1. Sầu riêng
Lợi ích dinh dưỡng: Được tôn sùng là “vua của các loại trái cây”, sầu riêng cũng nổi tiếng với mùi hăng đặc trưng với phần thịt bên trong rất giàu kali, chất xơ, sắt và vitamin B tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, vỏ ngoài đầy gai của sầu riêng còn có đặc tính giảm ho và kháng sinh.
2. Chôm chôm
Lợi ích dinh dưỡng: Quả chôm chôm nhỏ - hạt, vỏ và cùi - chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, chẳng hạn như flavonoid và polyphenol, có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh như ung thư.
Hơn thế, phần thịt trắng có màu kem, rất giàu chất sắt, canxi và phốt pho, nhiều khoáng chất giúp xương chắc khỏe.
3. Thanh long
Lợi ích dinh dưỡng: Thanh long là một siêu thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, chứa đầy chất chống oxy hóa như carotenoid, cũng như chất xơ và vitamin C. Vỏ ngoài màu hồng tươi của trái còn chứa lycopene và polyphenol, có thể giúp ngăn ngừa ung thư.
4. Trái vải (vải thiều)
Lợi ích dinh dưỡng: Loại trái cây thơm ngọt này chứa rất nhiều các chất polyphenol, vitamin và chất xơ. Một nghiên cứu cho thấy vải thiều thực sự có thể giúp giảm mỡ bụng: Hợp chất được tìm thấy trong quả có tên là oligonol có thể giúp ngăn ngừa béo phì và giảm mỡ nội tạng.
5. Măng cụt
Lợi ích dinh dưỡng: Vỏ màu tím đặc biệt cứng, thịt trắng ngọt, hạt đắng và vỏ đều được sử dụng làm thuốc. Trong y học cổ truyền châu Á, nó được sử dụng để chống nhiễm trùng và chữa lành vết thương với nguồn vitamin C dồi dào.
6. Quả mít
Lợi ích dinh dưỡng: Là một trong những loại trái cây lớn nhất trên thế giới. Loại trái cây nhẹ nhiệt đới này chứa đầy chất xơ. Phần thịt quả ngọt của quả cũng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Trong khi đó, hạt mít còn là một nguồn cung cấp vitamin B như thiamine và riboflavin, giúp giữ cho da, tóc và móng tay khỏe mạnh.