Là một trong những loại trái cây ngon miệng và bổ dưỡng nhất, khoảng 21 quả Cherry chứa 100 calorine và 15% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Không những vậy, Cherry còn có 7 lợi ích khác đối với sức khỏe con người.
Cherry chứa rất nhiều chất chống oxy hóa
Là loại quả chứa rất nhiều hợp chất chống oxy hóa và chống viêm, cherry có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa ở tế bào và ngăn ngừa sự phát triển của các căn bệnh mãn tính như béo phì và Alzheimer.
Cherry có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Ngoài các chất chống viêm, cherry còn là một loại trái cây có thể giúp người tiểu đường kiểm soát đường huyết và mức độ insulin. Nguyên nhân là do cherry có nhiều anthocyanin - loại chất chống oxy hóa được cho là làm giảm lượng đường trong máu và tăng sản xuất insulin lên 50%.
Cherry giúp con người ngủ ngon hơn
Cherry là một trong số ít các loại trái cây có chứa melatonin, một loại hormone có tác dụng giữ cho chu kỳ thức-ngủ được ổn định. Một nghiên cứu tại Mỹ cũng chỉ ra rằng những người mắc chứng mất ngủ uống 2 cốc nước ép Cherry vào buổi sáng và tối có thời lượng ngủ tăng thêm trung bình là 1 giờ 24 phút.
Cherry giúp giảm viêm khớp
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Michigan, cherry là loại trái cây có khả năng làm giảm nồng độ axit uric trong máu, vốn là nguyên nhân gây viêm khớp cũng như sưng khớp.
Cherry giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh gout
Hiện tại, có hơn 8 triệu người trưởng thành tại Mỹ mắc bệnh gout, cộng với lối sống sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn, ngày càng có nhiều người phải chịu những cơn đau và sưng do căn bệnh này gây ra. Tuy vậy, các nhà khoa học chỉ ra rằng, những người mắc bệnh gout tiêu thụ cherry thường xuyên có tỉ lệ xuất hiện các cơn đau giảm đi 35%.
Cherry làm giảm lượng cholesterol
Ăn hoặc uống nước ép cherry hàng ngày giúp giảm lượng cholesterol trong máu, bao gồm loại cholesterol được gọi là LDL, mức độ LDL càng cao thì nguy cơ các cơn đau tìm xuất hiện càng lớn.
Cherry giúp giảm đau nhức cơ sau khi vận động
Các thành phần có trong cherry có khả năng chống lại sự thoái hóa của tế bào sau khi vận động và hỗ trợ quá trình phục hồi của các cơ, đây là nguyên nhân khiến cho nước ép cherry rất phổ biến với các vận động viên.