Đánh răng
Nguyên nhân chính gây ố răng là do mảng bám tích tụ, vì vậy đánh răng bằng kem đánh răng làm trắng và đến gặp nha sĩ để làm sạch răng thường xuyên là những cách tốt nhất để ngăn ngừa vết ố cà phê xấu xí.
Dùng chỉ nha khoa
Hãy dành ra vài phút xỉa răng bằng chỉ nha khoa mỗi ngày để loại bỏ mảng bám và các vết bẩn. Chỉ đánh răng không thể loại bỏ tất cả vi khuẩn trong miệng. Bất cứ thứ gì còn sót lại trong miệng có thể cứng lại và biến thành cao răng, thậm chí gây nhiễm trùng.
Dùng ống hút
Chất lỏng ít chạm vào răng hơn khi uống cà phê qua ống hút. Hãy sử dụng ống hút làm từ nguyên liệu tự nhiên đối với cả cà phê đá và cà phê nóng.
Trộn baking soda và hydrogen peroxide
Tự làm hỗn hợp tẩy trắng răng bằng cách trộn một lượng nhỏ baking soda với một lượng nhỏ hydrogen peroxide. Hỗn hợp thu được phải khá chảy lỏng. Nếu quá sạn, điều đó có nghĩa là bạn cho quá nhiều muối nở và có thể làm tróc men răng của mình. Mặc dù vậy, bột nở sẽ ít mài mòn hơn kem đánh răng có chứa chất phụ gia.
Thêm sữa
Một nghiên cứu trên Tạp chí Vệ sinh Nha khoa Quốc tế cho thấy casein, protein chính trong sữa, có thể bám vào tannin trong trà (các hạt có vị đắng để lại cặn trên răng) và ngăn ngừa ố vàng răng. Cà phê cũng có một lượng nhỏ tannin, vì vậy thêm sữa vào cà phê sẽ giúp bảo vệ hàm răng của bạn. Tốt nhất, hãy sử dụng sữa động vật, sữa đậu nành sẽ không mang lại nhiều tác dụng.
Uống nước giữa tách cà phê
Một cốc nước có thể rửa sạch các chất lỏng gây ố màu nhanh chóng trước khi chúng bắt đầu bám vào răng của bạn. Thêm vào đó, uống đủ nước là một cách tuyệt vời để giữ đủ nước suốt cả ngày.
Uống cà phê nhanh chóng
Vì tiếp xúc với cà phê trong thời gian dài hơn sẽ khiến răng bị ố vàng nhiều hơn, nên hãy cố gắng uống hết cốc cà phê của mình trong thời gian ngắn.
Nhai kẹo cao su không đường
Nhai kẹo cao su làm tăng lượng nước bọt trong miệng, và nước bọt sẽ rửa sạch axit và mảng bám trên răng. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, nhai kẹo cao su không đường trong 20 phút sau khi ăn còn có thể giúp ngăn ngừa sâu răng.