Chiều tối 6.2, TS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, có ít nhất 88 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn chè miễn phí ở Chợ Mới.
"Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã nhanh chóng chỉ đạo và trực tiếp đến tận nơi để cập nhật tình hình và động viên đội ngũ thầy thuốc nỗ lực cứu chữa", TS Hiền cho biết.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, vào lúc 23h ngày 4.2, nơi đây tiếp nhận 1 ca bệnh nhập viện trong tình trạng nôn ói kèm tiêu chảy.
Qua khai thác bệnh nhân, ghi nhận do ăn chè đậu trắng. Ngay sau đó, từ lúc 01 giờ đến 19 giờ ngày 5.2, Trung tâm Y tế có tiếp nhận thêm 34 ca cùng triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy. Qua khai thác bệnh nhân ghi nhận đều do ăn chè đậu trắng.
Sáng ngày 6.2, Trung tâm Y tế kết hợp với Trạm Y tế xã Long Điền A điều tra vụ ngộ độc. Bước đầu xác định chè đậu trắng do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (44 tuổi, địa chỉ ấp Long Hoà 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) nấu và cấp phát miễn phí.
Cụ thể, bà Tuyết cho biết, đã mua 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg dừa nạo sẵn, 24kg đường cát. Sau khi nấu xong đã phát miễn phí cho người dân ở gần nhà và người đi đường.
Qua kết quả điều tra ngộ độc, phát hiện tổng cộng có 88 ca ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 53 ca đau bụng nhẹ tự mua thuốc uống ở nhà và 35 ca nặng nhập viện Bệnh viện Chợ Mới. Trong số này có 4 ca chuyển Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang và đang được đội ngũ thầy thuốc nơi đây điều trị tích cực.