Trà xanh
Polyphenol được tìm thấy trong trà xanh là một trong số chất chống oxy hóa mạnh nhất hiện có, theo Anthony Youn, MD, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trụ sở tại Troy, Michigan. Để tăng lượng polyphenol của bạn, hãy thử chuyển đổi tách cà phê buổi sáng của bạn thành trà xanh.
Mật ong
Tất cả mật ong cung cấp một số lợi ích cho làn da của bạn. Chất chống oxy hóa trong mật ong đặc biệt tốt trong việc liên kết với các gốc tự do và điều đó quan trọng vì các gốc tự do đến từ mặt trời phá hủy collagen và elastin, giúp giữ cho làn da mịn màng và dẻo dai. Hãy khuấy mật ong vào một tách trà xanh, hoặc rưới nó lên sữa chua thường .
Dưa chuột
Dưa chuột cung cấp nhiều nước cho cơ thể bạn. "Tôi luôn mang theo dưa chuột trên máy bay để tôi có thể ăn chúng trong khi tôi ở trong không khí cao độ" - ông Josie Maran, người sáng lập hãng mỹ phẩm Josie Maran nói.
Dưa chuột rất dễ kết hợp vào bữa ăn: Đơn giản chỉ cần thêm một vài lát vào món salad, bánh sandwich,...
Cà chua
Cà chua cung cấp lycopene - chất bảo vệ giúp che chắn làn da của bạn khỏi bị cháy nắng và các tác động lão hóa đi kèm với ánh nắng mặt trời. Để chế biến thêm cà chua vào chế độ ăn kiêng của bạn, hãy thử nấu một loại nước sốt thơm ngon được làm từ cà chua tươi, tỏi và húng quế (đặt nó lên trên mì spaghetti nguyên hạt hoặc mì spaghetti nướng ). Bạn cũng có thể rang một mẻ cà chua, nho khô với dầu ô liu cho một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng.
Cá hồi
Các chất béo không bão hòa có trong cá, được gọi là axit béo omega-3, làm giảm viêm và làm cho làn da của bạn trông rõ ràng và đồng đều hơn, Tiến sĩ Gohara nói.
Chúng cũng làm giảm nguy cơ mắc các tình trạng da liên quan đến viêm, chẳng hạn như bệnh phát ban và bệnh chàm, gây ra các vết đỏ và khô tương ứng. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo người lớn nên ăn hai phần cá, có chứa axit béo omega-3, như cá hồi, cá hồi và cá trích, mỗi tuần một lần.
Khoai lang
Khoai lang là nguồn cung cấp beta carotene tuyệt vời, mà cơ thể chúng ta chuyển đổi thành vitamin A - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại tổn thương gốc tự do và chống viêm.
Quả mọng
Quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol và flavanoids, giúp trung hòa các gốc tự do khỏi cơ thể bạn, giúp làm chậm quá trình lão hóa, Gohara nói. Giữ một bát trên bàn hoặc kệ bếp để khuyến khích ăn vặt lành mạnh cả ngày, hoặc trộn các loại quả mọng đông lạnh vào món sinh tố buổi sáng của bạn.
Nước
Nhấm nháp nhiều nước giữ cho làn da của bạn ngậm nước , làm cho nó trông mịn màng hơn và dẻo dai hơn. Nếu bạn không thích uống nước vì không có mùi vị, hãy thử hương vị nước của bạn với trái cây hoặc rau. Ví dụ uống nước với quả việt quất, dưa chuột, húng quế và dâu tây, và nó giúp bạn uống nhiều nước hơn trong suốt cả ngày.
Khuyến nghị về lượng nước uống hàng ngày phụ thuộc vào giới tính, kích thước cơ thể, mức độ hoạt động, nhiệt độ và tình trạng sức khỏe của bạn.