Sữa nghệ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và thường được sử dụng như một phương thuốc thay thế để tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.
Dưới đây là 9 lợi ích của sữa nghệ vàng và một công thức để bạn tham khảo.
Sữa nghệ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và thường được sử dụng như một phương thuốc thay thế để tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.
Dưới đây là 9 lợi ích của sữa nghệ vàng và một công thức để bạn tham khảo.
Các thành phần chính chứa chất chống oxy hóa
Curcumin- thành phần hoạt tính trong nghệ giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, chống lại bệnh tật và nhiễm trùng và góp phần tăng cường sức khỏe của bạn.
Có thể giúp giảm viêm và đau khớp
Các thành phần trong sữa nghệ có đặc tính chống viêm mạnh mẽ, có thể làm giảm đau khớp do viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.
Có thể cải thiện trí nhớ và chức năng não
Một số thành phần trong sữa nghệ có thể giúp duy trì trí nhớ và giảm sự suy giảm chức năng não do bệnh Alzheimer và Parkinson.
Curcumin trong nghệ có thể cải thiện tâm trạng
Curcumin- thành phần hoạt chất trong nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.
Có thể bảo vệ chống lại bệnh tim
Nghệ, gừng và quế- các thành phần chính trong sữa nghệ đều có các đặc tính có lợi cho chức năng tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Có thể làm giảm lượng đường trong máu
Khi bổ sung thêm các thành phần gừng và quế vào sữa nghệ có thể giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.
Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Các nghiên cứu chỉ ra rằng quế, gừng và nghệ có thể cung cấp một số biện pháp giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.
Có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm
Các thành phần được sử dụng để làm sữa nghệ có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiễm trùng. Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của chúng cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Gừng và nghệ có thể cải thiện tiêu hóa
Gừng và nghệ là hai thành phần trong sữa nghệ có thể giúp giảm chứng khó tiêu. Nghệ cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng ở những người bị viêm loét dạ dày, đại tràng.
Cách làm sữa nghệ vàng
Nguyên liệu:
1/2 cốc (120ml) sữa không đường (hoặc sữa hạt)
1 muỗng cà phê nghệ
1 miếng gừng tươi nạo nhỏ hoặc 1/2 muỗng cà phê bột gừng
1/2 muỗng cà phê bột quế
1 nhúm tiêu đen xay
1 muỗng cà phê mật ong
Cách làm:
Để làm sữa nghệ vàng, bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu trên và đun sôi. Giảm lửa và đun trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm và hương vị. Lọc đồ uống qua một cái rây mịn, đổ vào cốc và phủ một chút quế lên trên.
Sữa nghệ vàng sau khi làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh của bạn đến năm ngày.
Với những lợi ích mà sữa nghệ mang lại và cách làm đơn giản, bạn nên bổ sung vào vào món đồ uống hàng ngày gia đình mình để tăng cường sức đề kháng của cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật.