Giảm mức cholesterol
Theo Boldsky, nấm bào ngư đã được chứng minh là làm giảm cholesterol một cách tự nhiên. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy nấm bào ngư làm giảm mức cholesterol 37% và giảm chất béo trung tính 45%.
Những bệnh nhân đái tháo đường được dùng nấm bào ngư cho thấy mức cholesterol giảm đáng kể. Ngoài ra, nấm bào ngư là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Nấm bào ngư có chất chống ôxy hóa như selen, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại có thể dẫn đến các bệnh mãn tính. Nấm sò có chứa các hợp chất hoạt động như chất điều hòa miễn dịch, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Tăng cường chức năng não
Nấm bào ngư rất giàu niacin (vitamin B3), một chất dinh dưỡng quan trọng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Giảm viêm
Viêm là phản ứng bình thường của hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Mặt khác, tình trạng viêm mãn tính có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Nấm sò có đặc tính chống viêm mạnh mẽ có thể giúp kiểm soát tình trạng viêm.
Giảm lượng đường trong máu
Tăng tiêu thụ nấm bào ngư đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nấm sò rất giàu β-glucans, một loại chất xơ hòa tan trong nước có thể giúp cải thiện mức đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ tiểu đường.
Hạ huyết áp
Hoạt động hạ huyết áp của nấm bào ngư giúp làm giảm huyết áp cao. Sự hiện diện của β-glucans trong nấm sò đã được chứng minh là có ảnh hưởng tốt đến mức huyết áp.
Chống lại các gốc tự do
Nấm bào ngư có chứa chất chống ôxy hóa tăng cường sức khỏe có thể giúp chống lại các gốc tự do và giảm nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe mãn tính.
Có thể kiểm soát ung thư
Nghiên cứu cho thấy nấm sò có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư ruột kết Chiết xuất nấm bào ngư có tác dụng điều trị chống lại các tế bào khối u đại trực tràng và bệnh bạch cầu.
Tuy nhiên, những người bị dị ứng với nấm nên tránh ăn nấm bào ngư. Ngoài ra, nấm bào ngư chứa một lượng nhỏ arabitol, một loại rượu đường có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa ở một số người.