máu
Bắp chứa nhiều vitamin B12, sắt và axit folic. Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng này có thể gây ra bệnh thiếu máu. Vì vậy, ăn bắp ngọt có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
5. Giảm Cholesterol
Bắp ngọt cũng chứa chất xơ hòa tan, khi vào cơ thể, nó biến thành một chất như gel trong máu. Gel này sẽ giúp hấp thụ cholesterol xấu (LDL cholesterol). Bắp ngọt cũng chứa carotenoid và bioflavonoid. Những chất này kiểm soát mức cholesterol trong máu.
6. Cải thiện tầm nhìn
Hạt bắp ngọt có chứa beta carotene, sản xuất vitamin A giúp thúc đẩy thị lực tốt hơn. Các carotenoid cũng làm giảm sự thoái hóa điểm vàng, làm giảm thị lực ở trung tâm của đường nhìn.
7. Tăng cường năng lượng
Bắp ngọt là một loại ngũ cốc giàu tinh bột, nó có hàm lượng năng lượng cao hơn hầu hết các loại thực phẩm khác! Vì vậy, những vận động viên muốn ăn carbohydrate để tăng cường thành tích có thể ăn một cốc bắp mỗi ngày
8. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Vitamin B có trong bắp ngọt điều chỉnh sự chuyển hóa protein, lipid và carbohydrate, và các chất phytochemical có trong điều chỉnh việc giải phóng insulin. Bắp ngọt có chỉ số đường huyết là 58, điều này giúp nó trở thành siêu thực phẩm cho những người bị bệnh tiểu đường.
9. Sức khỏe tim mạch
Tiêu thụ thực phẩm giàu axit béo omega 3 làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bắp ngọt có chứa dầu, kết hợp với axit béo rất tốt. Do đó, nó cho phép các axit béo omega-3 loại bỏ các axit béo có hại (như LDL) và giảm nguy cơ đau tim. Nó cũng ngăn ngừa xơ vữa động mạch (sự lắng đọng của cholesterol trên thành động mạch).