Thực phẩm có đường
Theo Boldsky, các biến chứng mà những sản phẩm đường có thể gây ra đối với cơ thể là rất lớn. Ngoài việc hỗ trợ sự phát triển của các tế bào ung thư, các sản phẩm đường còn có tác dụng bất lợi đối với trí nhớ.
Thực phẩm chiên
Các chất phụ gia, phẩm màu và hóa chất được sử dụng trong thực phẩm chế biến sẵn cực kỳ có hại, không chỉ cho cơ thể mà còn cho não. Hóa chất và chất bảo quản được sử dụng trong thực phẩm chiên được biết đến là nguyên nhân chính gây ra chứng tăng động ở trẻ em.
Thực phẩm làm sẵn được nấu lại
Ngay cả thực phẩm làm sẵn cũng chứa hàng tấn chất phụ gia và chất bảo quản. Chúng được xác định là một trong những tác nhân hàng đầu gây ra chứng mất cân bằng não thoái hóa như bệnh Alzheimer.
Thức ăn nhanh
Nhiều hóa chất và hương vị nhân tạo được thêm vào trong đồ ăn nhanh gây ra sự thay đổi hóa học của não. Điều này càng dẫn đến các rối loạn não bộ như lo lắng và trầm cảm. Hơn nữa, đồ ăn vặt cũng chứa hàm lượng muối cao.
Thực phẩm có nhiều muối
Tiêu thụ nhiều muối dẫn đến một loạt các biến chứng y khoa. Ngoài những tác động bất lợi cho cơ thể, những ảnh hưởng đến não bộ còn kinh khủng hơn. Mất trí nhớ cùng với một số biến chứng khác là kết quả trực tiếp của thức ăn có nhiều muối.
Thực phẩm giàu protein đã qua chế biến
Xúc xích, salami là những thực phẩm phổ biến giàu protein đã qua chế biến. Các protein đã qua chế biến có cấu trúc khác nhau, do có nhiều chất phụ gia, gây các tác động lên não, về lâu dài có thể rất nguy hiểm.
Rượu
Rượu khi uống với số lượng nhỏ cực kỳ có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, nó có thể gây nhiều nguy hiểm. Theo thời gian, nó dẫn đến một tình trạng gọi là “sương mù não”. Mất trí nhớ, trầm cảm, lo lắng và nhiều biến chứng tâm thần khác có thể xuất phát từ việc sử dụng rượu lâu dài.
Chất làm ngọt nhân tạo
Có một lầm tưởng phổ biến rằng chất làm ngọt nhân tạo là chất thay thế tốt nhất cho đường. Thực tế, chất làm ngọt nhân tạo có thể can thiệp vào các chức năng nhận thức. Chúng là những thực phẩm có thể gây hại cho hoạt động bình thường của não bộ.